“Nước cờ sai lầm” khiến người vợ hoa hậu của tỷ phú giàu có bậc nhất bị đẩy ra đường, 30 năm sau quay về phải “ngả mũ” trước con dâu!

Đáng lẽ hưởng vinh hoa phú quý suốt đời nhưng người vợ này lại lựa chọn con đường khác và kết cục cuối cùng cũng đến khi ngài tỷ phú nổi giận.

Làm vợ tỷ phú không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Làm một bà chủ, có hàng chục nghìn nhân viên dưới quyền cũng chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đôi khi, những vấn đề ấy sẽ góp phần lớn đẩy mối quan hệ hôn nhân của những “tỷ phú” đi vào ngõ cụt.

Cuộc hôn nhân đúng công thức: Chân dài đi với đại gia

Lý Triệu Cơ là tỷ phú giàu nhất Hong Kong. Ông được mệnh danh là “huyền thoại chứng khoán” châu Á nhờ năng lực xuất sắc. Được biết, ông có tài sản lên đến 30 tỷ đô.

Cả cuộc đời mình, Lý Triệu Cơ chỉ có một cuộc hôn nhân với người vợ Lưu Huệ Quyên. Vào những năm 1950, Lưu Huệ Quyên tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và đoạt giải quán quân.

Thời điểm ấy, nhiều phụ nữ Hong Kong muốn đổi đời nhờ việc cưới chồng giàu mà chen chân vào các cuộc thi hoa hậu. Ai đoạt giải nhất chắc chắn tài sắc vẹn toàn, thông minh sắc sảo. Lưu Huệ Quyên chính là một người như thế. Bà vừa có sắc đẹp lại vừa thông minh nhạy bén.

“Nước cờ sai lầm” khiến người vợ hoa hậu của tỷ phú giàu nhất Hong Kong bị đẩy ra đường, 30 năm sau quay về phải “ngả mũ” trước con dâu! - Ảnh 1.

Lúc đó, Lý Triệu Cơ đã gặp được Lưu Huệ Quyên trong một bữa tiệc. Nhan sắc của bà khiến ông bị thu hút. Thời đó, Lý Triệu Cơ mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. 

Họ Lý là người trí tuệ, lý trí nhưng cũng rất dịu dàng. Ông không có sự độc đoán, gia trưởng như đàn ông giàu có khác, cũng chẳng phù phiếm như nhiều gã si tình. Lý Triệu Cơ khiến Lưu Huệ Quyên rung động vì sự dịu dàng và chu đáo. Chẳng bao lâu, cả hai đã ở bên nhau.

Sau khi yêu nhau được vài năm, họ mới quyết định kết hôn vào năm 1959.

Đám cưới được tổ chức ở khách sạn Majestic Central với hơn 100 bàn tiệc và nhiều doanh nhân giàu có từ Hong Kong, Quảng Đông tham dự. Lý Triệu Cơ khi ấy đã là một doanh nhân làm nên tiếng vang lớn nhờ tài năng của mình. Ông cũng có các mối quan hệ với những người bạn mà sau này đều trở thành tài phiệt Hong Kong. Đám cưới ấy thu hút sự chú ý lớn của công chúng.

Vợ chồng Lý Triệu Cơ.

Lúc đó, Lý Triệu Cơ chưa phải giàu có tầm cỡ nhưng ông còn trẻ, tương lai vô bờ bến và là một cái tên đầy tiềm năng, hiếm có. Giữa những người giàu có khác, Lưu Huệ Quyên chọn họ Lý và thời gian đã chứng minh rằng tầm nhìn của nàng hoa hậu chẳng hề tầm thường.

Sau khi kết hôn, cả hai vẫn tôn trọng nhau, cuộc hôn nhân rất tốt đẹp. Lý Triệu Cơ bận rộn với công việc kinh doanh nhưng đều cố gắng về nhà đúng giờ với vợ. Lưu Huệ Quyên cẩn thận trong chuyện gia đình, chăm chút những bữa ăn ngon cho chồng.

Chẳng mấy chốc, tổ ấm lại càng vui vẻ hơn khi lần lượt chào đón sự ra đời của 3 cô con gái và 2 cậu con trai. Lý Triệu Cơ dần dần vươn đến đỉnh cao của sự nghiệp. Ông thành lập "New Henderson Real Estate”. Công ty nhanh chóng có những bước nhảy vọt, trở thành một trong những công ty bất động sản lớn và có ảnh hưởng nhất Hong Kong.

Lý Triệu Cơ nhanh chóng thành tỷ phú. Lưu Huệ Quyên với tư cách là vợ tỷ phú cũng bắt đầu tận hưởng cuộc sống xa hoa, giàu có.

“Nước cờ sai lầm” khiến người vợ hoa hậu của tỷ phú giàu nhất Hong Kong bị đẩy ra đường, 30 năm sau quay về phải “ngả mũ” trước con dâu! - Ảnh 3.

Chân dung tỷ phú Lý Triệu Cơ

Bước tính toán sai lầm tạo nên kết cục đáng tiếc

Thời gian đầu, Lưu Huệ Quyên vẫn để chồng toàn quyền quyết định chuyện kinh doanh. Bà ở nhà chăm sóc con cái và chăm lo gia đình.

Sau này, khi các con đã lớn, Huệ Quyên không muốn ở nhà nên đến công ty của chồng giúp đỡ. Đây có lẽ là quyết sách sai lầm nhất cuộc đời Lưu Huệ Quyên, ảnh hưởng lớn đến cuộc hôn nhân của cả hai.

Khi Lưu Huệ Quyên nói với chồng rằng mình có thể đến công ty phụ giúp. Khi đó, bà đã làm công việc nội trợ suốt 15 năm bỗng nhiên muốn đứng lên để nhúng tay vào việc điều hành nên Lý Triệu Cơ cũng thấy lăn tăn. Tuy nhiên, vợ ông nói rằng mình chẳng có việc gì làm ở nhà, cần phải ra ngoài. Cuối cùng, ông nhượng bộ và cho bà một vị trí quản lý cấp cao.

Ngay từ đầu khi đến công ty, bà đã coi mình là ông chủ lớn. Lưu Huệ Quyên thích tận hưởng cảm giác có nhiều người vây quanh. Lúc đầu, Lý Triệu Cơ không nghĩ những chuyện này có vấn đề gì nhưng dần dần cả hai có nhiều mâu thuẫn lớn trong triết lý kinh doanh.

“Nước cờ sai lầm” khiến người vợ hoa hậu của tỷ phú giàu nhất Hong Kong bị đẩy ra đường, 30 năm sau quay về phải “ngả mũ” trước con dâu! - Ảnh 4.

Tỷ phú Lý Triệu Cơ và hai người con trai.

Lưu Huệ Quyên thực hiện nhiều điều chỉnh nhân sự theo ý muốn cá nhân của mình. Thậm chí, bà “thanh trừng” cả những người theo chồng từ ngày đầu chỉ vì thấy không vừa mắt. Điều này khiến công ty loạn lên.

Nhận thấy sự nghiêm trọng của vấn đề, Lý Triệu Cơ nhiều lần trao đổi với vợ và nói về ý kiến của mình. Tuy nhiên, Lưu Huệ Quyên không chấp nhận và muốn đi theo con đường mình muốn đi, mặc kệ tất cả. Thế mới nói, trong một mối quan hệ luôn có những người cần học cách nhượng bộ. Nếu cả hai cùng cứng rắn thì sau đó hệ quả tất yếu đã đến.

Lưu Huệ Quyên là người vợ tốt, người mẹ tốt. Tuy nhiên chạm đến sự nghiệp và chuyện kinh doanh thì bà dường như thay đổi hoàn toàn. Bà có nhiều tham vọng hơn và dần dần ích kỷ vì tham vọng đó, đưa ra các quyết định sai lầm cho công ty. Dù chồng nói thẳng thừng nhưng bà vẫn không hối cải.

Mâu thuẫn giữa cả hai nặng nề. Họ cãi vã rất nhiều về vấn đề này. Lý Triệu Cơ còn nhờ những người khác thuyết phục vợ nhưng không thành công. Tức giận, ông quyết định ly hôn vợ vì vấn đề không thể nào giải quyết được nữa sau 26 năm bên nhau.

Khi đó, dinh thự song lập 4 tầng của Lý Triệu Cơ ở Hong Kong vừa được sửa sang lại. Ngôi nhà được Lưu Huệ Quyên thiết kế, bà chưa được ở một ngày đã phải ly hôn, chuyển sang Canada sinh sống.

Sau đó, Lý Triệu Cơ từng bước lèo lái công ty để biến nó trở nên lớn mạnh. Bản thân ông cũng dần dần trở thành người giàu có nhất Hong Kong.

Tuy nhiên, suốt hơn 30 năm, ông vẫn ở trong căn biệt thự 4 tầng năm xưa vợ thiết kế cho đến khi chuyển đi vào năm 2019. Ông cũng không tái hôn mà ở vậy kể từ ngày ly hôn Lưu Huệ Quyên.

Vợ của người con trai thứ 2 Lý Gia Thành là Từ Tử Kỳ cũng nổi tiếng là một nàng dâu thành công bước vào nhà hào môn. Tuy vậy, trái với mẹ chồng mình, Từ Tử Kỳ có EQ cao và luôn biết tiến biết lùi trong gia đình này.

“Nước cờ sai lầm” khiến người vợ hoa hậu của tỷ phú giàu nhất Hong Kong bị đẩy ra đường, 30 năm sau quay về phải “ngả mũ” trước con dâu! - Ảnh 5.

Vợ chồng Lý Gia Thành và Từ Tử Kỳ.

Không chỉ với chồng mà bố chồng và chú chồng cũng đều hòa thuận với Từ Tử Kỳ. Điều này phần nào phản ánh sự cư xử tốt, biết lắng nghe của cô.

Cô cũng rất biết cách khiến mối quan hệ giữa bố chồng và mẹ chồng, chồng và mẹ chồng.

Trong đám cưới của vợ chồng cô vào năm 2006, Lưu Huệ Quyên từ Canada về tham dự. Trong đám cưới, đôi lúc mọi người cảm thấy lúng túng vì dù sao họ Lưu cũng bỏ đi đã 30 năm. Lúc đó, Từ Tử Kỳ đóng vai trò trung gian không ngừng tìm cách cải thiện mối quan hệ của mọi người với nhau. Bà cũng bất ngờ và khâm phục vì sự uyển chuyển của cô con dâu này.

Lưu Huệ Quyên lúc ấy cũng không nặng nề với chồng cũ nữa. Lý Triệu Cơ cũng nhẹ nhõm hơn khi đối mặt với người cũ và ông rất cảm kích trước những sự sắp xếp tài tình của con dâu.

Với cuộc hôn nhân của mình, Từ Tử Kỳ cũng lui bước về sau, giúp chồng nuôi con, chăm lo cho gia đình và không nghĩ đến chuyện nhúng tay vào chuyện kinh doanh.

Cùng là người kết hôn với đàn ông giàu có nhưng số phận của Từ Tử Kỳ thật khác so với mẹ chồng mình.

Đôi khi, muốn có hôn nhân thịnh vượng thì cần nhất là một cô vợ biết tiến biết lùi, biết vì đại cục mà duy trì sự ổn định trong nhà hơn là ham muốn thể hiện bản thân.

Nguồn: Sohu, 163.com

Chia sẻ
Đọc thêm