BÀI GỐC Cả nhà náo loạn vì người yêu của chị gái tôi

Cả nhà náo loạn vì người yêu của chị gái tôi

Tôi không hiểu cậu ta đã dỗ ngọt chị như thế nào mà chị tôi lại mù quáng như vậy.

3 Chia sẻ

Bất mãn vì cách suy nghĩ dại khờ nông nổi của em gái

Tôi không ngờ một đứa khôn lanh, kỹ tính như em gái mình mà lại có ngày tự đưa mình vào chỗ cụt như thế.

Nhà tôi chỉ có hai chị em nhưng chúng tôi không thân nhau được. Tính tôi xề xòa, dễ chịu nên cái gì cũng làm cho qua cho có. Em gái tôi ngược lại, kĩ tính, khó chịu như "bà già". Em làm cái gì là đâu ra đó, không ai chê trách được. Đặc biệt, tính em tôi rất thẳng thắn nên không vừa ý ai là em đều nói thẳng. Tôi làm gì em cũng bắt bẻ, chê này chê nọ. Thậm chí ngày tôi quyết định lấy một người đàn ông đã có con riêng, em còn nói: "Sau này tui không bao giờ như chị. Chồng tui phải là người hoàn hảo. Lấy chồng vì yêu như chị thì khổ cả đời".

Vậy mà giờ em lại đâm đầu yêu một người con trai nhỏ hơn em tới 3 tuổi. Chuyện em sắp lấy chồng hiện tại đang trở thành vấn đề quan trọng của nhà tôi. Bố mẹ tôi buồn bã, rầu rĩ. Tôi thì không thể hiểu nổi vì sao em lại quyết định mọi chuyện chóng vánh đến thế.

Em với người yêu chỉ đi chơi bên ngoài mà chưa lần nào về nhà tôi chơi. Tôi và mẹ cũng chỉ biết mặt người yêu em thông qua hình chụp chung trên điện thoại. Không chỉ thế em tôi còn giữ kín chuyện yêu đương. Mẹ tôi hỏi em đều nói: "Yêu cho vui chứ chưa tính chuyện cưới hỏi". Vậy mà đùng một cái cách đây một tuần, em tôi gọi điện về cho bố mẹ tôi báo ngày mốt nhà trai lên chơi cho biết nhà.

Bất mãn vì cách suy nghĩ dại khờ nông nổi của em gái - Ảnh 1.

Tính tôi xề xòa, dễ chịu nên cái gì cũng làm cho qua cho có. Em gái tôi ngược lại, kĩ tính, khó chịu như "bà già". (Ảnh minh họa)

Bố tôi trước giờ còn chưa biết mặt mũi, chưa nghe gì về việc em có người yêu. Vì thế ông tức giận nên nỗi đòi từ con, không cưới hỏi gì nữa hết. Mẹ tôi phải theo can khuyên nhiều lần ông mới nguôi giận.

Ngày nhà trai lên chơi đem theo một giỏ trái cây. Vợ chồng tôi cũng có mặt nhưng tôi không hề thích cách nói chuyện của bố chồng tương lai của em gái mình. Ông nói rất sắc sảo, một thương con dâu, hai quý con dâu. Ông lèo lái được cả bố tôi. Nhưng khi nói thì tôi nhận thấy ông không thật lòng, mọi chuyện được tính toán đều theo hướng có lợi cho nhà trai.

Không chỉ thế ông còn bắt em gái tôi khi về làm dâu phải theo gia phong nhà chồng, không được tự ý về nhà đẻ khi không được cha mẹ chồng cho phép. Ngay cả lễ lộc cưới hỏi cũng do một mình ông quyết định tất cả, nhà gái chúng tôi gần như không thể đưa ra thêm ý kiến của mình. Tất nhiên, khi nói ông đều nói rất có tình có lý, rất mạch lạc nên nhà tôi không thể bắt bẻ được.

Vậy mà em gái tôi lại rất nghe lời bố chồng mình. Ông nói gì em cũng dạ thưa đồng ý. Thôi thì chuyện người lớn tôi cũng không muốn đề cập nhiều, chỉ mong sau này em sống hạnh phúc là được.

Điều tôi bức xúc nhất chính là suy nghĩ của em tôi. Trước đây em tôi rất ghét những người có bầu trước khi cưới. Vậy mà giờ em lại đòi có bầu trước.

Bất mãn vì cách suy nghĩ dại khờ nông nổi của em gái - Ảnh 2.

Tôi thật không ngờ một đứa khôn lanh như nó lại làm như thế. (Ảnh minh họa)

Chẳng là hôm ấy vợ chồng tôi về chơi. Thấy em và người yêu em cũng ở nhà nên chúng tôi tổ chức bữa tiệc nhỏ gia đình. Trong khi ăn, em gái tôi đột nhiên bỏ chạy vào nhà vệ sinh rồi nôn thốc nôn tháo. Tôi và mẹ đều ngạc nhiên tột độ. Lát sau em ra, làm nũng với người yêu: "Con nó hành em ghê quá anh". Trời ơi, cả nhà tôi coi như tròn mắt kinh ngạc. Người yêu em còn xoa bụng em một cách trìu mến.

Bố tôi tức giận đập luôn cả bát cơm trên tay. Ông mắng em tôi ngu, còn hai tháng nữa mới cưới mà đã nghén lên nghén xuống rồi thì mặt mũi gia đình biết để đâu. Nào ngờ em gái tôi đáp lại: "Thời đại này rồi mà bố còn quan trọng mấy chuyện đó. Bố mẹ chồng con không bắt bẻ con thì thôi sao bố lại bắt bẻ. Bố chồng bảo con có bầu mới được cưới. Con làm vậy là để bảo vệ hạnh phúc của mình".

Nhà tôi hôm đó chẳng khác nào chiến tranh thế giới thứ 2. Bố tôi cãi một lúc tức quá tăng huyết áp. Mẹ tôi thì khóc vật vã. Em gái tôi thì hậm hực bảo người yêu chở ra thành phố. Hóa ra suốt cả tháng nay nó đã chuyển qua sống với nhà người yêu.

Tôi thật không ngờ một đứa khôn lanh như nó lại làm như thế. Giờ nhà tôi rối như canh hẹ. Bố tôi đòi từ hôn, mẹ tôi mắt lúc nào cũng đỏ. Tôi biết em gái yêu bạn trai nó rất nhiều nhưng tôi chắc chắn nó sẽ sống khổ với gia đình chồng. Tôi phải làm gì để khuyên nó đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm