Kết cục đầy bất ngờ của người đàn bà bỏ chồng theo trai

Bỏ trốn khỏi nhà chồng để đi theo tiếng gọi của tình yêu, cùng con gái sống với nhân tình và kinh qua nhiều vất vả... Cuối cùng người đàn bà ấy lại may mắn có được cuộc sống vương giả...

Lý thị vốn là một tiểu thư sinh ra trong gia đình khá giả. Bà đã được gả cho Thôi Kiệt - con trai nhà họ Thôi, một hộ buôn bán nhỏ ở kinh thành. 

Xét về gia thế, gia đình nhà họ Thôi thuộc dạng bình thường. Bởi thế, đám cưới diễn ra khá đơn giản chứ không long trọng như các gia đình khá giả khác. Điều này khiến cho tiểu thư nhà họ Lý không mấy vui vẻ. 

Đổi lại, Thôi Kiệt có thể coi là người đàn ông lý tưởng, vừa hiền lành lại khôi ngô nên Lý thị cũng rất lấy làm vừa lòng. Sau đám cưới, hai người chính thức bước vào cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi kể từ khi Lý thị sinh con gái Chu thị. Cũng giống như nhiều gia đình khác trong xã hội phong kiến, quan niệm về việc sinh con trai để nối dõi tông đường đã ăn sâu vào tư tưởng mỗi người. 

Chính vì thế, sự ra đời của cô con gái kia đã khiến gia đình chồng của Lý thị không chút vui vẻ. Thậm chí họ còn ghẻ lạnh bà, đến cả người chồng Thôi Kiệt cũng không còn gần gũi vợ như trước kia.

Kết cục đầy bất ngờ của người đàn bà bỏ chồng theo trai 1
Hai người nhanh chóng có tình ý với nhau và quấn quýt không rời, bàn ý định sẽ bỏ trốn cùng nhau (Ảnh minh họa).

Từ đó, những rạn nứt dần hình thành trong gia đình Lý thị. Thêm vào đó, vì sinh ra trong một gia đình buôn bán, tính cách lại hiền lành nên Thôi Kiệt không phải là người khéo ăn nói để chiều lòng vợ. Cũng chính sự hiền lành của Thôi Kiệt mà trước thái độ của gia đình về việc đặt nặng chuyện sinh con trai - con gái, hai vợ chồng họ đã xảy ra chiến tranh lạnh.

Giữa lúc chán nản vì cuộc sống gia đình, trong một lần đi ra ngoài, Lý thị đã có dịp gặp được một chàng trai họ Nhâm. Hai người nhanh chóng có tình ý với nhau và quấn quýt không rời, bàn ý định sẽ bỏ trốn cùng nhau.

Thương con gái, Lý thị nhất định bắt người tình phải cho con gái đi cùng. Chiều theo ý bà, chàng trai họ Nhâm liền đồng ý. 3 người đã thuê một căn nhà ở ngay ngoại ô thành Khai Phong, ngày ngày chồng cày ruộng, vợ dệt vải. Cuộc sống của họ chẳng khác nào cảnh một túp lều tranh hai trái tim vàng, dù khó khăn nhưng luôn vui vẻ.

Song đời không ai biết được chữ ngờ. Chẳng bao lâu kể từ khi sinh sống cùng nhau, chàng nhân tình của Lý thị bỗng mắc bệnh lạ và trút hơi thở cuối cùng. Lý thị đau đớn muốn chết đi. Nhưng nghĩ đến con gái bé bỏng, bà lại cố bám trụ vào cuộc sống.

Thời điểm này, Lý thị rơi vào cảnh khốn khó chưa từng có. Bà không biết nương tựa vào ai, quay trở lại nhà chồng cũng không được vì Thôi Kiệt đã mất. Hơn nữa gia đình chồng vốn đã ghẻ lạnh bà. Giờ biết bà hư hỏng bỏ chồng theo trai thì ai chấp nhận?

Lý thị ngậm ngùi một mình nuôi con gái khôn lớn. Khi con gái trưởng thành cũng là lúc Lý thị không biết nên để con mang họ Thôi hay họ Nhâm. Bởi dù thế nào, Thôi Kiệt mới chính là người cha đẻ của con. Nhưng người có công nuôi dưỡng con nhiều hơn lại là người tình họ Nhâm.

Đang lúc phân vân chưa biết chọn họ nào cho con thì có người đàn ông chuyên làm nghề mai mối giới thiệu Lý thị cho Chu Sĩ An - một người đàn ông đã có một đời vợ và một cậu con trai, gia cảnh cũng thuộc dạng tương đối. 

Hoàn cảnh khó khăn, lại gặp được người đàn ông tốt, Lý thị chẳng có lý gì từ chối. Vậy là nàng trở thành vợ của người đàn ông thứ 3. Cũng từ đây, con gái của Lý thị được mang họ Chu.

Sau này, trong một lần tuyển chọn mỹ nữ khắp thiên hạ để đưa vào cung, người con gái xinh đẹp của bà là Chu thị lọt vào mắt xanh của vua Thần Tông. Cuộc đời Chu thị chuyển sang một bước ngoặt lớn khi trở thành vợ của hoàng đế, được vua sủng ái ban cho nhiều ân huệ. Đây cũng chính là lúc cuộc đời của người đàn bà bất hạnh Lý thị bước sang một trang mới. Bà đường hoàng trở thành mẹ vợ của hoàng đế Tống Thần Tông. Bà còn lên chức bà ngoại của vua khi đứa cháu ngoại của mình là Tống Triết Tông lên ngôi.

Ngay cả những người đàn ông từng gắn bó với cuộc đời Lý thị như người chồng Thôi Kiệt, nhân tình họ Nhâm cho tới người chồng Chu Sĩ An đều được vua Tống phong chức tước tôn quý trong triều đình.  

Có thể nói cuộc đời của một người đàn bà bỏ nhà theo trai đã gặp khá nhiều may mắn và kết thúc có hậu. Đây là điều hiếm thấy trong xã hội phong kiến xưa, khi mà tội bỏ chồng đi theo người đàn ông khác đã vi phạm nghiêm trọng lễ giáo đương thời.Ham mê sắc đẹp, lại có quyền thế trong tay, nhiều vị vua đã không ngại chuyện cướp vợ của bề tôi, của dân chúng, thậm chí cưỡng đoạt cả con dâu làm vợ
Kết cục đầy bất ngờ của người đàn bà bỏ chồng theo trai 2
Chia sẻ
Đọc thêm