BÀI GỐC Vợ sinh con lúc tôi đi du lịch, sau đó cô ấy lén đi làm giấy khai sinh, nhìn tên con mà tôi tức suýt ngất

Vợ sinh con lúc tôi đi du lịch, sau đó cô ấy lén đi làm giấy khai sinh, nhìn tên con mà tôi tức suýt ngất

Tôi nghĩ còn cả tháng nữa mới đến ngày dự sinh nên mặc vợ ngăn cản, tôi vẫn đi du lịch cùng gia đình.

4 Chia sẻ

Gặp lại người yêu cũ trong đám cưới bạn thân, tôi sửng sốt vì quá bất ngờ, nhìn sang vợ lại càng thấy hối hận

Sau khi gặp lại người yêu cũ, nhìn sang vợ đang ngồi đút cho con ăn, tôi càng thấy chạnh lòng và hối hận.

Hồi đại học, tôi có mối tình khắc cốt ghi tâm với một cô nàng cùng lớp. Cô ấy tên Ngọc, có vẻ ngoài ngây thơ, ăn nói dịu dàng, kín đáo và chuẩn mực. Tôi phải theo đuổi cả năm Ngọc mới đồng ý là người yêu. Yêu nhau 3 năm trời, cô ấy vẫn giữ mình một cách kiên định, không bao giờ cho phép tôi vượt quá giới hạn. Vì thế, tôi càng trân trọng và yêu Ngọc nhiều hơn. Tôi còn có suy nghĩ sẽ chứng minh cho bạn bè thấy: tình yêu sinh viên vẫn sẽ có kết quả đẹp nếu cả hai yêu nhau chân thành.

Nhưng rồi tốt nghiệp, mỗi đứa ở một nơi, rồi công việc, yêu xa, giận hờn, mọi thứ khiến chúng tôi dần dần xa nhau. Cuối cùng, chúng tôi quyết định chia tay dù vẫn còn yêu, coi như là giải thoát cho nhau khỏi những mệt mỏi. Tôi đã phải mất 2 năm mới quên được Ngọc và mở lòng yêu Nhi, vợ hiện tại của mình.

Tuy nhiên, dù đã là vợ chồng với Nhi, tôi vẫn dành một góc trái tim để nhung nhớ về Ngọc. Dù gì cũng là tình đầu, lại chia tay một cách tiếc nuối khi vẫn còn tình cảm nên nhớ nhung là điều không thể tránh khỏi. Tôi vẫn thương Nhi, hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, người cha trong gia đình. Và tôi chưa từng kể với em về tình cũ để tránh vợ suy nghĩ vẩn vơ.

Gặp lại người yêu cũ trong đám cưới bạn thân, tôi sửng sốt vì quá bất ngờ, nhìn sang vợ lại càng thấy hối hận - Ảnh 1.

Tôi ngồi nghe mà nóng bừng mặt vì khó chịu và sợ vợ nghĩ ngợi. (Ảnh minh họa)

Mấy ngày trước, vợ chồng tôi đi dự tiệc cưới của một người bạn thân hồi học đại học. Anh bạn ấy cưới lần hai, mời tôi một cách khẩn khoản, nhiệt tình nên tôi cũng không nỡ từ chối. Khi đang mời bia nhóm bạn thì Ngọc bước vào. Phải nói là tôi sửng sốt khi thấy cô ấy. Không còn là cô gái ăn mặc kín đáo, dịu dàng trước đây nữa, Ngọc mặc một cái váy hở bạo, khoe cả nửa bầu ngực và ngắn cũn. Cô ấy đi trên đôi giày cao gót lênh khênh, lại tô son điểm phấn dày cộm, nhìn một lúc tôi mới nhận ra đó là người yêu cũ của mình.

Thấy tôi, Ngọc nhào lại, ôm vai bá cổ, cười ha hả. Tôi bất ngờ quá nên đẩy Ngọc ra. Thấy vợ tôi, Ngọc còn vô tư tự giới thiệu mình là người yêu cũ rồi còn nhìn Nhi bằng ánh mắt khiêu khích. Bực quá, tôi bỏ qua chỗ vợ ngồi, ôm vai vợ. Thái độ của tôi khiến Ngọc bất ngờ nhưng cô ấy vẫn cười nói rôm rả, uống bia như uống nước. Cười đùa vô tư với mấy người bạn cùng bàn.

Thậm chí, cô ấy còn không ngại ngồi lên đùi một người bạn nam rồi còn ghé vào tai nói thì thầm gì đó, quay sang trách móc tôi lơ đi người cũ, thấy người cũ mà chẳng mặn mà... Tôi ngồi nghe mà nóng bừng mặt vì khó chịu và sợ vợ nghĩ ngợi. Vợ tôi ngồi im, đút cho con ăn, chẳng nói năng gì, nhưng tôi biết cô ấy giận lắm. Riêng tôi, sau lần gặp lại người cũ này, tôi thật sự hối hận vì trước kia đã không hoàn toàn chung tình với vợ.

Mấy hôm nay, chẳng hiểu sao Ngọc lại tìm được số điện thoại của tôi rồi hỏi han này nọ, nhắn tin liên tục. Qua tìm hiểu, tôi mới hay cô ấy đã ly hôn chồng, đang nuôi con nhỏ. Nhưng tôi chỉ thấy Ngọc phiền hà, vô ý thôi chứ chẳng còn chút tình cảm nào nữa. Vợ tôi cũng bắt đầu bực bội, nói bóng gió về mối quan hệ giữa tôi với người cũ. Phải làm sao để Ngọc thôi làm phiền gia đình tôi đây?

(minhnhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm