BÀI GỐC Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"

Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"

Tôi vui mừng khoe món quà lớn được nhà ngoại tặng cho mọi người biết. Nào ngờ phản ứng của chồng làm tôi bất lực.

2 Chia sẻ

Hai anh không chịu nuôi mẹ, tôi cãi lời nhà chồng ra ngoài thuê phòng trọ để đón mẹ về ở cùng, nào ngờ lại được mẹ cho 3 tỷ

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bố mẹ chồng không muốn cho mẹ tôi sống cùng nhà và yêu cầu trả về cho các anh tôi nuôi. Nhưng sự hiếu thảo của tôi đã được chồng tôi ủng hộ.

Vợ chồng tôi lấy nhau được gần 10 năm nay rồi nhưng điều kiện kinh tế không có nên vẫn phải sống chung với bố mẹ chồng. Công việc của chồng là thợ xây, còn tôi làm thuê cho nhà hàng. Lương mỗi tháng chỉ đủ nuôi hai con ăn học và chi tiêu cho 6 miệng ăn. Có tháng tiết kiệm được, có tháng con ốm nhiều còn bị âm nữa. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng chồng tôi rất chăm chỉ và thương yêu vợ con nên gia đình luôn vui vẻ.

Cách đây một năm, tôi bị hai anh trai gọi về họp gia đình. Hai anh nói là mẹ của chung, con trai cũng như con gái phải có trách nhiệm nuôi. Tôi không nuôi được thì mỗi tháng phải góp 2 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng với gia đình tôi là cả một vấn đề.

Trong lúc tôi đang do dự thì mẹ ứa nước mắt nói là hai chị dâu đối xử tệ, còn các anh trai như bù nhìn, sẵn sàng mắng mỏ mẹ để khỏi làm phật lòng vợ. Mẹ không muốn sống với hai gia đình đó nữa. Mẹ vất vả cả đời vì anh em tôi, cuối đời sao lại cực khổ như thế, không muốn suy nghĩ nhiều tôi quyết định sẽ nuôi mẹ đến già.

Các anh chị mừng lắm vì đã trút được gánh nặng, còn tôi thì lòng rối như tơ vò, không biết phải nuôi mẹ thế nào khi đang sống chung với bố mẹ chồng?

Hai anh trai không chịu nuôi mẹ, tôi cãi lời nhà chồng ra ngoài thuê phòng trọ để sống với mẹ đẻ, nào ngờ lại "trúng số độc đắc" - Ảnh 1.

Tôi thì lòng rối như tơ vò, không biết phải nuôi mẹ thế nào khi đang sống chung với bố mẹ chồng? (Ảnh minh họa)

Thấy tôi trở về với mẹ đẻ đi bên cạnh, cả nhà chồng rất ngạc nhiên. Sau khi tôi giải thích tường tận thì bố mẹ chồng phản đối việc con gái lấy chồng rồi phải nuôi mẹ đẻ. Suốt 2 ngày gia đình căng thẳng, cuối cùng chồng cũng ủng hộ tôi ra ngoài thuê phòng trọ để có thể ở cùng mẹ.

Khi chúng tôi đi thuê phòng thì bất ngờ mẹ tôi đưa cho túi vàng tính ra được 3 tỷ đồng và nói là mua đất làm nhà để cho mẹ sống cùng. Vợ chồng tôi rất ngạc nhiên khi mẹ có số tiền lớn đến vậy. Mẹ bảo ngày trước khi còn khỏe bố mẹ kiếm được khá nhiều tiền nhưng chỉ mua vàng tích trữ, không sắm sửa hay chi tiêu hoang phí nên chẳng ai biết được sự giàu có đó. 

Sau đó chúng tôi dùng hết số tiền mẹ cho mua đất xây nhà và đứng tên vợ chồng tôi. Nửa tháng trước chúng tôi vừa tổ chức tiệc tân gia, chuyển từ phòng trọ sang nhà mới. Do vui quá nên chồng tôi uống quá chén, lỡ nói ra số tiền 3 tỷ đồng mẹ vợ cho với hai anh trai tôi. 

Nhiều ngày sau đó hai anh tôi thay nhau đến tỉ tê với mẹ, mong bà lấy lại tài sản đã cho con gái và con rể chuyển giao cho cháu đích tôn. Hai anh còn phân tích đủ điều, nào là con gái lấy chồng như bát nước hắt đi, con trai mới là người thờ cúng, lo hương khói cho tổ tiên, ông bà cha mẹ... Các anh cứ như thế, tôi sợ mưa dầm thấm đất, mẹ tôi sẽ bị lung lay. Nhà cửa tuy rằng đứng tên vợ chồng tôi rồi, song nếu mẹ đòi lại, chẳng lẽ chúng tôi lại không trả? Theo mọi người chúng tôi phải làm sao bây giờ?

(phanxuyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm