BÀI GỐC Thương mẹ chồng nên tôi xin nghỉ làm cả tuần về quê chăm bà ốm, nửa đêm nghe bà gọi điện cho em gái mà tôi bủn rủn

Thương mẹ chồng nên tôi xin nghỉ làm cả tuần về quê chăm bà ốm, nửa đêm nghe bà gọi điện cho em gái mà tôi bủn rủn

Đứng nghe hết cuộc nói chuyện của mẹ chồng, tôi đoán ra người ở đầu dây bên kia chính là em gái bà. Nhưng bí mật kinh khủng được hé lộ trong cuộc điện thoại ấy mới khiến tôi chết lặng.

4 Chia sẻ

Đưa con về thăm mẹ đẻ mà gọi mãi không ai trả lời, sau khi phá cửa vào, tôi rụng rời đồng thời oán hận anh trai vô cùng

Tôi nhờ mấy người hàng xóm hợp sức phá cửa vào nhà thì chết điếng khi nhìn thấy mẹ nằm im lìm trên giường.

Nhà tôi có hai anh em, anh trai là cả còn tôi là con gái út. Tôi lấy chồng xa nhà gần 50km nên không thường xuyên về thăm mẹ được. Cũng may bà sống cùng vợ chồng anh trai tôi nên có người chăm sóc sớm hôm.

Cách đây mấy ngày, nhân dịp cuối tuần tôi thu xếp công việc đưa con về thăm mẹ đẻ. Cũng phải mấy tháng nay do bận rộn nhiều việc nên tôi chưa về ngoại lần nào. 

Vào đến sân thấy nhà cửa im lìm, vắng lặng, cửa chính thì chốt trong nên tôi đoán mẹ ở trong nhà. Vậy mà gõ cửa mãi cũng không có ai ra mở. Mẹ tôi có dùng điện thoại song tôi gọi cho bà thì thuê bao không liên lạc được.

Trong lòng lo lắng không yên, tôi chạy sang hàng xóm hỏi thăm thì bác ấy bảo cả nhà anh trai tôi đi du lịch 3 hôm nay rồi, chỉ có mình mẹ tôi ở nhà. Từ hôm qua đã không thấy mẹ tôi, bác ấy chỉ nghĩ trời rét nên mẹ tôi ngại ra ngoài mà thôi.

Đưa con về thăm mẹ đẻ mà gọi mãi không ai trả lời, sau khi phá cửa vào, tôi rụng rời nhìn cảnh tượng trong nhà đồng thời oán hận anh trai vô cùng - Ảnh 1.

Lần này biết mẹ ốm nhưng họ vẫn kéo nhau đi du lịch. (Ảnh minh họa)

Tôi nhờ mấy người hàng xóm hợp sức phá cửa vào nhà thì chết điếng khi nhìn thấy mẹ nằm im lìm trên giường. Có mọi người giúp sức đưa mẹ đi bệnh viện, may mắn sức khỏe bà không có vấn đề nghiêm trọng. Do bà đang bị ốm, cơ thể vốn suy nhược từ trước nên ngất đi. Dù vậy nếu tôi không đến kịp thì chẳng biết hậu quả sẽ khủng khiếp ra sao. Nghe bác hàng xóm kể thì chị dâu khoe đi du lịch cả tuần liền.

Nằm trong viện, mẹ tôi nước mắt chảy dài nói rằng bà hối hận lắm rồi. Sau khi anh tôi lấy vợ, mẹ không tiếc đầu tư hết cho anh chị, rút sạch tiền tiết kiệm về và thế chấp cả căn nhà đang ở cho vợ chồng anh chị lấy vốn làm ăn.

Ai ngờ sau khi cầm hết của cải cả đời của bà thì chị dâu quay ngoắt đối xử với mẹ chồng không ra gì. Anh trai tôi lại nghe lời vợ, bảo mẹ già rồi thì hãy sống hiền lành, đừng gây khó dễ với con dâu làm gì. Lần này họ kéo nhau đi du lịch hết, bỏ mẹ ở nhà một mình. 

Tôi thương mẹ quá nhưng không thể đón bà theo vì tôi đang sống với nhà chồng. Tài sản của bà đã chẳng còn gì, hiện tại mẹ không thể sống riêng một mình. Mẹ tôi phải làm thế nào đây? Tôi có nên yêu cầu anh trai hoàn trả lại bà tất cả tiền bạc rồi anh chị ra ngoài mà ở riêng hay không?

(ththanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm