Đưa chồng lên hàng tỷ phú nhưng vẫn bị phản bội, vợ “chống lưng” cho tiểu tam kém 15 tuổi vào cửa vì một điều kiện siêu cao tay!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong di chúc của mình, Hoắc Anh Đông đã để lại phần lớn tài sản cho con cái vợ cả. Ông có 30 tỷ NDT, để cho “chính thất ” 20 tỷ, vợ hai và vợ ba cùng các con được chia 10 tỷ còn lại.

Có nhiều người phụ nữ thật sự vĩ đại, họ thà hi sinh thân mình để dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Trong gia đình tỷ phú, các mối quan hệ chồng chéo, khó có thể giải quyết. Tuy nhiên, vì sự “chặn đứng” của một người phụ nữ mà cuộc sống trong gia đình ấy cứ như vậy mà trôi qua.

Cuộc hôn nhân sắp đặt với người vợ hoàn hảo

Hoắc Anh Đông là một tỷ phú máu mặt ở Hong Kong. Ông là bạn thân của Vua cờ bạc Hà Hồng Sân và cũng là người đứng đầu một trong các gia tộc lớn nhất xứ Cảng thơm.

Vào những năm 1940, mẹ Hoắc Anh Đông mai mối con trai với một cô gái hàng xóm tên Lã Yên Ni. Thời điểm đó, họ Hoắc vẫn chỉ là một người làm công ăn lương bình thường. Mẹ ông có một cửa hàng bán tạp hóa nhỏ. Dù đối phương điều kiện kinh tế không tốt, Lã Yên Ni cũng chẳng ngại ngần, đồng ý kết hôn.

Năm 1948, Hoắc Anh Đông ra đảo để tham gia vớt cỏ biển. Khi đó, ở nhà mọi công việc đổ lên vai Lã Yên Ni. Mẹ Hoắc Anh Đông lúc nào cũng khen ngợi cô con dâu nhỏ bé nhưng chu toàn mọi việc. Cũng vì sự công nhận của mẹ mà trong thâm tâm họ Hoắc, ông luôn dành sự biết ơn cho vợ.

Nhìn lại gia đình quá nghèo, Hoắc Anh Đông muốn thoát khỏi tình cảnh này. Ông quyết định ra biển tìm đường kinh doanh. Lúc đó, hai vợ chồng có một con trai và một con gái nhỏ.

Chồng ra khơi, Lã Yên Ni vừa chăm hai con, vừa chăm mẹ chồng lại buôn bán lo toan kinh tế. Hồi đó, cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng bà không hề oán thán một lời.

Đưa chồng lên hàng tỷ phú nhưng bị phản bội vì người đàn bà có con riêng, vợ “chống lưng” cho tiểu tam kém 15 tuổi vào cửa vì một điều kiện siêu cao tay! - Ảnh 1.

Chân dung Hoắc Anh Đông.

Yên Ni không chỉ giúp đỡ chồng trong cuộc sống và trong cả việc khởi nghiệp nữa. Dù xuất thân chẳng mấy giàu sang nhưng mối quan hệ của bà lại rất tốt. Vợ đầu tiên của Vua cờ bạc Hà Hồng Sân chính là bạn thân Lã Yên Ni. Chính vì mối quan hệ này mà Hoắc Anh Đông đã được gặp mặt Hà Hồng Sân rồi làm quen với nhau, mở đường cho việc hợp tác làm ăn cả nửa thế kỷ sau này.

Hình ảnh Hoắc Anh Đông và Lã Yên Ni.

Hoắc Anh Đông bắt đầu từ việc kinh doanh sà lan và ngày một khởi sắc. Năm 1954, ông thành lập công ty riêng, giữ chức Chủ tịch. Cùng năm ấy, Lã Yên Ni sinh cho chồng người con trai thứ 2. Lúc ấy Hoắc Anh Đông chính thức gặp được tình yêu của đời mình.

Nói gì thì nói, dù Lã Yên Ni thật sự rất tốt, góp công góp sức vào việc giúp chồng xây dựng sự nghiệp, làm nền tảng cho chuyện trở thành tỷ phú sau này. Họ tôn trọng nhau, thương nhau song mối quan hệ ấy không bắt nguồn từ nền tảng tình yêu.

Hoắc Anh Đông gặp được cô gái 16 tuổi Phùng Kiên Ni và bắt đầu say đắm. Không còn nghi ngờ gì nữa, Kiên Ni chính là mối tình đầu của Hoắc Anh Đông dù khoảng cách tuổi tác của cả hai là 15 tuổi.

Cô gái trẻ này rất đa tài, thích ca hát, cắm hoa. Bản thân cô cùng Hoắc Anh Đông cũng có nhiều sở thích chung như bơi lội, quần vợt.

Đưa chồng lên hàng tỷ phú nhưng bị phản bội vì người đàn bà có con riêng, vợ “chống lưng” cho tiểu tam kém 15 tuổi vào cửa vì một điều kiện siêu cao tay! - Ảnh 3.

Vợ hai Phùng Kiên Ni.

Đưa chồng lên hàng tỷ phú nhưng bị phản bội vì người đàn bà có con riêng, vợ “chống lưng” cho tiểu tam kém 15 tuổi vào cửa vì một điều kiện siêu cao tay! - Ảnh 4.

Hoắc Anh Đông chơi quần vợt.

Điều kiện để vợ cả cho "phòng nhì" vào cửa

Quen biết từ năm 16 tuổi nhưng đến năm 21 tuổi, Hoắc Anh Đông mới ngỏ ý kết hôn với Phùng Kiên Ni. Khi đó, họ Phùng đã có một người con trai riêng với gã đàn ông khác.

Mối quan hệ của cả hai đến tai mẹ Hoắc Anh Đông. Bà không chấp nhận chuyện này, trong mắt bà chỉ có duy nhất một cô con dâu là Lã Yên Ni và kiên quyết phản đối họ Phùng vào cửa lớn.

Hoắc Anh Đông chẳng còn cách nào khác bèn đi tâm sự với vợ cả. Lã Yên Ni rất kiên nhẫn lắng nghe và chấp thuận chuyện lập “phòng nhì”. Đây rõ ràng là một sự phản bội hôn nhân nhưng Hong Kong những năm đó vẫn chưa cấm đoán chuyện đàn ông năm thê bảy thiếp. Nhất là Hoắc Anh Đông lúc đó đã trở thành một doanh nhân máu mặt, có tầm vóc trên thương trường.

Đưa chồng lên hàng tỷ phú nhưng bị phản bội vì người đàn bà có con riêng, vợ “chống lưng” cho tiểu tam kém 15 tuổi vào cửa vì một điều kiện siêu cao tay! - Ảnh 5.

Hoắc Anh Đông khiêu vũ cùng vợ 2.

Tuy nhiên, bà yêu cầu chồng mình cam kết điều kiện về quyền thừa kế tập đoàn sau này sẽ hoàn toàn là của con vợ cả. Hai vợ chồng có 6 người con chung, 3 con trai, 3 con gái. Những điều này cũng trùng khớp với ý tưởng của Hoắc Anh Đông, ông đồng ý. Ông cũng không muốn có chuyện sóng gió gia tộc, tranh giành quyền thừa kế xảy đến.

Sau đó, chính Lã Yên Ni đi thuyết phục mẹ chồng và “bảo kê” cho chồng mình cưới vợ 2 vào cửa.

Đúng như những cam kết ban đầu, vị thế của Lã Yên Ni ở trong nhà họ Hoắc không hề thay đổi. 

Phùng Kiên Ni sống một cách khiêm tốn, luôn giữ mình trong nhà họ Hoắc. Có được điều đó cũng do sự cấm đoán tuyệt đối của Hoắc Anh Đông. Ông không vì tình yêu mà vứt bỏ đi những gì vợ cả đóng góp để cho mình đạt được đỉnh cao như ngày hôm nay.

Trong di chúc, Hoắc Anh Đông đã để lại phần lớn tài sản cho con cái vợ cả. Ông có 30 tỷ NDT và để cho “chính thất” 20 tỷ, vợ hai và vợ ba cùng các con được chia 10 tỷ còn lại.

Ông cũng cấm con cái vợ sau được kinh doanh những ngành nghề có thể đe dọa đến vị thế của “chính thất”. Cũng vì vậy, con cái của Phùng Kiên Ni chỉ làm luật sư, bác sĩ chứ không ai tham gia thương trường.

Quy tắc ngặt nghèo của gia đình họ Hoắc do Lã Yên Ni đổi lấy được duy trì và thực hiện một cách tuyệt đối như vậy.

Đưa chồng lên hàng tỷ phú nhưng bị phản bội vì người đàn bà có con riêng, vợ “chống lưng” cho tiểu tam kém 15 tuổi vào cửa vì một điều kiện siêu cao tay! - Ảnh 6.

Lã Yên Ni quản lí gia đình một cách hoàn hảo.

Năm 1977, mẹ của Hoắc Anh Đông qua đời. Lã Yên Ni trở thành người phụ nữ quyền lực nhất trong nhà họ Hoắc. Tuy nhiên, bà luôn hòa thuận với chồng và cả các vợ lẽ của chồng. Các con cũng được bà nuôi dạy rất tốt. Nhà họ Hoắc dưới sự điều hành sáng suốt của Hoắc Anh Đông và Lã Yên Ni đã rất đầm ấm, hòa thuận một cách hiếm có. Phải nói rằng, khó có thể kiếm được một gia đình hào môn nào sống hòa thuận đến thế.

Sau này, Hoắc Anh Đông cưới vợ 3. Và cũng như với vợ 2, người phụ nữ này phải sống khiêm tốn, nuôi dạy con cái thật tốt và hoàn toàn không được làm tổn hại gì đến những người “chính thất”.

Có đến 3 bà vợ và nhiều đứa con song gia tộc Hoắc Anh Đông lại vô cùng hòa thuận. Giữa họ chẳng hề có lấy một vụ tranh giành tài sản nào như nhiều gia đình khác. Về những điều này, người bạn thân Hà Hồng Sân cũng phải học hỏi tỷ phú họ Hoắc.

Năm 2006, Hoắc Anh Đông qua đời vì bệnh tật. Đến năm 2020, Lã Yên Ni cũng ra đi ở tuổi 97. Cặp vợ chồng này được chôn cất cạnh nhau sau khi đã sống một cuộc đời như những huyền thoại.

Nguồn: 163.com, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm