BÀI GỐC Đến nhà sếp chơi, tôi đứng tim khi phu nhân của anh ra mặt, càng bấn loạn với đứa trẻ giống mình như khuôn đúc

Đến nhà sếp chơi, tôi đứng tim khi phu nhân của anh ra mặt, càng bấn loạn với đứa trẻ giống mình như khuôn đúc

Tôi cố gắng giữ bình tĩnh trong giây phút đó. Nhưng những suy nghĩ vẫn quẩn quanh trong đầu tôi, rốt cuộc đứa bé kia là ai?

3 Chia sẻ

Trong ngày sinh nhật con trai 5 tuổi, tôi tình cờ mở ngăn kéo bàn làm việc của chồng rồi rụng rời khi nhìn thấy một chiếc phong bì

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi dọn dẹp nhà cửa xong xuôi, đi qua phòng làm việc của chồng thấy bừa bộn nên tôi tiện tay vào thu xếp giúp anh.

Tôi và chồng chung sống với nhau đến nay đã được 6 năm. Cuộc sống hôn nhân có lúc nọ lúc kia nhưng nhìn chung mọi chuyện khá ổn thỏa và êm ấm. Chồng tôi là người đàn ông tốt, có trách nhiệm với gia đình và đối xử với nhà vợ không đến nỗi nào. Tôi luôn thầm cảm thấy may mắn khi có được người chồng như anh.

Chúng tôi đã có một cậu con trai đầu lòng, dự định sang năm sẽ sinh tiếp bé thứ 2. Hôm vừa rồi chính là sinh nhật con trai chúng tôi tròn 5 tuổi. Hai vợ chồng đã tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ mời những người thân thiết nhất đến chung vui.

Tàn tiệc, chồng tôi có uống rượu nên đi ngủ sớm. Sau khi dọn dẹp nhà cửa xong xuôi, đi qua phòng làm việc của chồng thấy bừa bộn nên tôi tiện tay vào thu xếp giúp anh. Lúc cất tài liệu vào ngăn kéo, tôi nhìn thấy chiếc phong bì bên ngoài có in tên của một Trung tâm xét nghiệm ADN.

Tôi giật mình mở ra xem thì sững sờ phát hiện chồng đã lén vợ đi kiểm tra quan hệ huyết thống giữa anh và con trai. Ngày trả kết quả chỉ cách đó có vài hôm mà thôi. Tất nhiên thằng bé là con anh vì tôi luôn chung thủy với chồng.

Trong ngày sinh nhật 5 tuổi của con trai, tình cờ mở ngăn kéo bàn làm việc của chồng, tôi rụng rời khi nhìn thấy một chiếc phong bì - Ảnh 1.

Câu trả lời có lẽ chỉ có một, đó là chồng tôi có tính đa nghi rất nặng. (Ảnh minh họa)

Hai hôm sau cái ngày anh nhận kết quả xét nghiệm ADN, chồng đã mua cho con trai một hợp đồng bảo hiểm giá trị không hề nhỏ. Liên tưởng đến kết quả xét nghiệm ADN này, phải chăng khi biết chắc chắn thằng bé là con mình thì anh mới chịu bỏ tiền cho con?

Cả đêm ấy tôi không sao ngủ được. Cứ nghĩ đến việc anh âm thầm đi xét nghiệm ADN mà buồn vô cùng. Suốt 6 năm qua tôi luôn giữ chừng mực trong tất cả các mối quan hệ với người khác giới, chưa khi nào để chồng phải nghi ngờ, ghen tuông. Vậy tại sao anh phải xét nghiệm ADN con trai? Chỉ vì con trai tôi lớn lên giống mẹ phần nhiều ư?

Câu trả lời có lẽ chỉ có một, đó là chồng tôi có tính đa nghi rất nặng. Bề ngoài anh không tỏ thái độ gì khác thường nhưng sâu trong lòng thì anh chưa hề tin tưởng tôi. Nghĩ mà tôi bỗng thấy sợ hãi quá. Sống với người chồng lúc nào cũng giữ sự nghi ngờ đối với vợ, tôi thật sự thấy bất an và khổ sở.

Cuộc sống vợ chồng đâu chỉ mỗi chuyện huyết thống của con, còn rất nhiều vấn đề khác nữa. Một khi không có niềm tin thì anh sẽ luôn đề phòng và tính toán lo xa đối với tôi. Tôi phải làm gì để khiến anh tin tưởng mình hơn?

(Xin giấu tên)

Trong ngày sinh nhật 5 tuổi của con trai, tình cờ mở ngăn kéo bàn làm việc của chồng, tôi rụng rời khi nhìn thấy một chiếc phong bì - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm