Chỉ vì chiếc khẩu trang có vết son lạ, một nàng công sở tá hỏa nghi ngờ chồng ngoại tình giữa đại dịch corona

"Vừa cầm lên là em nghi rồi, mùi thơm, thơm kiểu mùi đàn bà ý, mặt trong khẩu trang còn có vết son. Em vội mang vào nhà đem cất rồi lên đây hỏi các chị, bây giờ em giải quyết thế nào đây?”.

Với sự bùng phát của dịch corona, khẩu trang bỗng trở thành vật bất ly thân của mọi người ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ai mà ngờ được, từ cái khẩu trang phòng dịch tưởng như bình thường ấy mới đây đã phải khiến một nàng công sở rơi vào tình cảnh hoang mang. Cô nàng khó xử đến mức phải đăng đàn lên mạng hỏi gấp:

“Mọi người phòng dịch corona thế nào rồi, em đang phòng dịch nhưng khổ nỗi còn phải phòng cả con giáp thứ 13 nữa đây này.

Vợ chồng em là nhân viên văn phòng, công ty lão ý cũng gần công ty em nên bình thường chiều tan làm lão sẽ đón em cùng về nhà. Hôm rồi lão đón em, em để ý trên xe có treo một cái khẩu trang lạ. 

Chỉ vì chiếc khẩu trang có vết son lạ, một nàng công sở tá hỏa nghi ngờ chồng ngoại tình giữa đại dịch corona - Ảnh 1.

Em nghĩ đang mùa dịch, chồng em kỹ tính thay 2 cái trong ngày, cái cũ treo tạm trên xe thế thôi nhưng khi về, lúc lão đang tắm em đi vứt rác, tiện tay lấy cái khẩu trang bẩn ấy vứt luôn. 

Vừa cầm lên là em nghi rồi, mùi thơm, thơm kiểu mùi đàn bà ý, mặt trong còn có vết son. Em vội mang vào nhà đem cất rồi lên đây hỏi các chị, bây giờ em giải quyết thế nào đây?”.

Chỉ vì chiếc khẩu trang có vết son lạ, một nàng công sở tá hỏa nghi ngờ chồng ngoại tình giữa đại dịch corona - Ảnh 2.

“Còn thế nào nữa, chắc chắn léng phéng với em gái mưa đồng nghiệp nào rồi!” - hàng loạt chị em công sở chắc nịch ý kiến của mình sau khi đọc xong đôi dòng câu chuyện. Tuy nhiên, một vài người khác thì nhảy vào khuyên can: “Khoan, khoan vội manh động, phải bình tĩnh, nhỡ đâu có ai đó vô tình treo nhầm khẩu trang lên xe chồng nàng thì sao?”.

Thậm chí, câu chuyện không chỉ thu hút cánh phụ nữ văn phòng, hội “mày râu công sở” cũng nhanh chóng tràn vào phân tích: “Các chị bảo ngoại tình cũng có lý, nhưng mùa dịch corona nhà nhà người người đeo khẩu trang, việc tiện tay treo nhầm xe cũng có lý nốt. Thôi, hỏi thẳng cho yên tâm”.

Vâng, thế đấy, chỉ vì một chiếc khẩu trang có vết son lạ mà hàng chục, hàng trăm người phóng vào bàn luận đồn đoán xôn xao với nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, thế thượng phong vẫn nghiêng về hội chị em công sở với loạt bình luận chắc như đinh đóng cột “lão ngoại tình rồi!”. 

Phân tích tâm lý đoạn này, có thể dễ dàng đoán được, cô vợ nhân vật chính hoang mang lại càng chồng chất thêm hoang mang, nửa muốn tin tưởng chồng vô can, nửa muốn lôi cái khẩu trang ra mà xả cho chồng một trận vì cái tội “ăn vụng không biết chùi mép”.

Chỉ vì chiếc khẩu trang có vết son lạ, một nàng công sở tá hỏa nghi ngờ chồng ngoại tình giữa đại dịch corona - Ảnh 3.

Đáng mừng thay, trong khi cô vợ công sở đang đấu tranh tâm lý, vài dân mạng có tâm hơn đã nhảy vào đưa ra vài lời khuyên sâu sắc: 

“Bây giờ giữa đại dịch, cô bạn chỉ có một lựa chọn thôi. Không có bằng chứng gì cụ thể, mà giữ cái khẩu trang bẩn đó lại bất an vô cùng, ai biết khẩu trang đó có chứa virus gì không, tự dưng cất vào nhà làm gì. Mang nó ra, hỏi thẳng mặt chồng, tất nhiên, lão có ngoại tình cũng sẽ chối bay biến bảo là ‘à ừ ai đó treo nhầm lên xe’ mà thôi. 

Nhưng hỏi thế với mục đích là để dằn mặt, sau nếu vẫn còn nghi thì cứ đi theo dõi rình mò, còn bây giờ sau khi dằn mặt xong phải mang cái khẩu trang đó đi vứt giùm. Vứt càng nhanh càng tốt, càng xa càng tốt, giữ nó trong nhà, chưa kịp tìm ra chân tướng mà cả vợ lẫn chồng lại mang họa thì khổ. 

Chống dịch quan trọng hơn, chống con giáp thứ 13 để đó, hết dịch tính tiếp!”.

Chỉ vì chiếc khẩu trang có vết son lạ, một nàng công sở tá hỏa nghi ngờ chồng ngoại tình giữa đại dịch corona - Ảnh 4.

Bình luận trên giống như một gáo nước lạnh, dập tắt hoàn toàn ngọn lửa đồn đoán, ngờ vực của bao người với sự hợp lý ngoài sức tưởng tượng và vô cùng thiết thực giữa thời điểm mà ai cũng cần phải đề cao cảnh giác dịch bệnh corona. Chính vì thế nó đã nhận được rất nhiều lượt like, thả tim. Thậm chí, sau khi nó xuất hiện, chẳng có ai dám hó hé khuyên răn điều gì nữa. 

Ấy thế, cái kết của câu chuyện vẫn chưa ai biết thế nào, mọi người tò mò vẫn “lót dép ngồi hóng” với hy vọng cô vợ công sở sẽ tiếp tục cập nhật tình hình. Trong thời gian chờ đợi, chị em nghĩ mình sẽ xử trí thế nào nếu lâm vào tình cảnh tương tự?

Chỉ vì chiếc khẩu trang có vết son lạ, một nàng công sở tá hỏa nghi ngờ chồng ngoại tình giữa đại dịch corona - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm