Hương vị tình thân: Nam quá đáng thương, nhưng Long có đáng bị sỉ vả nhiều như vậy?

Những tập gần đây của Hương vị tình thân, nhiều khán giả quay sang chỉ trích, trách móc nhân vật Long.

Hương vị tình thân đang đi tới giai đoạn cao trào với nhiều sóng gió xảy đến với cặp đôi chính Nam - Long (Phương Oanh - Mạnh Trường). Ở những tập gần đây, một bộ phận khán giả chuyển sang trách cứ, chỉ trích, thậm chí nặng nề là sỉ vả nhân vật Long vì cho rằng anh có cách hành xử gây thất vọng.

Hương vị tình thân: Vì sao Long bị khán giả chỉ trích?

Mọi chuyện manh nha xuất hiện từ khi Long nói với ông Khang rằng mình và Nam chưa xác định chuyện cưới xin, đã có một bộ phận khán giả cho rằng họ thất vọng với Long.

Tiếp đó, khi Nam bị bà Xuân sỉ nhục, bà Bích bị vu vạ ăn cắp vòng vàng, Long lại bị nhiều người trách cứ khi không chịu tin mẹ Nam, tưởng "đầu có sỏi" nhưng lại không suy luận ra những điều dễ hiểu nhất, rằng một người giúp việc như bà Bích thì sao có chuyện xóa được camera?

Hương vị tình thân: Nam quá đáng thương, nhưng Long có đáng bị sỉ vả nhiều như vậy? - Ảnh 1.

Đến tập 67 lên sóng tối qua, người ta lại tiếp tục chỉ trích hành xử của Long. Khi Nam đang tổn thương, đau buồn nhất, thay vì tìm cách động viên thì Long lại âm thầm sắp xếp cuộc sống của Nam. Anh định để cô tạm thời nghỉ việc ở công ty, sang chỗ Khánh làm.

Trong lúc Nam rối bời nhất, Long lại khuyên Nam nếu không muốn qua chỗ Khánh thì cứ tạm thời nghỉ việc, đi học thêm gì đó. Long cho rằng điều ấy tốt cho cuộc sống của Nam sau này...

Vậy thì thực sự Long có sai, có đáng bị fan Hương vị tình thân chỉ trích thậm tệ sau tất cả những gì anh đã làm?

Đầu tiên, phải khẳng định rằng Long không sai, chỉ là cách làm của anh chưa đúng, và cũng hơi sai thời điểm.

So với sự bốc đồng, nóng nảy của Nam, Long là một cá tính khác hẳn. Anh suy nghĩ chín chắn, làm gì cũng có suy tính rõ ràng. Đó là lý do Long cố gắng sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa nhất theo cách mà anh suy nghĩ. Nhưng Long đã không tính đến những biến số, mà biến số lớn nhất ở đây chính là lòng tự trọng cao ngất của Nam.

Hương vị tình thân: Nam quá đáng thương, nhưng Long có đáng bị sỉ vả nhiều như vậy? - Ảnh 2.

Có thể quãng thời gian ở bên nhau chưa đủ lâu để Long nhận ra Nam có lòng tự tôn cao đến thế nào. Long cũng chưa đủ thấu hiểu sự nhục nhã, bẽ bàng của Nam khi cô phải chịu đựng sự sỉ nhục từ gia đình anh. Hoặc cũng thể là do Long không có mặt để chứng kiến toàn cảnh bà Xuân miệt thị mẹ con Nam. Anh không hiểu rằng Nam đã tổn thương đến tận xương tủy.

Nam giống như một con chim bị thương, chẳng còn đủ tỉnh táo để suy nghĩ bất cứ điều gì ngoài nỗi đau mà nó đang gánh chịu. Thế nên, nếu không thể làm điều gì để giải quyết nỗi uất ức trong Nam, có lẽ Long đừng nên làm gì cả, nhất là ở thời điểm nhạy cảm thế này. Hoặc giả như, anh có thể tâm sự nỗi lòng với Nam, để cả hai tìm cách giải quyết.

Nhưng Long lại chọn cách khiến Nam dễ tổn thương và hiểu lầm nhất, đó là âm thầm sắp xếp cuộc sống, công việc cho cô. Long muốn ra tay bảo bọc người yêu, nhưng Nam - cô gái có cái tôi cao chất ngất lại chưa bao giờ cần sự bảo bọc đó.

Hương vị tình thân: Nam quá đáng thương, nhưng Long có đáng bị sỉ vả nhiều như vậy? - Ảnh 3.

Long càng muốn tốt cho Nam, Nam càng hiểu lầm rằng anh nghĩ cô không xứng với mình. Long không sai, chỉ là thời điểm anh lựa chọn làm mọi chuyện quá tệ. Người xem biết rằng Long đang rối, Long thực sự muốn giải quyết mọi chuyện hợp tình hợp lý nhất. Nhưng đôi khi, chính những nỗ lực trong thời điểm không thích hợp lại đẩy mọi chuyện vốn tệ càng thêm tệ.

Nhưng Long có đáng bị chỉ trích, thậm chí là sỉ vả như vậy? Long có đáng bị lên án tới mức người ta cho rằng Nam nên bỏ quách Long đi vì Long không xứng đáng, rằng yêu đương mà mệt mỏi như thế thì thà không yêu còn hơn?

Câu trả lời là không đáng!

Hương vị tình thân: Nam quá đáng thương, nhưng Long có đáng bị sỉ vả nhiều như vậy? - Ảnh 4.

Khi người ta đau, người ta thường chẳng còn hơi sức đâu mà nghĩ tới nỗi đau của người khác. Nam cũng vậy, cô tổn thương, nhưng có lẽ cô không biết rằng Long cũng đau lòng, cũng khổ sở lắm khi bị mắc kẹt giữa một bên là người yêu, một bên là gia đình.

Trong lúc Long đang rối bời nhất, anh lại phải xem đoạn clip ghi lại cảnh mẹ Nam, ngày này qua tháng khác ăn cắp đồ trong nhà mình, từ quả táo tới miếng thịt, từ bánh kẹo đến thuốc bổ...

Nam bẽ bàng, nhưng Long cũng khó chịu đâu kém? Đứng giữa một mớ bòng bong rắc rối, cộng thêm áp lực, người ta hoàn toàn có thể mù quáng, có thể sai lầm, có thể suy nghĩ không sáng suốt. Long không có lỗi khi không tin bà Bích, vì chính bản thân Nam, cô cũng có dám chắc 100% chuyện bà Bích không ăn cắp vàng, khi cô thừa biết rằng thói tắt mắt đã ăn sâu vào máu mẹ mình?

Hương vị tình thân: Nam quá đáng thương, nhưng Long có đáng bị sỉ vả nhiều như vậy? - Ảnh 5.

Mà kể cả là Long biết bà Bích vô tội đi chăng nữa, thì anh cũng đâu thể chứng minh điều ấy? Hay là người ta muốn Long phải dẫn bà Xuân tới xin lỗi mẹ con Nam? Bà Bích không ăn cắp vàng, nhưng đã ăn cắp những thứ khác. Thế nên đứng trước tình huống bị bà Xuân sỉ nhục, gia đình Nam rõ ràng cũng "há miệng mắc quai". Long có thể tin mẹ Nam, nhưng cũng không thể nào vì gia đình người yêu mà sống trái đạo làm con, hoặc làm những việc khiến mẹ mình đau lòng.

Những câu nói của Long như "Anh đang rối lắm", "Tại sao em không có tinh thần xây dựng thế nhỉ?"... đã cho thấy sự bất lực cùng những nỗ lực dường như đang đi vào tuyệt vọng của chàng công tử họ Hoàng. Trong nỗi đau, Long vẫn cố gắng vun vén tình yêu, cố gắng hết sức có thể để đi tiếp con đường này... Nhưng trong khi Long nỗ lực, muốn bước tới, thì anh lại đau khổ vì thấy dường như Nam chỉ muốn bỏ đi mà thôi.

Hương vị tình thân: Nam quá đáng thương, nhưng Long có đáng bị sỉ vả nhiều như vậy? - Ảnh 6.

Thế nên trong câu chuyện này, suy cho cùng, chẳng có ai đáng trách. Có trách thì nên trách những kẻ đang đổ thêm dầu vào lửa, những kẻ quyết tâm ngáng đường chia rẽ Long - Nam. Còn cả hai nhân vật chính, suy cho cùng chỉ là những người bị hại đáng thương. Ai cũng mang trong mình những niềm đau riêng, những khổ tâm khó có thể giãi bày.

Và thời gian rồi sẽ trả lời tất cả. Sóng gió là điều không thể thiếu trong tình yêu, cũng là thử thách để xem họ yêu nhau đến đâu. Tình yêu của họ có đủ mạnh để vượt qua định kiến, sự phân cấp giàu nghèo và cả những âm mưu chia rẽ đến từ bên ngoài?

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh

Đón xem Hương vị tình thân tiếp tục phát sóng trên kênh VTV1 tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm