BÀI GỐC Sững sờ khi nhìn thấy hành động của em gái qua khe cửa phòng ngủ

Sững sờ khi nhìn thấy hành động của em gái qua khe cửa phòng ngủ

Lúc đó là 2 giờ sáng, tôi vẫn thấy ánh đèn nhè nhẹ chiếu ra từ phòng em, thêm cả tiếng thì thầm cười khúc khích, tiếng a a ú ớ rất kỳ quặc. Tôi nhìn qua khe cửa và chết điếng khi thấy em mình đang trần như nhộng múa hông, lắc qua lắc lại trước màn hình vi tính.

4 Chia sẻ

Đứa em gái nuôi không ngờ lại hại tôi thê thảm thế này

Tôi mang ơn mẹ nuôi, cũng chưa bao giờ đối xử tệ bạc với em gái nuôi. Không lẽ nó vì chút bực bội cá nhân mà phá vỡ hạnh phúc của tôi như vậy sao?

Tôi có hai người mẹ, một người là mẹ ruột đẻ ra tôi, một người là mẹ nuôi đã cứu tôi trong một lần tôi suýt chết đuối. Mẹ nuôi tôi chỉ có một cô con gái duy nhất, kém tôi 5 tuổi. Nó gọi tôi là anh trai.

Bình thường, quan hệ của hai gia đình rất tốt. Vì mẹ nuôi có hoàn cảnh khó khăn nên gia đình tôi cũng thường xuyên chu cấp ít tiền mỗi tháng. Mẹ nuôi tôi là người rất thẳng thắn, nhân hậu. Ngược lại, cô con gái thì rất mải chơi, không lo học hành. Nó đang là sinh viên của một trường Mĩ thuật.

Tôi làm việc ở một công ty luật tư nhân. Lương tháng không quá nhiều nhưng cũng dư dả cho bản thân và biếu bố mẹ. Một lần, cô em gái nuôi kia đi gây sự đánh nhau với đám con gái trong trường, nó đến nhờ tôi khởi kiện vì nó bị đánh oan. Sau khi tìm hiểu rõ mọi chuyện, tôi mới hiểu nó mới là đứa đi gây sự trước. Tức giận, tôi còn gọi điện mắng nó một trận và nói nó học hành cẩn thận.

Đứa em gái nuôi không ngờ lại hại tôi thê thảm thế này - Ảnh 1.

Không lâu sau đó, tôi đến nhà em chơi và cũng được bố mẹ em rất khen ngợi. (Ảnh minh họa)

Thời gian sau, tôi đến trường tìm em gái nuôi để gửi ít tiền cho mẹ nuôi thì va phải một cô sinh viên năm cuối. Tôi quý mến em ngay từ lần gặp đầu tiên nên đã chủ động xin số điện thoại rồi làm quen. Từ người lạ chuyển thành quen biết rồi thân thiết, tôi đã yêu em lúc nào không hay. Em hiền lành, dễ thương và rất quan tâm đến tôi. Không lâu sau đó, tôi đến nhà em chơi và cũng được bố mẹ em rất khen ngợi. Chúng tôi cũng thành đôi từ dạo đó.

Một lần đến nhà mẹ nuôi chơi, tôi có mang ảnh em ra để khoe với cô em gái nuôi. Tôi những tưởng nó sẽ vui mừng vì chị dâu tương lai học cùng trường. Ai ngờ nó lại tỏ vẻ mặt không quan tâm, làm ngơ trước những lời thao thao bất tuyệt của tôi. Tôi mất hứng liền bỏ ra ngoài mà không nói với nó câu nào nữa.

Sau thời gian mấy tháng hẹn hò với bạn gái, tôi muốn đưa em về ra mắt gia đình mình. Thế nhưng, biểu hiện gần đây của em rất lạ, có vẻ lảng tránh tôi. Tôi hỏi lí do thì em không nói, cứ ngập ngừng nửa vời. Nhiều khi em còn nói mơ hồ về quá khứ của tôi không trong sạch, em nói tôi là kẻ lừa dối. Em còn buông lời chia tay với tôi. Tôi đi làm không tập trung, đầu óc cứ quay cuồng nghĩ đến em. Mọi thứ đến quá nhanh và tôi không hề biết lí do.

Không chịu đựng thêm được nữa, tôi quyết định đến hỏi thẳng em. Tôi van xin em nói sự thật cho tôi hiểu. Tại sao em đối xử với tôi như vậy? Từng lời em nói như gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt tôi. Em vừa khóc vừa kể rằng, có phải quá khứ tôi từng yêu một cô gái, làm cô ấy có thai rồi rũ bỏ trách nhiệm?

Đứa em gái nuôi không ngờ lại hại tôi thê thảm thế này - Ảnh 2.

Không lẽ nó vì chút bực bội cá nhân mà phá vỡ hạnh phúc của tôi như vậy sao? (Ảnh minh họa)

Tôi thật sự sốc trước những lời nói sai trái này. Em là mối tình đầu của tôi. Trước em, tôi chưa hề yêu ai, làm sao có chuyện đó được. Khi biết người "tiết lộ" chuyện này cho em là em gái nuôi của tôi, thì tôi giận đến tím mặt. Không lẽ nó định "trả miếng" tôi sau vụ nhờ vả không thành sao? Con gái của mẹ nuôi tôi sao lại có thể hành động nhỏ nhen như vậy?

Tôi xin em hãy cho tôi thời gian để chứng minh mình trong sạch. Ngay lập tức, tôi đến nhà mẹ nuôi với vẻ mặt nổi giận đùng đùng. Tôi tra hỏi nó thì nó khinh khỉnh không thèm trả lời, còn nói tôi làm gì thì tự chịu. Tôi mang ơn mẹ nuôi, cũng chưa bao giờ đối xử tệ bạc với nó. Không lẽ nó vì chút bực bội cá nhân mà phá vỡ hạnh phúc của tôi như vậy sao? Vì nể mặt mẹ nuôi, nếu không tôi đã dạy cho nó một bài học rồi.

Giờ tôi phải nhờ đến bố mẹ mình mới có thể giải thích và lấy lại được lòng tin của bạn gái. Mẹ nuôi tôi cũng đến nhà xin lỗi tôi, nhưng tôi không trách mẹ. Lỗi lầm này do cô em gái nuôi "quý hóa" kia mà ra. Vậy mà nó không nói được lời nào tạ lỗi với tôi. Tôi phải làm gì với đứa em nuôi ích kỷ nhỏ nhen đó đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm