Người phụ nữ 70 năm “độc sủng hậu cung” của tỷ phú giàu bậc nhất, 90 tuổi vẫn khiến nàng dâu tiểu tam hãi hùng với tuyên bố “vả mặt” và 8 quy định cao tay!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cặp đôi Hứa Thế Huân - Giản Hạnh Xuân có một cuộc hôn nhân tưởng chừng như là “huyền thoại”. Họ suốt 70 năm bên nhau vẫn thắm thiết vô cùng.

Đối với tầng lớp siêu giàu, chuyện giữ cho mình một mối tình từ đầu đến cuối, trọn đời trọn kiếp chẳng hề dễ dàng. Xung quanh họ có thật nhiều cám dỗ, dễ bị sa chân. Tuy nhiên, tất cả những điều ấy đều nằm ngoài vòng quan hệ của cặp đôi tỷ phú Hứa Thế Huân và vợ Giản Hạnh Xuân.

Cặp đôi suốt 70 năm vẫn hạnh phúc bên nhau

Hứa Thế Huân là chủ tịch tập đoàn xây dựng Trung Kiến lừng danh Hong Kong. Khi còn sống, ông có tài sản 42 tỷ đô la Hong Kong và là 1 trong 10 người giàu nhất xứ Cảng Thơm.

Ông là con trai út của “Vua tàu thủy” Hứa Ái Chu. Khi còn sống, tỷ phú Hứa Ái Chu đã sắp xếp bước đường sự nghiệp cho 3 người con trai: Hai người con đầu phụ trách vận tải biển, khai thác mỏ và Hứa Thế Huân có mảng bất động sản để kinh doanh.

Sinh ra trong gia đình giàu có, là “phú nhị đại” thứ thiệt nên chuyện kinh doanh của Hứa Thế Huân bắt đầu rất thuận lợi. Năm 1940, ở tuổi 19, ông bắt đầu thành lập Tập đoàn xây dựng Trung Kiến Hong Kong.

Sau đó 8 năm, khi đã vững vàng sự nghiệp và cũng có tuổi, gia đình đã sắp xếp để ông kết hôn cùng tiểu thư nhà họ Giản - Giản Hạnh Xuân.

Người phụ nữ 70 năm “độc sủng hậu cung” của tỷ phú giàu bậc nhất, 90 tuổi vẫn khiến nàng dâu tiểu tam hãi hùng với tuyên bố “vả mặt” và 8 quy định cao tay! - Ảnh 1.

Giản Hạnh Xuân là một tiểu thư nhà giàu, môn đăng hộ đối với họ Hứa. Ở bà toát lên khí chất thanh tao, giàu sang của bậc quyền quý Hong Kong những năm đó. Giản Hạnh Xuân còn hơn Hứa Thế Huân đến 3 tuổi.

Trong đám cưới lừng danh Hong Kong của họ ngày đó, đã có hàng loạt doanh nhân, người nổi tiếng gửi tặng nhiều món quà quý giá. Tất cả đều được vợ chồng Hứa Thế Huân tặng vào ngân khố quốc gia.

Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, Giản Hạnh Xuân đã biết cách giúp chồng giảm những áp lực công việc. Bà dù xuất thân giàu có, lấy một ông chồng tài năng hơn người nhưng lúc nào cũng khiêm tốn, giản dị.

Sau khi thành hôn, bà sinh được 3 người con, 2 trai, 1 gái. Tuy nhiên, cậu con trai cả đã sớm qua đời. Con trai út chính là tỷ phú Hứa Thế Hanh nổi danh với hàng loạt chuyện tình yêu đương cùng nhiều ngôi sao bậc nhất Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

Cặp đôi Hứa Thế Huân - Giản Hạnh Xuân có một cuộc hôn nhân tưởng chừng như là “huyền thoại”. Họ suốt 70 năm bên nhau vẫn thắm thiết vô cùng.

Người phụ nữ 70 năm “độc sủng hậu cung” của tỷ phú giàu bậc nhất, 90 tuổi vẫn khiến nàng dâu tiểu tam hãi hùng với tuyên bố “vả mặt” và 8 quy định cao tay! - Ảnh 2.

Ảnh cưới cách đây rất nhiều năm của cặp đôi.

Người phụ nữ 70 năm “độc sủng hậu cung” của tỷ phú giàu bậc nhất, 90 tuổi vẫn khiến nàng dâu tiểu tam hãi hùng với tuyên bố “vả mặt” và 8 quy định cao tay! - Ảnh 3.

Phải đến năm 1971, Hong Kong mới bãi bỏ luật cho phép đàn ông có vợ lẽ. Cùng thời với Hứa Thế Huân, nhiều ông trùm giàu có như Hà Hồng Sân, Hoắc Anh Đông đều năm thê bảy thiếp, duy chỉ có họ Hứa là không. Ông chỉ tôn trọng và yêu duy nhất người vợ hơn 3 tuổi của mình.

Đi đến đâu, họ cũng nắm chặt tay, đồng hành với nhau vô cùng tình cảm, ngọt ngào. Ngần ấy năm trời, chưa bao giờ có lùm xùm nào xảy ra quanh cuộc hôn nhân của họ. Vì sự chung thủy trong tình yêu ấy mà họ có ít con cháu song cũng không tạo nên “cuộc chiến gia tộc” với gia sản khổng lồ.

Hứa Thế Huân từng chi đến 1 tỷ đô la Hong Kong để mua một trong 10 ngôi nhà sang trọng nhất xứ này làm quà tặng vợ yêu. Vào những năm cuối đời, Giản Hạnh Xuân mắc chứng đãng trí. Bà chỉ có thể nhận ra mỗi mình Hứa Thế Huân mà thôi. Quá thương vợ, họ Hứa thuê đến 8 bảo mẫu chăm sóc bà.

Người phụ nữ 70 năm “độc sủng hậu cung” của tỷ phú giàu bậc nhất, 90 tuổi vẫn khiến nàng dâu tiểu tam hãi hùng với tuyên bố “vả mặt” và 8 quy định cao tay! - Ảnh 4.

Cặp đôi đi đâu cũng nắm tay nhau.

Tuy nhiên, những công việc như ngày ngày trò chuyện hay đôi khi giúp vợ ăn uống ông vẫn một tay thực hiện. Phải nói rằng, đây là một câu chuyện tình yêu huyền thoại khiến ai nấy tấm tắc.

Và có lẽ, vì có được tình yêu trọn vẹn như vậy nên Giản Hạnh Xuân rất ghét chuyện tình ái lùm xùm hay hôn nhân không chung thủy. Vậy mà cuối cùng, cậu con trai út Hứa Thế Hanh của họ lại là một nhân vật như vậy.

Mẹ chồng hơn 90 tuổi vẫn biết cách "nắn" con dâu

Hứa Thế Hanh là cậu ấm nhà giàu và về mặt yêu đương, tình ái lại bừa bãi chẳng ai bằng. Anh ta là công tử phong lưu, khiến truyền thông tốn biết bao giấy mực để viết về các mối tình phức tạp.

Năm 1988, Hứa Thế Hanh tổ chức lễ đính hôn với Lưu Gia Linh. Thậm chí, diễn viên này còn tuyên bố sẽ rời hẳn giới giải trí sau khi kết hôn. Vậy nhưng mối quan hệ này bị cả nhà họ Hứa phản đối gay gắt. Nhất là Hứa Hạnh Xuân, bà không muốn con trai dây dưa với người trong giới giải trí. Bởi vậy, Hứa Thế Hanh phải bỏ ra ngoài, bí mật sống với Lưu Gia Linh. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, “cậu ấm” cũng chia tay với nữ diễn viên tuyệt sắc.

Người phụ nữ 70 năm “độc sủng hậu cung” của tỷ phú giàu bậc nhất, 90 tuổi vẫn khiến nàng dâu tiểu tam hãi hùng với tuyên bố “vả mặt” và 8 quy định cao tay! - Ảnh 5.

Lưu Gia Linh và Hứa Thế Hanh.

Đến năm 1991, hai bên gia đình sắp xếp để Hứa Thế Hanh kết hôn với Hà Siêu Quỳnh - con gái của ông trùm sòng bạc Hong Kong Hà Hồng Sân. Hôn lễ thế kỷ kéo dài 3 ngày với 20 triệu đô la Hong Kong (hơn 60 tỷ) tiền tiệc cưới gây chấn động. Ông Hà Hồng Sân đã trao cho con gái 1 tỷ đô la Hong Kong (3000 tỷ đồng) làm sính lễ.

Người phụ nữ 70 năm “độc sủng hậu cung” của tỷ phú giàu bậc nhất, 90 tuổi vẫn khiến nàng dâu tiểu tam hãi hùng với tuyên bố “vả mặt” và 8 quy định cao tay! - Ảnh 6.

Hứa Thế Hanh kết hôn với Hà Siêu Quỳnh.

Thế nhưng cuộc hôn nhân đó chỉ kéo dài được 9 năm mà không có con cái. Đến năm 2000, Hà Siêu Quỳnh quyết định ly hôn, tự giải thoát cho chính mình.

Tuy nhiên, trước khi họ chính thức ly hôn đã có một thời gian ly thân. Và lúc Hứa Thế Hanh vẫn đang là vợ chồng với Hà Siêu Quỳnh thì đã mê đắm cựu Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân.

Đối với hành động lần này của con trai Giản Hạnh Xuân phản đối vô cùng quyết liệt. Chịu trách nhiệm nuôi dạy và chăm sóc các con thế nhưng bây giờ Hứa Thế Hanh lại như vậy khiến cho bà Giản rất không hài lòng. Những thời điểm ấy, Hứa Thế Huân luôn bên cạnh an ủi và giúp vợ không nổi giận.

Trong mắt bà Giản, Lý Gia Hân là một “tiểu tam” chen vào cuộc hôn nhân của con trai mình.

Hành trình trường kỳ đấu tranh không có kết quả, đến năm 2008, Lý Gia Hân và Hứa Thế Hanh đã phải sang Mỹ để tổ chức hôn lễ với nhau.

Biết được thông tin đó, Giản Hạnh Xuân vô cùng tức giận. Bà tuyên bố thẳng thừng rằng: “Chỉ có Hà Siêu Quỳnh và Lưu Gia Linh xứng đáng làm con dâu của tôi”.

Những tuyên bố "vả mặt" này khiến Lý Gia Hân hoảng sợ. Ngày trước Lưu Gia Linh bị phản đối nhưng ít nhất nữ minh tinh này cũng trong sạch. Trong khi đó, Lý Gia Hân từng có 13 năm làm nhân tình của Lưu Cường Đông - 1 ông trùm khác. Thậm chí vợ cũ Lưu Cường Đông khi ly hôn còn tuyên bố thẳng thừng hôn nhân tan vỡ là do Lý Gia Hân.

Người phụ nữ 70 năm “độc sủng hậu cung” của tỷ phú giàu bậc nhất, 90 tuổi vẫn khiến nàng dâu tiểu tam hãi hùng với tuyên bố “vả mặt” và 8 quy định cao tay! - Ảnh 7.

Lý Gia Hân cưới Hứa Thế Hanh.

Ở tuổi 90, khi con trai làm ra những hành động đi ngược với gia đình, Giản Hạnh Xuân vẫn vô cùng quyết liệt. Bởi Lý Gia Hân xuất thân không môn đăng hộ đối lại là “tiểu tam” nên chuyện thay đổi được cái nhìn của mẹ chồng là vô cùng khó.

Giản Hạnh Xuân đã đề ra 8 “gia quy” mới đồng ý để con dâu bước chân vào nhà họ Hứa:

“1. Sau khi cho 100 triệu đôla HK (297 tỷ VNĐ) tiền sính lễ, gia đình Lý Gia Hân không được phép mượn danh nghĩa của nhà họ Hứa để kinh doanh, thu lợi riêng.

2. Trừ khi thực sự cần thiết, nghiêm cấm về nhà mẹ đẻ qua đêm.

3. Trong những ngày lễ truyền thống lớn phải quỳ xuống đất dập đầu dâng trà.

4. 1 tuần ít nhất phải có 2 buổi tối ở nhà ăn cơm.

5. Trừ khi thực sự cần thiết không được phép tham gia đóng phim.

6. Làm việc phải kín tiếng, ở bên ngoài không được nhiều lời.

7. Phẩm hạnh phải đoan chính, hạn chế quần áo hở hang.

8. Nghiêm cấm có những hành động thân thiết quá mức khi ở ngoài đường”.

Chính những gia quy đó đủ tính răn đe đã khiến Lý Gia Hân ngoan ngoãn hẳn. Đến năm 2011, họ Lý hạ sinh cậu con trai với Hứa Thế Hanh, sau đó bố mẹ chồng mới dần dần chấp nhận cô con dâu “tiểu tam” này.

Nguồn: Sina, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm