Hôn lễ không váy cưới của người phụ nữ đứng đằng sau tỷ phú giàu bậc nhất: Chồng đặc biệt tôn trọng, tiệc cuối năm nào cũng kính vợ ly rượu đầu tiên vì một lí do!

Từ tay trắng lên hàng tỷ phú, nhiều người lo sợ cuộc hôn nhân của họ khó bền chặt nhưng với Trần Thiên Kiều - chỉ có một người phụ nữ xứng đáng đứng bên cạnh ông trong cuộc đời này!

Đối với nhiều cặp đôi, có cùng chí hướng công việc mới là điều lớn lao nhất gắn kết mối quan hệ vợ chồng. Chuyện tình tỷ phú đi với nhau từ ngày chưa có gì đến cuối cùng lên đỉnh vinh quang cũng mang về những điều thú vị và gây chú ý lớn. Chuyện của tỷ phú công nghệ Trần Thiên Kiều cũng như vậy.

Hôn lễ không váy cưới của cặp đôi khởi nghiệp

Trần Thiên Kiều sinh năm 1973 tại Chiết Giang. Hiện tại, ông giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Shanda Networks.

Ngay từ khi đi học, Trần Thiên Kiều đã là một cái tên vô cùng xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp, họ Trần được nhận vào một tập đoàn lớn. Sau 1 năm, Trần Thiên Kiều đã giữ chức Phó tổng giám đốc một công ty con trong Tập đoàn Lujiazui Thượng Hải. Đồng thời, ông cũng là thư ký của Chủ tịch tập đoàn.

Vợ Trần Thiên Kiều là Lạc Thiên Thiên - một cái tên vô cùng xuất sắc khác. Thiên Thiên tốt nghiệp Học viện Tài chính Trung Quốc. Sau khi ra trường thì làm việc ở một công ty chứng khoán.

Hôn lễ không váy cưới của người phụ nữ đứng đằng sau tỷ phú giàu bậc nhất: Chồng đặc biệt tôn trọng, tiệc cuối năm nào cũng kính vợ ly rượu đầu tiên vì một lí do! - Ảnh 1.

Sau này, Trần Thiên Kiều bước sang ngành chứng khoán và vô tình gặp Lạc Thiên Thiên. Cặp đôi yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên trong một cuộc gặp gỡ vào tháng 7/1999.

Không phí nhiều thời gian, chỉ 2 tháng sau, họ quyết định kết hôn nhanh chóng. Và cũng nhờ chứng khoán, hai vợ chồng đã có vốn khởi nghiệp.

Khi ấy, cặp đôi đều là những cái tên tài năng, có trong tay một số tiền không nhỏ nhưng đám cưới được tổ chức vô cùng sơ sài. Thậm chí đến sau này, Trần Thiên Kiều vẫn nhiều lần ngậm ngùi cho rằng mình nợ vợ bởi không thể cho cô mặc váy cưới, không tiệc tùng kết hôn. Cả hai nhanh chóng thành vợ chồng để vội vàng cho chuyện khởi nghiệp.

Hai vợ chồng Trần Thiên Kiều cùng em trai ông góp được 500 nghìn NDT để thành lập công ty Internet Shanda. Công ty hồi đó chỉ có 20 thành viên.

Họ đều là những cá nhân vô cùng xuất sắc nên thành công cũng nhanh chóng gõ cửa.

Hôn lễ không váy cưới của người phụ nữ đứng đằng sau tỷ phú giàu bậc nhất: Chồng đặc biệt tôn trọng, tiệc cuối năm nào cũng kính vợ ly rượu đầu tiên vì một lí do! - Ảnh 2.

Trần Thiên Kiều và Lạc Thiên Thiên.

Lạc Thiên Thiên là một trợ thủ đắc lực của chồng. Bà tận dụng kiến thức cũng những kinh nghiệm thực tiễn, góp ý về định hướng với chồng.

Thậm chí chuyện đám cưới không được tổ chức một cách tươm tất, Lạc Thiên Thiên cũng chưa bao giờ nhắc đến hay có ý buồn bã. Với bà, cùng chồng đạt được những thành tựu cuộc sống, làm nên được sự nghiệp cho riêng mình đấy mới là cái quan trọng nhất.

Đến năm 2001, Shanda bước vào ngành công nghiệp game trực tuyến. Kể từ đó, công ty từ từ lớn mạnh và trở thành đầu tàu cho ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến ở Trung Quốc.

Đến năm 2004, Shada được niêm yết trên Nasdaq ở Hoa Kỳ, trở thành công ty truyền thông giải trí đầu tiên của Trung Quốc được niêm yết thành công tại đây. Bản thân Trần Thiên Kiều cũng vụt lên trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc. Lúc đó, ông mới 30 tuổi.

Hôn lễ không váy cưới của người phụ nữ đứng đằng sau tỷ phú giàu bậc nhất: Chồng đặc biệt tôn trọng, tiệc cuối năm nào cũng kính vợ ly rượu đầu tiên vì một lí do! - Ảnh 3.

Người phụ nữ góp phần tạo nên tỷ phú

Thành tựu của Trần Thiên Kiều không thể bỏ qua được sự trợ giúp đắc lực của Lạc Thiên Thiên. Tuy nhiên, người phụ nữ ấy nắm rõ một điều, nếu đã nguyện làm người đứng sau thì nhất quán với chính quan điểm đó của bản thân mình.

Bà là cánh tay phải của chồng, là người phụ nữ quyền lực nhất ở Shanda. Tuy nhiên, không bao giờ Lạc Thiên Thiên chấp nhận các cuộc phỏng vấn của báo giới.

Bất cứ ai quen biết với gia đình này đều hiểu rõ vai trò của Lạc Thiên Thiên trong sự nghiệp của chồng song bà chưa bao giờ muốn nổi bật lên. Từ đầu đến cuối, Lạc Thiên Thiên luôn trầm lắng, là người phụ nữ đứng đằng sau Trần Thiên Kiều mà thôi.

Tỷ phú họ Trần lại rất mực tôn trọng vợ và cuộc hôn nhân của mình. Vốn là Chủ tịch tập đoàn bận rộn song không bao giờ ông làm việc vào thứ 7. Ông dành thời gian ấy cho vợ và con. Điều này được duy trì suốt từng ấy năm qua.

Hôn lễ không váy cưới của người phụ nữ đứng đằng sau tỷ phú giàu bậc nhất: Chồng đặc biệt tôn trọng, tiệc cuối năm nào cũng kính vợ ly rượu đầu tiên vì một lí do! - Ảnh 4.

Lạc Thiên Thiên đồng hành cùng chồng từ ngày khởi nghiệp.

Có lần, khi được hỏi sẽ tặng quà gì cho vợ trong ngày Lễ Tình Nhân và đón ngày này như thế nào, Trần Thiên Kiều hạnh phúc đáp:

“Tôi chưa nghĩ đến việc tặng gì cho cô ấy trong ngày này. Cái quan trọng nhất được tặng chính là con gái của chúng tôi rồi. Trong mắt hai vợ chồng tôi, ngày lễ Tình nhân không quan trọng. Nó chỉ là hình thức thôi. Chủ yếu là cả gia đình 3 người có thể hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, lễ Tình nhân khiến cho tôi có một lý do để lười biếng ở nhà cùng vợ và con gái”.

Và cũng rất nhiều lần, Trần Thiên Kiều khẳng định sự ủng hộ của vợ là động lực lớn nhất khiến sự nghiệp của ông phát triển đến ngày hôm nay.

Hôn lễ không váy cưới của người phụ nữ đứng đằng sau tỷ phú giàu bậc nhất: Chồng đặc biệt tôn trọng, tiệc cuối năm nào cũng kính vợ ly rượu đầu tiên vì một lí do! - Ảnh 5.

Ở công ty, Trần Thiên Kiều chịu trách nhiệm ngoại giao và tham gia các cuộc đàm phán. Lạc Thiên Thiên quản lý nội bộ công ty. Khi nhân viên có kế hoạch sinh con, bà cũng gọi điện trực tiếp hỏi thăm. Sự cẩn thận đó khiến cho sự yêu mến của mọi người dành cho Lạc Thiên Thiên đều tăng cao.

Từ khi công ty thành lập cho đến bây giờ, vào bữa tiệc cuối năm, ly rượu đầu tiên mà Trần Thiên Kiều rót ra bao giờ cũng dành cho vợ vì biết ơn. Ông luôn cảm ơn sự đóng góp của vợ với công ty.

Với Trần Thiên Kiều, gia đình lúc nào cũng là điều quan trọng nhất mà ông có được. Trong một lần trả lời phỏng vấn, vị Chủ tịch này nhấn mạnh điều đó:

“Gia đình có ý nghĩa lớn hơn thành công trong kinh doanh. Chủ nhật vừa rồi tôi đang đọc sách thì thấy vợ và con chơi bên cửa sổ.

Lúc đó, tôi đặt cuốn sách xuống và nói với vợ thế này: ‘Nếu 10 năm trước một thầy bói lấy bức ảnh này đưa cho anh - một cô vợ xinh đẹp, một đứa con dễ thương, anh đang ở nhà đọc sách. Nếu thế thì lúc đó anh sẽ nghĩ rằng mình có được hạnh phúc và mãn nguyện nhất trên đời rồi’. Người ta bảo tôi là người giàu có nhưng tôi thường tự hào vì có người vợ tốt và cô con gái xinh xắn”.

Cưới được người yêu mình là hạnh phúc nhưng cưới được người nguyện ý hỗ trợ để mình xây dựng sự nghiệp cuộc đời lại còn là niềm tự hào lớn lao hơn nữa.

Nguồn: Sina, Kknews

Chia sẻ
Đọc thêm