Gặp chồng cũ đi đăng kí kết hôn thì bị mỉa mai "xập xệ như cô cũng có người rước" ngờ đâu nhìn thân thế “người rước” vợ cũ mà anh ta bàng hoàng

Thược Dược, Theo Helino

Cúc mỉm cười nhận ra người quen, nhẹ nói câu "cảm ơn". Thái sau khi nhìn rõ người đàn ông sang trọng ấy thì líu lưỡi không nói được gì.

Cúc kể, cô đến với chồng cũ không có tình yêu mà nhiều hơn là vì sự cảm kích. Tối đó đã khá muộn nhưng vì có một vấn đề công việc căng thẳng cần suy nghĩ nên cô vẫn đi dạo bộ hít thở không khí.

Bị hai gã say rượu đi qua quệt phải khiến cô ngã xuống đường bất tỉnh. Không phải đường quốc lộ, lại đã khá muộn nên chẳng có nhiều người qua lại. May thay có Thái đi ngang qua, tốt bụng đưa cô đến bệnh viện cấp cứu.

Sau lần được Thái cứu giúp đó, cô và Thái có qua lại như những người bạn. Khi Thái tỏ tình, Cúc cũng đắn đo nhiều lắm. Cuối cùng cô đồng ý yêu anh vì lúc đó cô chưa có ai, lại thấy Thái hiền lành, chịu khó làm ăn, quan trọng nhất cô cảm kích ơn cứu giúp của anh. Cúc và Thái kết hôn sau 8 tháng tìm hiểu.

Cúc bảo, sau đám cưới cô có thai ngay. Mang thai khiến Cúc như biến thành một người khác, lên cân và xuống sắc thậm tệ. Có bầu đến tháng thứ 7 thì Cúc biết chồng mình cặp bồ. Ngoại tình bị vợ phát hiện nhưng Thái không hề ăn năn hối lỗi mà còn ngang nhiên đi lại với cô bồ thách thức Cúc.

Gặp chồng cũ và bồ ở chỗ đăng ký kết hôn, gã đang mỉa mai "xập xệ như cô mà cũng có người rước à" thì "đứng hình" khi nhìn rõ người đàn ông sang trọng vừa bật ô che mưa cho vợ cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cúc vẫn nhớ những lời anh ta nói với mình: "Cô soi gương nhìn lại cô xem. Bản thân chẳng ra sao còn cấm chồng ra ngoài với người khác ư? Đức hạnh làm vợ của cô đi đâu mất rồi". Từ ấy Cúc nhận ra bản chất thật sự của Thái. Đúng là lòng người khó dò, chỉ khi rơi vào hoàn cảnh bước ngoặt mới có thể nhìn rõ bụng dạ nhau.

Cúc quyết định ly hôn, cho dù con cô chưa chào đời đã không có bố đi chăng nữa. Thái đâu xứng đáng làm bố, tiếp tục kéo dài hơi tàn cho cuộc hôn nhân này cũng vô nghĩa. Sau đó Cúc bình an sinh một cậu con trai khỏe mạnh, kháu khỉnh. Cô thuê người giúp việc nên bản thân không quá vất vả. Sau 6 tháng nghỉ thai sản cô nhanh chóng quay lại với công việc. Có điều cô vẫn không xuống cân được phần vì cơ địa phần vì cô đang cho con bú, không muốn giảm cân nhanh quá.

Hôm đó cô có chút việc liên quan đến giấy tờ đất đai nên đến UBND để hoàn tất thủ tục. Chẳng ngờ lại gặp Thái và cô bồ ở đó. "Chúng tôi đi đăng kí kết hôn đấy", cô bồ vênh váo nói với Cúc. Cúc không đáp lời định đi lướt qua thì Thái cất giọng mỉa mai: "Cô đến đây làm gì? Xập xệ, béo như cô cũng có người rước à?". Nói rồi Thái và cô bồ phá lên cười.

Cúc phớt lờ thái độ đáng ghét của 2 kẻ đó, định bước ra ngoài nhưng phát hiện trời mưa lất phất. Bỗng một người đàn ông nhanh chân chạy đến, bật ô che cho cô. Cúc mỉm cười nhận ra người quen, nhẹ nói câu "cảm ơn". Thái sau khi nhìn rõ người đàn ông sang trọng ấy thì líu lưỡi không nói được gì. Đó chẳng phải là trưởng phòng tuổi trẻ tài cao, là người tình trong mộng của cánh chị em trong công ty, cấp trên trực tiếp của Thái đó sao!

Gặp chồng cũ và bồ ở chỗ đăng ký kết hôn, gã đang mỉa mai "xập xệ như cô mà cũng có người rước à" thì "đứng hình" khi nhìn rõ người đàn ông sang trọng vừa bật ô che mưa cho vợ cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cúc cho hay, bốn cặp mắt nhìn nhau, câu chuyện cũng dần được hé lộ. "Em kết hôn không mời, chẳng nghĩ tới em đã kịp ly hôn và chồng cũ lại còn là anh ta!", trưởng phòng của Thái thở dài rồi liếc gã một cái đầy hàm ý. "Bây giờ chắc anh có cơ hội rồi phải không?", anh chàng mỉm cười nhìn Cúc.

Lúc này Thái mới biết vợ cũ mình là một nhân vật không đơn giản. Vì Cúc mồ côi bố mẹ từ nhỏ, bà ngoại nuôi cô lớn cũng mất cách đây gần chục năm, không nơi nương tựa nên Cúc luôn phải nỗ lực hơn người khác nhiều lần và vật lộn với cuộc sống từ rất sớm.

Cúc nhanh chóng thành công trong công việc, ngoài ra cô còn làm về bất động sản, kiếm phải nói là bộn tiền. Nhưng những điều đó vì chưa tin tưởng Thái thực sự nên Cúc không hề cho anh ta biết, chỉ tỏ ra là một người làm công ăn lương bình thường, vẫn ở nhà thuê với Thái. Cô với chàng trưởng phòng kia là đối thủ từ lâu, anh ta tán tỉnh Cúc nửa đùa mà cũng có phần thật.

Thái nhìn theo bóng dáng chàng trưởng phòng cao ráo, phong độ đi cạnh cô vợ cũ béo ú, xập xệ của mình thì nghiến răng trèo trẹo. Cuộc đời đôi khi thật nực cười, cô vợ anh ta khinh thường thực chất lại là 1 viên ngọc quý, được người ưu việt hơn anh ta cả vạn lần quý trọng vô cùng!

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Gặp chồng cũ đi đăng kí kết hôn thì bị mỉa mai "xập xệ như cô cũng có người rước" ngờ đâu nhìn thân thế “người rước” vợ cũ mà anh ta bàng hoàng - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm