Bao nhiêu năm hiếm muộn, đến lúc tôi sinh con được 2 tuần thì chồng nói một câu "lạnh gáy" khiến tôi muốn bỏ hết tất cả mà đi

H/D, Theo Helino
Chia sẻ

Thật không ngờ, người chồng đầu ấp tay gối có thể làm điều tàn nhẫn ấy với mẹ con tôi!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi đang buồn quá chị ạ, chẳng thiết ăn uống và làm gì nữa vì quá xót xa cho chính mình và đứa con trai mới chào đời. Lẽ ra, sau bao nhiêu năm hiếm muộn, tôi và chồng phải hạnh phúc tột cùng khi đón con, đằng này, anh ấy nghe lời mẹ, nghe họ hàng gièm pha mà buông lời cay đắng cho tôi.

Chuyện là vì hiếm muộn nên 10 năm rồi chúng tôi không có con. Mẹ chồng mới đi Thái Lan cầu tự và bốc thuốc bên đó về cho tôi uống thì lại có bầu. Tôi 35 tuổi, sức khỏe cũng không phải tốt nên 8 tháng đã sinh con.

Lúc tôi sinh xong, đang còn chưa hết đau đớn thì nghe được mẹ chồng nói với chồng tôi: "Vài bữa nữa con lấy sợi tóc của thằng bé đi xét nghiệm ADN đi. Nó sinh sớm thế mà thằng bé không hề giống nhà mình, có khi lại là con người khác thì nhục".

Bao nhiêu năm hiếm muộn, đến lúc tôi sinh con được 2 tuần thì chồng nói một câu "lạnh gáy" khiến tôi muốn bỏ tất cả mà đi - Ảnh 2.

Chồng tôi nghi ngờ vợ ngoại tình để có con. (Ảnh minh họa)

Tôi sững sờ, run rẩy đi vội về phòng, nước mắt cứ thế lã chã rơi. Tối hôm ấy lại có họ hàng sang thăm và vô duyên bình luận con trai tôi chẳng có điểm nào đẹp như bên nội. Tôi chỉ muốn đuổi bà ta ngay lập tức. Chồng tôi mặt nặng mày nhẹ, đợi khách về thì bảo tôi là phải đi xét nghiệm ADN, nếu tôi lừa anh thì anh cho tôi ra khỏi nhà ngay lập tức.

Tôi như phát điên vì câu nói lạnh gáy ấy của anh. Tại sao một người vất vả mang nặng đẻ đau như tôi lại bị đối xử như thế? Tại sao chỉ vì con mới chào đời còn chưa rõ nét mà người ta độc ác tới mức đòi đi xét nghiệm huyết thống. Nói thật, tôi chỉ muốn ly hôn. Tôi muốn đi khỏi ngôi nhà máu lạnh ấy, để mẹ chồng và chồng phải ân hận vì mất đi ruột thịt, nhưng tôi lại thương con không có cha.

Tôi phải làm sao đây chị ơi? Cả tuần này tôi giữ chặt con không cho anh ta lấy tóc đi xét nghiệm khiến anh ta như kẻ trộm rình mò mẹ con tôi vậy.

(ngngoc...@gmail.com)

Bao nhiêu năm hiếm muộn, đến lúc tôi sinh con được 2 tuần thì chồng nói một câu "lạnh gáy" khiến tôi muốn bỏ tất cả mà đi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Thực sự, Hướng Dương rất buồn khi đọc những dòng tâm sự của bạn. Đúng là gia đình chồng, đặc biệt là chồng có lỗi lớn và xúc phạm tới danh dự của bạn. Chắc hẳn bạn đang rất đau lòng. Bạn có quyền không tha thứ và ra đi nếu cảm thấy không còn tình cảm với chồng. Nhưng khi bạn ra đi, nỗi nghi ngờ của chồng bạn vẫn còn, có khi còn lớn hơn hiện tại. Quan trọng là, con trai bạn sẽ không có một mái ấm trọn vẹn.

Như bạn nói, bạn phải khó khăn tới 10 năm để có được đứa con này. Con đương nhiên là quý giá nhất với bạn và bạn nên làm những gì tốt nhất cho con. Xét nghiệm ADN sẽ không ảnh hưởng gì xấu đến con, vì vậy bạn nên nói thẳng với chồng: "Nếu xét nghiệm chính xác là con anh, anh sẽ phải xin lỗi em và bảo vệ em trước những bình luận vô căn cứ".

Nếu chấp nhận được, bạn cứ cho anh ấy đi xét nghiệm, bởi vì sự nghi ngờ sẽ giết chết những tình cảm tốt đẹp. Bạn càng phản ứng mạnh, nhà chồng càng nghi ngờ. Mong bạn nhẫn nhịn một chút vì con và cũng vì hạnh phúc của chính mình. Ông bà ta có câu: "Một sự nhịn là chín sự lành" không sai đâu bạn ạ.

Chúc bạn bình tâm.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm