BÀI GỐC Tôi đứng chôn chân khi thấy chị dâu điên cuồng giẫm đạp lên chiếc áo ở trong phòng

Tôi đứng chôn chân khi thấy chị dâu điên cuồng giẫm đạp lên chiếc áo ở trong phòng

Giống như kiểu chị rất ghét cái áo đó vậy.

1 Chia sẻ

Hành động đáng ghê sợ của chị dâu trong nhà bếp khiến tôi ám ảnh đến mức chẳng dám đụng đũa vào mâm cơm

Tôi đứng từ trên lầu nhìn xuống, định gọi chị dâu nhưng khựng người khi thấy hành động ghê tởm của chị ấy.

Bố mẹ tôi chỉ có hai anh em tôi nên cưng chiều hết sức. Anh tôi nổi tiếng học giỏi, ngoan hiền từ bé nên ai cũng quý. Bố mẹ tôi suốt ngày đem anh đi khoe khắp nơi. Tốt nghiệp đại học, anh vào làm ở công ty nước ngoài càng khiến bố mẹ tôi nở mặt nở mũi.

Đầu năm nay, anh tôi cưới vợ. Chị dâu tôi học vấn bình thường, làm nhân viên văn phòng, lương thấp nhưng thời gian rảnh nhiều. Cứ tan làm, chị ấy lại đi chợ, về nhà nấu ăn, giặt giũ. Ban đầu bố mẹ tôi không thích chị ấy vì không xứng với anh tôi. Nhưng dần dần, bố mẹ tôi cũng không phản đối nữa.

Bản thân tôi cảm nhận chị dâu là người khéo ăn nói nhưng cứng đầu, ít khi tiếp thu những gì người khác khuyên bảo. Chẳng hạn như cách chị ấy phối đồ hết sức lòe loẹt. Ấy thế mà tôi khuyên thì chị ấy bỏ ngoài tai. Hay mẹ tôi bảo chị thay đổi món ăn, đừng lặp đi lặp lại mấy món đơn giản như canh bí, cá kho nữa thì chị ấy nói thẳng chỉ nấu được mấy món đó thôi. Dù chị dâu nói một cách khéo léo, ngọt ngào nhưng tôi vẫn thấy chị ấy không thật lòng.

as

Vợ chồng anh tôi hay cãi nhau lắm. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng anh tôi hay cãi nhau lắm. Một phần vì anh tôi thường nhậu nhẹt với đối tác. Anh cũng hay nói vợ thông cảm cho mình, vì công việc cả. Không nhậu thì không kí được hợp đồng. Doanh thu giảm là anh bị giảm lương, lại bị cắt chức phó giám đốc ngay. Thế mà chị dâu tôi cứ vùng vằng.

Hôm nào anh ở nhà là chị ấy vui như có hội. Hôm nào anh tôi đi nhậu là chị ấy nhăn nhó, gọi điện hối thúc liên tục. Anh tôi tắt máy thì chị dâu bỏ cơm vào phòng nằm khóc. Khuya anh tôi về, hai người lại cãi nhau ỏm tỏi lên. Bố mẹ tôi đến mệt với anh chị.

Mẹ tôi khuyên chị đừng gây áp lực cho chồng. Bởi mẹ hiểu tính anh tôi, có thể nhậu nhẹt nhưng không bao giờ làm chuyện gì xấu xa, hổ thẹn. Chị dâu tôi cãi lại, còn nói mẹ tôi bênh con trai, không xem trọng hạnh phúc gia đình chị. Chị còn nói thẳng với mẹ tôi là cứ thế này thì chị sẽ ly hôn. Bực mình quá, mẹ tôi sẵng giọng bảo chị thích thì cứ làm đi, không ai cấm. Chị dâu chưng hửng, im lặng trước câu nói đó của mẹ tôi rồi bỏ đi nấu ăn.

img20180607115417538

Liệu tôi có nên nói thật với bố mẹ và anh trai về bản chất xấu xa của chị dâu không? (Ảnh minh họa)

Thấy chị dâu buồn, tôi định rủ chị ấy đi dạo cho khuây khỏa bớt. Từ trên lầu, tôi nhìn xuống phòng bếp, định gọi chị dâu thì khựng người khi thấy hành động ghê tởm của chị ấy. Chị dâu tôi nhổ nước bọt vào nồi canh mới nhấc xuống khỏi bếp. Rồi chị ấy dùng đũa khuấy đều lên.

Bố mẹ tôi chiều là đi tập thể dục tới hơn 6 giờ chiều mới về. Tôi thì ở lì trong phòng nên chị dâu mặc nhiên làm điều đó mà cứ nghĩ chẳng ai nhìn thấy. Hành động của chị dâu khiến tôi ám ảnh, ghê tởm đến mức suýt nôn.

Tối đó, tôi nháy nhỏ với bố mẹ đừng ăn canh. Bố mẹ tôi hỏi vì sao thì tôi lại không dám nói vì sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình chị. Nhưng tôi cũng không dám đụng vào món nào luôn vì sợ và ám ảnh quá. Liệu tôi có nên nói thật với bố mẹ và anh trai về bản chất xấu xa của chị dâu không? Nếu cứ tiếp tục thế này thì không ổn.

Chia sẻ
Đọc thêm