BÀI GỐC Ngày cưới tôi được mẹ chồng trao 2 cây vàng khiến ai cũng ngưỡng mộ, đến đêm tân hôn chị dâu bỗng gõ cửa tiết lộ một điều khiến tôi “hóa đá”

Ngày cưới tôi được mẹ chồng trao 2 cây vàng khiến ai cũng ngưỡng mộ, đến đêm tân hôn chị dâu bỗng gõ cửa tiết lộ một điều khiến tôi “hóa đá”

Cả ngày mệt mỏi, tôi và chồng đi ngủ sớm, chẳng thiết tha gì đến đêm tân hôn. Ai ngờ vừa lên giường nằm một lát thì cửa phòng tân hôn vang lên tiếng gõ.

4 Chia sẻ

Sau đám cưới của tôi một tuần thì em trai bỗng sắm xe tay ga gần trăm triệu, biết nguồn gốc số tiền ấy mà tôi nghẹn đắng

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi bèn hẹn em trai ra nói chuyện, vừa dụ dỗ vừa uy hiếp nó, cuối cùng khi biết được nguồn gốc số tiền mà tôi nghẹn đắng.

Hôm qua, tôi lên mạng và thấy em trai đăng ảnh một chiếc xe tay ga SH mới tinh. Là nó mới sắm, số tiền lên đến gần trăm triệu chứ ít ỏi gì. Tôi ngạc nhiên vô cùng, em trai tôi mới đang học đại học năm thứ 2, vẫn còn xin tiền bố mẹ. Mà bố mẹ tôi thì lấy đâu ra từng ấy tiền mua xe cho nó. Kinh tế trong nhà ra sao, tôi là người hiểu rất rõ.

Tôi mới cưới được một tuần, vợ chồng vừa đi nghỉ tuần trăng mật về. Tôi lập tức về nhà đẻ, vừa thăm ông bà cũng tiện thể hỏi chuyện chiếc xe mới của em trai luôn.

Ai ngờ bố mẹ tôi cứ chối quanh co không muốn nói cho con gái biết. Nhìn thái độ của hai người, tôi đoán chắc bố mẹ đang có gì đó giấu tôi. Nhưng gặng hỏi thế nào ông bà cũng không nói thật, chỉ bảo vay của người quen.

Thú thật bố mẹ tôi trước nay vốn chiều chuộng con trai nhưng cũng chưa đến mức vay cả số tiền lớn để mua xe ga cho em tôi đi học. Ông bà là người làm công ăn lương, rất sợ mắc nợ.

Sau đám cưới của tôi một tuần thì em trai bỗng sắm xe tay ga gần trăm triệu, biết nguồn gốc số tiền ấy mà tôi nghẹn đắng - Ảnh 1.

Giờ đây tôi rối quá. (Ảnh minh họa)

Tôi bèn hẹn em trai ra nói chuyện, vừa dụ dỗ vừa uy hiếp nó, cuối cùng khi biết được nguồn gốc số tiền mà tôi nghẹn đắng. Không bao giờ có thể ngờ được, trước mặt con gái và nhà chồng, bố mẹ tôi chỉ lấy tiền thách cưới theo thủ tục thông thường là 10 triệu đồng. Nhưng sau lưng tôi, mẹ lại lén gặp con rể, bảo anh phải đưa đủ 100 triệu thì mới gả con gái cho.

Tất nhiên bà yêu cầu anh giấu kín, chỉ có anh và bố mẹ tôi được biết. Nếu không đưa đủ món tiền thách cưới bí mật ấy, ông bà sẽ kiếm cớ phản đối đám cưới. Chồng tôi không đến nỗi khó khăn về kinh tế, lại thật lòng muốn cưới tôi làm vợ nên đã đồng ý yêu cầu vô lý và quá đáng từ bố mẹ vợ.

Tôi thật sự thất vọng và tức giận với bố mẹ. Sao ông bà có thể mang con gái ra làm công cụ để “vòi tiền” con rể? Nếu ông bà ốm đau hoặc cần tiền gấp, chúng tôi nào có tiếc gì. Bố mẹ làm thế rồi chồng tôi sẽ nghĩ gì về ông bà? Càng nghĩ mà tôi càng ấm ức đến phát khóc. Bố mẹ quá thiên vị con trai, chẳng màng tới con gái và hạnh phúc của tôi.

Giờ đây tôi rối quá. Có nên xin lỗi chồng không? Rồi phải nói chuyện với ông bà ra sao để từ giờ trở đi chuyện như thế này không lặp lại nữa?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm