Sát ngày kết hôn, em hỏi chồng sắp cưới: "Anh nghĩ thế nào về con riêng của vợ?", câu trả lời của anh ấy khiến em bật khóc ngay tại chỗ

Câu nói của anh khiến em quá sửng sốt! Có thế nào em cũng không ngờ anh lại trả lời như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Câu chuyện của em có lẽ là điều trăn trở của mọi bà mẹ đơn thân trên đời này. Em sắp tái hôn chị ạ.

Sau khi sinh con được hai năm, hai mẹ con khá vất vả, hờn tủi nhiều hơn tiếng cười thì em có một người đàn ông quan tâm. Anh ấy chính là người yêu cũ của em nhiều năm trước và tất nhiên không phải bố của con em hiện giờ. Anh xa quê đi làm ăn, đến lúc có hơn 1 tỷ vốn liếng thì trở về và biết hoàn cảnh của em.

Anh ấy rất tử tế, thẳng thắn, không màu mè nhưng cũng chính vì cái tính thẳng thắn đó mà giờ anh khiến em băn khoăn. Khi yêu anh được gần một năm, anh không có dấu hiệu gì ghét bỏ con trai riêng của em, nhưng cũng không thể hiện là yêu thương hay muốn làm bố của bé.

Sát ngày kết hôn, em hỏi chồng sắp cưới: "Anh nghĩ thế nào về con riêng của vợ", câu trả lời của anh ấy khiến em bật khóc ngay tại chỗ - Ảnh 2.

Em lo lắng chồng sắp cưới sẽ ghét bỏ con trai em. (Ảnh minh họa)

Gần đây anh đề nghị kết hôn khiến em rất vui. Em mới 30, có một người đàn ông để nương tựa cũng tốt mà đúng không chị? Nhưng có điều, trước ngày cưới bỗng dưng mẹ em bảo em hãy hỏi anh xem anh nghĩ thế nào về con riêng của vợ. Thật không ngờ, anh ấy ngạc nhiên một chút rồi bảo: "Con em thì em thương, anh có liên quan gì đâu. Còn anh cưới em vì anh yêu em. Sau này anh có trách nhiệm nuôi dạy, cho nó học hành và đối xử tốt với nó vì nó là con em".

Nghe đến đấy, em không hiểu sao nước mắt rơi mãi chị ạ. Em bảo anh là em cần suy nghĩ lại về đám cưới thì anh rất giận. Anh nói rằng tính anh thẳng thắn, anh không thể nói những câu dối trá kiểu như: "Con em là con anh, anh sẽ yêu nó vô điều kiện".

Anh muốn em trả lời sớm để còn tiếp tục cưới hay không, vì kế hoạch ngày 10/12 này chúng em tổ chức rồi. Em rối quá chị ơi! Người ta hứa hẹn đủ điều còn chẳng thương con của vợ, nữa là người nói thẳng sẽ không thương như anh. (Xin giấu tên)

Sát ngày kết hôn, em hỏi chồng sắp cưới: "Anh nghĩ thế nào về con riêng của vợ", câu trả lời của anh ấy khiến em bật khóc ngay tại chỗ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Trên đời này, không có gì quan trọng với phụ nữ hơn bố mẹ và con cái của mình. Em đã là một người mẹ đơn thân, vượt qua khó khăn mà sinh ra con của mình. Dù trong hoàn cảnh nào chị cũng mong em nhớ em là chỗ dựa duy nhất cho con.

Như em nói, em cảm nhận được người yêu hiện tại là người tử tế, thẳng thắn và không màu mè, vậy thì việc anh ấy thừa nhận không thể xem con riêng của vợ như con mình chắc chắn là sự thật.

Ở đây, chị đánh giá cao cách anh ấy đối diện với vấn đề, và chị mong em hãy xem xét chồng sắp cưới trong nhiều tình huống hơn. Em cần để ý kỹ cách anh ấy tiếp xúc với con em cũng như những đứa trẻ khác, con của họ hàng và bạn bè chẳng hạn. Thà cứ thẳng thắn trao đổi với nhau, còn hơn anh ấy lừa dối em rồi về mới trở mặt với con riêng của em.

Đối với những người đàn ông sống có nguyên tắc sống tốt, dù không yêu thương con vợ như giọt máu của mình, họ vẫn tử tế trong cách nuôi dạy những đứa trẻ. Còn việc đánh giá mức độ tử tế của anh ấy, chỉ có em đánh giá được qua thời gian dài tiếp xúc, yêu và nghĩ đến việc về chung một nhà.

Vậy nên, nếu em có niềm tin về đạo đức, lối sống và tính trách nhiệm của chồng sắp cưới, em vẫn có thể kết hôn. Nhưng nên nhớ, không ai có thể thương con em hơn em. Vì vậy, em cần tự chủ về kinh tế, đồng thời không đòi hỏi ở chồng quá nhiều điều. Sau này, dù có thêm những đứa con khác, việc của em là yêu thương các con như nhau, đồng thời tránh các tình huống nhạy cảm kiểu con chung con riêng nhé.

Chúc em hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm