Không chỉ ở nhà, nay hội công sở "ế" hoàn toàn vẫn có khả năng bị tra tấn tinh thần ở nơi làm việc về vấn đề này

Cứ tưởng vấn đề gây đau đầu này chỉ xuất hiện ở nhà và khi đi làm, dân công sở ế sẽ tuyệt nhiên được bình yên, không ai chọc khuấy nhưng không, cuộc đời thật lắm trái ngang!

Với nhiều dân công sở quá hăm sắp băm nhưng vẫn còn trong tình trạng độc thân, việc được quý phụ huynh họ hàng đốc thúc việc thành gia lập thất thật sự là một nỗi ám ảnh. Tết đến xuân về hay nhà có cỗ là hàng loạt câu hỏi nhói não đại loại như "sao chưa đưa bạn trai/bạn gái về nhà ra mắt?" khiến bao người rơi vào tình trạng gần như phát điên. 

Tuy nhiên, cứ tưởng vấn đề gây đau đầu này chỉ xuất hiện ở nhà và khi đi làm, "500 anh chị em" ế sẽ tuyệt nhiên được bình yên, không ai chọc khuấy nhưng cuộc đời vốn không như là mơ, trong môi trường công sở, kha khá cá nhân vẫn mệt mỏi trước tình trạng đồng nghiệp "lắm mồm nhiều chuyện" chuyên "cà khịa" vào tình trạng độc thân của mình.

Không chỉ ở nhà, nay hội công sở "ế" hoàn toàn vẫn có khả năng bị "tra tấn tinh thần" ở nơi làm việc về vấn đề này - Ảnh 1.

Nói có sách mách có chứng, mới đây một chàng công sở tuổi 30 đã đăng đàn than thở như sau: "Thằng đồng nghiệp ngồi bên cạnh em thường xuyên quay sang bảo mình "anh 30 rồi ạ, lấy vợ đi! Xong nó chẹp miệng một cái làm mình ngơ ngác luôn. Các anh chị cho em xin ít kinh nghiệm đáp trả ạ".

Dẫu biết người đồng nghiệp trên không có ý gì chỉ muốn đùa vui, nhưng cái sự vui vẻ hồn nhiên đầy gai nhọn đó cứ lặp đi lặp lại hàng ngày thì quả thật, ai mà chịu cho được nhất là với những người sống theo chủ nghĩa "độc thân". 

Với tính chất như thế, đôi dòng than thở ngắn sau khi đăng đàn ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Và thuận theo lời cầu khẩn của chàng công sở tuổi 30, rất đông cao kiến giúp đáp trả đã được viết ra bên dưới phần bình luận như sau:

Không chỉ ở nhà, nay hội công sở "ế" hoàn toàn vẫn có khả năng bị "tra tấn tinh thần" ở nơi làm việc về vấn đề này - Ảnh 2.

"Cứ bảo cu cậu 'bố mẹ anh còn không giục, sao em giục anh cưới làm gì' với thái độ nghiêm túc vào, đảm bảo sợ không dám hó hé thăm hỏi nữa đâu".

"Tưởng gì, chuyện này dễ mà, cứ phản ứng gay gắt vào, đừng có cù nhây chúng nó được nước làm tới đấy".

"Hỏi thẳng nó 'tưởng thế là vui à?' hoặc 'chú thích anh hay sao mà cứ dò hỏi thế, muốn cưới anh à?' là xong ngay ý mà". 

Bất ngờ hơn, ngoài các bình luận như trên, không ít cá nhân công sở khác lại "tát nước theo mưa", chia sẻ về tình trạng tương tự của mình khi bị đồng nghiệp thúc giục chuyện cưới xin hết sức kém duyên thiếu tinh tế. 

Không chỉ ở nhà, nay hội công sở "ế" hoàn toàn vẫn có khả năng bị "tra tấn tinh thần" ở nơi làm việc về vấn đề này - Ảnh 3.

"Mấy chị ở công ty cũ mình cũng thế, suốt ngày cứ bóng gió bảo cái N (tên mình) sao mãi chưa có chồng chỉ vì mình là người duy nhất trong team chưa lập gia đình. Nghĩ đến sợ".

"Thật sự luôn ý, tưởng chuyện này chỉ xảy ra ở nhà thôi nào ngờ đi làm còn bị hành hạ tinh thần chuyện chồng con, nhất là mấy chị đồng nghiệp lớn tuổi, hết hỏi thẳng mình lại đi nói xấu sau lưng, nghi ngờ giới tính mình các kiểu".

"Sếp mình và tất cả các đồng nghiệp nơi mình làm đều suốt ngày bảo mình 'lấy chồng đi em ạ', nói cứ như tra tấn, nhưng mình đã muốn lấy chồng đâu cơ chứ, chuyện này là chuyện riêng tư cá nhân, xen vào mãi chả hay ho gì". 

Không chỉ ở nhà, nay hội công sở "ế" hoàn toàn vẫn có khả năng bị "tra tấn tinh thần" ở nơi làm việc về vấn đề này - Ảnh 4.

Thế đấy, những bình luận ấy đã chứng minh rằng, không chỉ ở nhà mà nay, hội công sở cô đơn chiếc bóng hoàn toàn vẫn có khả năng bị đả kích tinh thần đề tài thành gia lập thất ở môi trường làm việc. Quả thật, "cà khịa" một chút thì vui chứ "cà khịa" nhiều quá chả ai mát lòng, đồng nghiệp kiểu này ai thấy cũng muốn quỳ lại vì có khác nào quý phụ huynh ở nhà mình đâu!

Không chỉ ở nhà, nay hội công sở "ế" hoàn toàn vẫn có khả năng bị "tra tấn tinh thần" ở nơi làm việc về vấn đề này - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm