Dùng 177 tỷ cứu chồng khỏi bắt cóc nhưng vẫn bị phản bội đau đớn, vợ tỷ phú dùng chiêu cao khiến tiểu tam 20 năm phải "nuốt nghẹn"

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chẳng cần làm ầm ĩ hay khiến chuyện chồng ngoại tình rùm beng, vợ tỷ phú vẫn có cách để cho "cả thế giới" về phe mình!

Ở Hong Kong có tứ đại gia tộc nổi danh. Họ Quách là gia đình đứng đầu tứ đại gia tộc. Người làm nên đế chế kinh doanh là Quách Đắc Khánh đã qua đời vào năm 1990 ở tuổi 79. Vợ của ông là Quảng Tiếu Khanh - người phụ nữ can trường và giỏi giang. Bà sinh được 3 người con trai cho chồng. Sau khi chồng mất, bà thừa kế chuyện kinh doanh và lãnh đạo tập đoàn, chia ra các mảng cho con cái phụ trách.

Cả cuộc đời, Quách Đắc Khánh chỉ có một mình Quảng Tiếu Khanh, cuộc sống hôn nhân êm đềm. Tuy nhiên, với con trai cả của họ Quách Bính Tương thì mọi chuyện chẳng dễ dàng như thế.

Dùng 177 tỷ cứu chồng khỏi bắt cóc nhưng bị phản bội đau đớn, vợ tỷ phú cho tiểu tam biết "sự cao tay" của phu nhân hào môn! - Ảnh 1.

Thiếu gia nhà giàu bỏ trốn với mối tình cũ

Quách Bính Tương sinh năm 1950 và ngay từ khi nhỏ đã được dạy dỗ để trở thành người kế thừa gia tộc.

Những năm thập niên 70, ông sang Anh du học và gặp Lý Thiên Dĩnh - con gái trong một gia đình bác sĩ. Họ Lý cũng du học ở Anh. Cặp đôi nhanh chóng yêu nhau rồi tốt nghiệp trường Imperial College London.

Tuy vậy, sau khi về nước, gia tộc họ Quách lại sắp xếp một đối tượng khác cho con trai mình. Cô gái ấy là Cố Chi Dung - con gái của một tài phiệt người Thượng Hải.

Dùng 177 tỷ cứu chồng khỏi bắt cóc nhưng bị phản bội đau đớn, vợ tỷ phú hợp tác với mẹ chồng cho tiểu tam biết "sự cao tay" của phu nhân hào môn! - Ảnh 1.

Quách Bính Tương và Lý Thiên Dĩnh.

Cố Chi Dung tốt nghiệp đại học Stanford, lúc đó đang giữ chức giám đốc điều hành của một tập đoàn ngân hàng tại Hong Kong và Thượng Hải.

Cố tiểu thư xinh đẹp, tài giỏi và có xuất thân tốt nên sớm lọt vào mắt xanh của Quách Đắc Khánh. Ông chọn xong con dâu và chỉ cần con trai về sẽ tổ chức hôn lễ. Chưa đủ khả năng phản kháng lại, Quách Bính Tương đành chia tay bạn gái rồi kết hôn vào năm 1982 tại Mỹ.

Tuy nhiên, chuyện hôn nhân ép buộc chẳng thể bền chặt. Chỉ nửa năm sau khi kết hôn, Quách Bính Tương đơn phương tuyên bố ly hôn rồi cùng bạn gái cũ Lý Thiên Dĩnh bỏ trốn.

Nhà họ Quách vô cùng tức giận, không chỉ khiến họ mất mặt mà điều này còn ảnh hưởng lớn đến chuyện hợp tác làm ăn.

Họ đã phong tỏa kinh tế của con trai và cho rằng chẳng mấy chốc Quách Bính Tương sẽ quay về. Tuy vậy, vì chìm đắm với tình yêu, thiếu gia này lại không cho là vậy. Trong thời gian bỏ trốn với Lý Thiên Dĩnh, cặp đôi tự đăng ký kết hôn và sinh hai con trai, một con gái.

Dùng 177 tỷ cứu chồng khỏi bắt cóc nhưng bị phản bội đau đớn, vợ tỷ phú hợp tác với mẹ chồng cho tiểu tam biết "sự cao tay" của phu nhân hào môn! - Ảnh 2.

Lý Thiên Dĩnh và Quách Đắc Khánh.

Cuối cùng sau nhiều phân tích thiệt hơn, Quách Đắc Khánh vẫn cảm thấy thương cảm. Dù sao đi chăng nữa đó cũng là con trai mình nên ông đồng ý để con quay về, đồng thời chấp nhận con dâu.

Ngay sau khi quay về gia tộc, Quách Bính Tương quản lý công ty đâu ra đấy trật tự vô cùng.

Đến năm 1990, Quách Đắc Khánh qua đời vì bệnh tật. Trước khi ra đi, ông đã đặt tất cả tài sản của mình vào một quỹ tín thác gia đình. Trong đó, vợ ông được 55%, 3 con mỗi người được 15%. Quách Bính Tương sẽ đảm nhận chức vụ Chủ tịch tập đoàn. Tuy nhiên, mỗi quyết sách thì ba anh em phải bàn với nhau. Người có quyền lực tối thượng nhất vẫn là người vợ Quảng Tiếu Khanh.

Mọi việc vẫn cứ bình lặng như thế cho đến năm 1997, Quách Bính Tương bị bắt cóc. Chúng đòi số tiền chuộc lên đến 2 tỷ NDT. Tuy nhiên, kể cả gia đình giàu có cũng đâu thể bỗng chốc lấy ra được số tiền mặt lớn đến chừng ấy.

Lúc này, người vợ Lý Thiên Dĩnh quyết định chịu mọi rủi ro, đi đàm phán về khoản tiền chuộc chồng. Chẳng rõ bà đã có cách gì nhưng số tiền chuộc đã được rút xuống còn 600 triệu NDT (177 tỷ đồng). Sau khi nhà họ Quách chồng đủ tiền, Quách Bính Tương được thả ra.

Dùng 177 tỷ cứu chồng khỏi bắt cóc nhưng bị phản bội đau đớn, vợ tỷ phú hợp tác với mẹ chồng cho tiểu tam biết "sự cao tay" của phu nhân hào môn! - Ảnh 3.

Sự thay đổi của chồng và cách trị tiểu tam cao tay!

Sau khi trải qua sự việc này, nhà họ Quách thêm hiểu hơn về cô con dâu. Đặc biệt là mẹ chồng thấy con dâu ân nghĩa và dành tình cảm lớn cho con trai ra sao.

Theo lẽ thường, Lý Thiên Dĩnh cứu chồng như vậy đáng lẽ Quách Bính Tương phải biết ơn vợ vô cùng nhưng không. Vì bị bắt cóc suốt thời gian dài để lại vết thương lòng sâu sắc, Quách Bính Tương nghi ngờ cả vợ và những người trong nhà.

Đúng lúc này Đường Cẩm Hinh xuất hiện. Đường Cẩm Hinh là bạn thân thời thơ ấu của Quách Bính Tương, nhân cơ hội ông đang bấn loạn mà tiến đến an ủi. Dần dần, Quách Bính Tương có tình cảm đặc biệt, ngày càng gắn bó với họ Đường. Thậm chí, ông còn đề nghị ly hôn với Lý Thiên Dĩnh để cưới Đường Cẩm Hinh vào nhà.

Lý Thiên Dĩnh biết chuyện nhưng không làm ầm ĩ. Cô con dâu khôn ngoan muốn để mẹ chồng và những người nhà họ Quách ra mặt giúp mình.

Dùng 177 tỷ cứu chồng khỏi bắt cóc nhưng bị phản bội đau đớn, vợ tỷ phú hợp tác với mẹ chồng cho tiểu tam biết "sự cao tay" của phu nhân hào môn! - Ảnh 4.

Quảng Tiếu Khanh xuất hiện cạnh con trai Quách Bính Tương.

Quảng Tiếu Khanh đương nhiên không để gia tộc hỗn loạn, đầu tháng 10/2002, bà yêu cầu con trai viết “11 điều nội quy gia đình” ngay trên bàn ăn trước mặt những người họ Quách. Bà lo sợ tương lai con trai sẽ rời bỏ con dâu mà đi theo “tiểu tam” nên mới mạnh tay.

Trong số 11 quy tắc đó nhấn mạnh: “Quách Bính Tương không bao giờ được ly hôn Lý Thiên Dĩnh”. Thậm chí, bà mẹ chồng còn yêu cầu con trai viết rõ ngay cả trong khi bà mất đi thì những điều trên vẫn có hiệu lực. Đồng thời, bà Quách cũng không quên yêu cầu hai người con trai còn lại kí tên lên trên để cảnh cáo Quách Bính Tương trong chuyện lùm xùm. Tuy vậy, Quách Bính Tương không bỏ cuộc.

Ông sắp xếp cho Đường Cẩm Hinh ngồi luôn vào một ghế ở hội đồng quản trị. Mục đích của ông là muốn phối hợp với nhân tình đối phó với hai người em.

Nhà họ Quách đương nhiên không thể để cho người ngoài nhảy vào việc kinh doanh được. Bà Quách tức giận đến mức sử dụng quyền lực cao nhất và đuổi con trai cả khỏi tập đoàn. Tuy vậy, bà vẫn để cho con trai tài sản 50 tỷ NDT, chỉ là mất hết quyền lực mà thôi.

Dùng 177 tỷ cứu chồng khỏi bắt cóc nhưng bị phản bội đau đớn, vợ tỷ phú hợp tác với mẹ chồng cho tiểu tam biết "sự cao tay" của phu nhân hào môn! - Ảnh 5.

Đường Cẩm Hinh bên cạnh Quách Bính Tương 20 năm không danh phận.

Về việc chồng ngoại tình, Lý Thiên Dĩnh hoàn toàn không một lần lên tiếng. Bà vẫn vô tư, yên tâm kinh doanh nhà hàng riêng và nuôi các con. Bà nhờ mẹ chồng, sắp xếp để hai con của mình bước vào tập đoàn làm việc với vai trò những người thừa kế thế hệ thứ 3 đích thực.

Những bước chiến lược của Lý Thiên Dĩnh tuyệt vời đến nỗi mẹ chồng cũng phải khen ngợi.

Năm 2018, Quách Bính Tương nhập viện trong tình trạng hôn mê vì đau tim. Lúc đó, Quảng Tiếu Khanh nghiêm khắc ra lệnh cho gia đình cấm Đường Cẩm Hinh đến thăm con trai trong bệnh viện. Họ Đường không phải là người phụ nữ đơn giản, thấy thế nên hoảng hốt. Vì muốn được chia tài sản của bạn trai mà nhiều lần vào bệnh viện để thăm.

Thế nhưng đến đó rồi, bà ta phải đối mặt với Lý Thiên Dĩnh. Họ Lý có thể làm dâu nhà hào môn đương nhiên cũng chẳng phải là kẻ dễ bị bắt nạt. Bà sắp xếp tỉ mỉ, ngăn cản tiểu tam đến gần chồng.

Trong năm đó, Quách Bính Tương qua đời. Quảng Tiếu Khanh đứng ra thu xếp tài sản thừa kế của con trai. Một nửa bà chia cho con dâu, nửa còn lại chia cho hai đứa cháu. Đường Cẩm Hinh không có được bất cứ một xu nào. Suốt 20 năm làm “tiểu tam” đến lúc người tình mất, bà ta chẳng nhận về được món hời nào hết.

Dùng 177 tỷ cứu chồng khỏi bắt cóc nhưng bị phản bội đau đớn, vợ tỷ phú hợp tác với mẹ chồng cho tiểu tam biết "sự cao tay" của phu nhân hào môn! - Ảnh 6.

Lý Thiên Dĩnh là người phụ nữ quá thông minh.

Đường Cẩm Hinh rất tức giận nên kiện việc chia di sản của người tình ra tòa. Tuy nhiên, bà nhanh chóng thua kiện vì nó quá mức vô lý.

Từ đầu, Lý Thiên Dĩnh bước chân vào nhà họ Quách theo “cửa ngách” nhưng bà đã chứng tỏ được mình xứng đáng với chức danh con dâu nhà giàu ra sao. Cuối cùng, bà nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ mẹ chồng và thành người chiến thắng.

Nguồn: Sohu, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm