Hỏi dân mạng "vốn 5 triệu thì nên đầu tư vào gì?", nàng công sở nhận đáp án cực bất ngờ

Số vốn bao nhiêu chưa hẳn là vấn đề quan trọng. Quan trọng là cách chúng ta tư duy và sử dụng số vốn mà bản thân mình có được để tạo ra lợi nhuận.

Loay hoay với con đường xây dựng sự nghiệp là câu chuyện vốn phổ biến đối với giới trẻ, đặc biệt là những cá nhân vừa tốt nghiệp đại học và rời khỏi mái trường, bước vào đời sống tự lập.

Có người chọn cách theo học tiếp chuyên ngành sau đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn, có người chọn học thêm những kỹ năng mới để đón đầu làn sóng công việc trong tương lai, có người chọn cách đi làm ngay để kịp thời tích lũy những kinh nghiệm quý báu và thăng tiến một cách nhanh chóng; tuy nhiên, cũng có người quyết định khởi nghiệp, tự xây dựng "đế chế" cho riêng bản thân mình.

Hỏi dân mạng "vốn 5 triệu thì nên đầu tư vào gì?", nàng công sở nhận đáp án cực bất ngờ - Ảnh 1.

Lựa chọn nào cũng có lý do và xuất phát từ suy nghĩ cũng như điều kiện của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, có những lựa chọn khá ngặt nghèo và phải đối mặt với vô vàn khó khăn từ những ngày đầu. Đơn cử như câu chuyện kinh doanh với số vốn "bé tẹo" vừa được một thành viên trong một hội nhóm trên mạng xã hội chia sẻ trong thời gian gần đây. Cụ thể, thành viên này viết:

"Em hiện đang có vốn 5 triệu và muốn đầu tư. Theo các anh chị ở đây, em nên đầu tư mặt hàng gì?".

Ngay sau khi câu hỏi này vừa được đặt ra, đã có rất đông đảo thành viên trong nhóm không ngần ngại trải lời. Tuy nhiên, thay vì đưa ra đường hướng, kế hoạch cụ thể để người hỏi có thể tự ứng dụng và giải đáp vấn đề của mình; rất nhiều ý kiến chỉ trích sự ngây thơ đã được để lại bên dưới:

Hỏi dân mạng "vốn 5 triệu thì nên đầu tư vào gì?", nàng công sở nhận đáp án cực bất ngờ - Ảnh 2.

"Riết rồi mình thật sự không hiểu các bạn đang suy nghĩ điều gì trong đầu nữa. Thật sự bó tay luôn vì không biết cách tư vấn kiểu gì. Trong cái thời buổi kinh tế khó khăn như thế này thì đầu tư vào cái gì với 5 triệu đây? Vừa thở hắt ra một hơi đã hết".

"Với số vốn đó, thiết nghĩ, em nên đầu tư vào những sản phẩm có tính chất thời vụ. Khẩu trang là một sự lựa chọn không tồi ở thời điểm hiện tại. Hoặc em cũng có thể mua cái máy may cũ về nhịp dò, cả ngày lẫn đêm ra khẩu trang để bán. Anh nghĩ trong vòng 1-2 tháng tiền sinh lời sẽ gấp đôi, hoặc thậm chí gấp 3. Đó là phương án an toàn nhất".

"Mình nghĩ bạn nên kiếm thêm khoảng 5 triệu nữa là 10 triệu và thử khởi nghiệp với nghề bán bánh mì chả cá ven đường gần chợ huyện hoặc xã. Cụ thể, đầu tư xe + vận chuyển khoảng 5.5 triệu, thuê mặt bằng khoảng 500k-900k/tháng, mua chả và bánh mì khoảng 1triệu. Tổng cộng khoảng 7.5 triêu, còn 2.5 triệu dự trù phát sinh. Mỗi ngày bán khoảng 100 ổ bạn có thể hoàn vốn và có lời".

Hỏi dân mạng "vốn 5 triệu thì nên đầu tư vào gì?", nàng công sở nhận đáp án cực bất ngờ - Ảnh 3.

Có tư duy làm chủ và muốn tạo dựng sự nghiệp cho riêng bản thân mình về cơ bản là một điều vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, trước tiên, bản thân cần có đủ kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản để có thể nhận định tình hình và có cho mình một kế hoạch chi tiết và hoàn toàn hợp lý. Số vốn bao nhiêu chưa hẳn là vấn đề quan trọng. 

Quan trọng là cách chúng ta tư duy và sử dụng số vốn mà bản thân mình có được để tạo ra lợi nhuận. Rồi sau đó, chính ý chí và sự kiên trì, quyết tâm là thứ khiến con người ta đạt được thành công chứ không phải nhưng nền tảng về tiền bạc ở thời điểm ban đầu.

Hỏi dân mạng "vốn 5 triệu thì nên đầu tư vào gì?", nàng công sở nhận đáp án cực bất ngờ - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm