Dòng sông đột ngột chuyển màu đỏ như máu khiến người dân bàng hoàng

Một phần dòng sông đột ngột chuyển sang màu đỏ không rõ lý do khiến người dân vô cùng lo lắng.

Người dân địa phương tại thị trấn Shengfang, phía bắc Trung Quốc, không khỏi bàng hoàng va ngạc nhiên khi thấy dòng sông Zhongting chảy qua thị trấn đột ngột chuyển sang màu đỏ.

Từ ngày 12/4, dòng sông đột ngột đổi màu một cách kỳ lạ. Người dân địa phương rất lo lắng và cho rằng chất thải công nghiệp chính là nguyên nhân xảy ra hiện tượng hiếm thấy này.  Nhìn dòng sông đỏ quặc nhiều người cũng không dám đến gần vì sợ độc hại. Điều đáng nói là con sông đột ngột đổi màu cùng một lúc và không hề có dấu hiệu báo trước.
 
Con sông Zhongting bất ngờ chuyển sang màu đỏ như máu.

Theo thông tin từ quan chức môi trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhà mắt sắt thép địa phương thải ra. Ảnh chụp từ máy bay không người lái cho thấy dải rộng trên con sông này đã chuyển hoàn toàn sang màu đỏ kỳ lạ. Đặc biệt, nó hoàn toàn tương phản với phần sông gần đó nên càng dễ nhận ra.

Hiện tượng này từng xảy ra cách đây một năm. Kể từ đó, không ai dám uống nước sông Zhongting. Đây không phải lần đầu tiên tại Trung Quốc có sông đỏ. Tháng 7/2014, một con sông gần làng Xinmeuzhou, tỉnh Chiết Giang, đã chuyển sang màu đỏ chỉ trong vài phút. Tất cả vỏ chai, rác thải trên sông khi đó đều bốc mùi lạ khiến người dân vô cùng hoảng hốt.


Toàn bộ mảng sông đổi màu đột ngột, không hề có dấu hiệu báo trước.


Người dân hoàng hốt, không ai dám đến gần con sông.


Theo thông tin ban đầu, sông chuyển màu do chất thải của nhà máy gần đó đổ ra.


Mảng sông lớn bao phủ hoàn toàn bởi màu đỏ.


Trong khi đó, nhánh sông bên cạnh hoàn toàn bình thường.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm