BÀI GỐC Đưa vợ 20 triệu mỗi tháng mà con vẫn ăn cơm với muối vừng, tôi nổi nóng mắng vài câu thì cô ấy cười khẩy buông lời cay đắng

Đưa vợ 20 triệu mỗi tháng mà con vẫn ăn cơm với muối vừng, tôi nổi nóng mắng vài câu thì cô ấy cười khẩy buông lời cay đắng

Thật sự tôi đang rất bực vì câu nói đầy khiêu khích của vợ.

1 Chia sẻ

Vợ chỉ ở nhà trông con còn lén gửi mỗi tháng 3 triệu cho bố mẹ đẻ, bực mình tôi mắng vài câu thì cô ấy ném luôn cuốn sổ ghi chép chi tiêu lên bàn

Nhìn vào những con số nhảy nhót trên cuốn sổ mà tôi không tin vào mắt mình.

Nhà tôi không phải giàu có nhưng cũng có của ăn của để. Tôi lấy vợ năm 32 tuổi. Vợ tôi trẻ, xinh nhưng sức khỏe hơi yếu. Lúc cô ấy chửa nghén quá nên nghỉ việc luôn. Cô ấy sinh xong, công việc của tôi đang phất nên tôi bảo vợ ở nhà chăm con cho cứng cáp. Bố mẹ vợ tôi phản đối vì mất công nuôi con ăn học nhưng trước sự cương quyết của tôi, ông bà phải chấp nhận.

Vợ tôi khéo tay, cơm nước chu đáo ngon lành, chăm con bụ bẫm nên mẹ tôi rất quý. Cuộc sống lẽ ra rất hạnh phúc nhưng thật không may công ty tôi gặp rắc rối. Sau đợt thay máu nhân sự, tôi từ một trưởng phòng phụ trách đấu thầu lại thành thất nghiệp. Chật vật mãi tôi mới xin tạm vào một công ty nhỏ, thu nhập chỉ còn 15 triệu mỗi tháng.

Vợ chỉ ở nhà bán hàng online còn lén gửi mỗi tháng 3 triệu cho bố mẹ đẻ, bực mình tôi mắng vài câu thì cô ấy ném luôn cuốn sổ ghi chép chi tiêu lên bàn khiến tôi ngỡ ngàng  - Ảnh 1.

Tôi mắng vợ thất nghiệp còn hoang phí thì nhận được lời đáp trả khó tin. (Ảnh minh họa)

Nhà tôi một vợ hai con, với số tiền ấy chắc vợ tôi phải chi tiêu khéo mới đủ. Tôi vốn không quan tâm chuyện chi tiêu trong nhà, chỉ nhắc vợ tiết kiệm. Hơn 1 năm nay, vợ tôi cũng tập tành buôn bán online. Nói thật, tôi thấy trên mạng lừa đảo nhiều hơn thật, người mua còn ít hơn người bán nên tôi phản đối. Vợ tôi không nghe, còn đi học lớp đào tạo marketing online, có vẻ quyết tâm lắm.

Thế rồi tuần trước tôi cầm máy vợ lướt web thì phát hiện vợ tôi mới chuyển tiền cho bố mẹ đẻ 3 triệu. Đọc tin nhắn của mẹ vợ là tôi hiểu ngay. Từ khi kết hôn, vợ vẫn lén chuyển tiền cho bố mẹ. Đã thế, lúc tôi thất nghiệp khó khăn mất 3 tháng cô ấy cũng không quên nghĩa vụ của con gái ngoan.

Thật không thể chịu nổi. Lúc nào tôi hỏi cô ấy cũng tỏ vẻ thiếu tiền, hóa ra bòn rút của chồng gửi bố mẹ. Bố mẹ đẻ cô ấy còn có anh chị nuôi, việc gì con gái phải lo lắng như thế? Trước đây dư giả thì không sao, giờ mẹ bố mẹ vợ vẫn nhận tiền thì đúng là quá đáng.

Tôi mắng vợ mấy câu để cô ấy biết điều mà dừng lại. Không ngờ, cô ấy vừa khóc vừa ném cuốn sổ chi tiêu lên bàn rồi bảo tôi: "Nếu anh nghĩ em bòn rút của anh để mang về cho bố mẹ đẻ thì anh nhầm rồi đấy". Nói rồi cô ấy ôm hai đứa con bắt taxi bỏ về ngoại.

Vợ chỉ ở nhà bán hàng online còn lén gửi mỗi tháng 3 triệu cho bố mẹ đẻ, bực mình tôi mắng vài câu thì cô ấy ném luôn cuốn sổ ghi chép chi tiêu lên bàn khiến tôi ngỡ ngàng  - Ảnh 2.

Cô ấy bỏ đi để lại tôi với nỗi ân hận. (Ảnh minh họa)

Tôi bực mình ra ngoài uống rượu. Sáng hôm sau, tôi lật giở cuốn sổ mới ngỡ ngàng. Trước đây công việc tốt, hàng tháng tôi đưa vợ 35 triệu. Mỗi tháng, cô ấy biếu bố mẹ tôi 5 triệu, biếu bố mẹ đẻ 3 triệu. Vợ tôi lo chi tiền ăn cho cả nhà, tiền thuốc thang cho bố mẹ chồng, tiền quần áo cho chồng con và bố mẹ, thỉnh thoảng còn thấy cho tiền em gái tôi đang học đại học. Chỉ có cô ấy là hầu như không tiêu gì cho bản thân. Số tiền 35 triệu cũng chỉ dư ra dược tầm 5-6 triệu mỗi tháng.

Lúc tôi thất nghiệp sau đó giảm thu nhập, vợ tôi lại là người kiếm được nhiều hơn. Trừ 2 tháng đầu tập tành buôn bán lãi vài triệu, về sau cô ấy kiểm được tới 40 triệu mỗi tháng. Tháng Tết này còn có vẻ khả quan hơn nhiều. Tôi xấu hổ quá, không nói được lời nào.

Vợ tôi đã bỏ về ngoại, ôm theo hai con. Chắc cô ấy giận vì tôi bảo cô ấy: "Đã thất nghiệp còn hoang phí". Giờ tôi phải làm sao để cô ấy tha thứ mọi người ơi. Tôi thấy mình đúng là người chồng vô tâm. Tôi nói thật tôi tính cũng sĩ diện, không muốn sang nhà ngoại để làm trò cười cho mấy anh em bên vợ.

(ngtrung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm