BÀI GỐC Vợ sinh con lúc tôi đi du lịch, sau đó cô ấy lén đi làm giấy khai sinh, nhìn tên con mà tôi tức suýt ngất

Vợ sinh con lúc tôi đi du lịch, sau đó cô ấy lén đi làm giấy khai sinh, nhìn tên con mà tôi tức suýt ngất

Tôi nghĩ còn cả tháng nữa mới đến ngày dự sinh nên mặc vợ ngăn cản, tôi vẫn đi du lịch cùng gia đình.

4 Chia sẻ

Thông báo bị thất nghiệp, vợ vui mừng ôm chầm lấy tôi rồi nói một câu khiến tôi cay xè mắt

Những tưởng vợ sẽ giận dữ, thất vọng về tôi lắm. Không ngờ khi biết tin chồng bị thất nghiệp, cô ấy lại có hành động trái với tưởng tượng của tôi.

Là đàn ông, tôi luôn chú trọng việc phát triển sự nghiệp. Vì thế, tôi lao đầu vào công việc, đi sớm về khuya, nhận các dự án lớn nhỏ và đi công tác triền miên. Đôi khi tôi còn quên mất mình đã có vợ con. Ngày vợ sinh con, tôi đang đi công tác nên cũng chẳng có mặt lúc cô ấy cần nhất. Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, vợ đều tự mình gánh vác. Nhiều khi tôi hỏi vợ có ân hận khi đã lấy tôi làm chồng không? Cô ấy lắc đầu nhưng vẻ mặt rất buồn.

Dù không có thời gian cho gia đình nhưng bù lại, số tiền tôi đưa vợ hàng tháng rất nhiều. Với số tiền ấy, vợ có thể chi tiêu thoải mái, biếu nội biếu ngoại hay dành dụm tiết kiệm là tùy cô ấy, tôi không bao giờ hỏi tới.

4 tháng trước, tôi nhận thầu một công trình lớn. Tôi cũng có dự định khi thực hiện xong công trình này sẽ xin nghỉ phép một tuần, dành thời gian cho vợ con. Nhưng rồi xảy ra việc bất trắc, tôi bị tổng công ty khiển trách, đuổi việc dù bản thân đã cố gắng hết sức để khắc phục hậu quả. Ngày nhận quyết định thất nghiệp, tôi mất phương hướng và sự tự tin vốn có. Trên đường về nhà, tôi thậm chí còn không biết phải đối diện với vợ con như thế nào?

Thông báo bị thất nghiệp, vợ vui mừng ôm chầm lấy tôi rồi nói một câu khiến tôi cay xè mắt - Ảnh 1.

Nhưng rồi cô ấy ôm chầm lấy tôi, vui mừng hỏi: "Vậy là anh có thời gian dành cho mẹ con em rồi đúng không?". (Ảnh minh họa)

Về nhà, tôi nằm dài trên giường. Vợ pha ly nước cam đem đến tận nơi, hòi tôi đã xảy ra chuyện gì? Tại sao tôi biệt tăm biệt tích 2 tuần qua. Tôi ngồi dậy, bần thần mãi mới nói ra được câu: "Anh thất nghiệp rồi". Vợ nghe xong, cũng bất ngờ. Nhưng rồi cô ấy ôm chầm lấy tôi, vui mừng hỏi: "Vậy là anh có thời gian dành cho mẹ con em rồi đúng không?". 

Nói rồi cô ấy lấy trong két sắt ra mấy cuốn sổ tiết kiệm và sổ đỏ đất đai, bảo đó là tiền tôi đưa 5 năm qua. Cô ấy dành dụm, tiết kiệm rồi đầu tư bất động sản, không ngờ thắng lớn nên nếu tôi có thất nghiệp thì cũng không sợ ảnh hưởng đến cuộc sống. Rồi cô ấy hớn hở vạch ra kế hoạch xây xưởng sản xuất, mua bán vật liệu xây dựng để tôi quản lí. Tôi nghe vợ nói mà choáng nặng, không nghĩ vợ mình lại giỏi giang như thế.

Từ trước đến giờ, tôi luôn đánh giá thấp cô ấy, cũng không có thời gian tìm hiểu vợ. Giờ lâm vào cảnh thất thế, tôi mới nhận ra mình thật may mắn khi có một hậu phương vững chắc như thế. Nhưng tôi cũng chạnh lòng vì cảm giác thua kém vợ. Mọi người ơi, tôi nên làm theo kế hoạch của vợ hay tự đi xin việc, tự bắt đầu lại từ đầu đây?

(lebinh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm