Đồng nghiệp chây ì, nàng công sở còn gây sốc khi tiết lộ: Sếp hay bóng gió bảo em ăn chặn tiền công ty!

Một câu chuyện mà có đến tận hai vấn đề "chướng tai gai mắt" đã khiến rất nhiều dân công sở phẫn nộ như bao lần.

Teamwork là kỹ năng làm việc cơ bản và tối thiểu bắt buộc mỗi dân công sở phải trang bị cho mình một khi bước chân đi làm. Tuy nhiên, cuộc đời lắm khi kỳ lạ, mình giỏi teamwork nhưng xui xẻo sa chân vào một nơi mà gần như không có khái niệm "làm việc nhóm" thì bỗng chốc mình trở thành cá nhân dị biệt, thậm chí là "tội đồ" khi có sự cố xảy đến.

Nói có sách mách có chứng, một nàng công sở tên A mới đây đã đăng đàn chia sẻ trường hợp éo le của mình như sau:

Đồng nghiệp không phối hợp làm việc, nàng công sở còn gây sốc khi tiết lộ: Sếp hay bóng gió bảo em ăn chặn tiền công ty! - Ảnh 1.

"Có ai đã đang làm ở 1 công ty mà không hề có teamwork chưa? Nếu gặp phải thì mọi người làm sao? Em đang làm hơn 6 tháng ở 1 công ty dịch vụ vận tải biển, mỗi lần khách có hàng từ nước ngoài nhập về thì em chuẩn bị giấy tờ chứng từ và công ty sẽ có bộ phận gọi xe để giao hàng.

Tuy nhiên bộ phận gọi xe thì không hề kết hợp, lúc thì báo ngày này giao lúc thì báo ngày nọ giao, nhiều khi em trở tay không kịp, em luôn cố gắng và nói bộ phận điều xe sắp xếp ngày giờ chính xác, và em cũng cố để phối hợp nhưng nhiều khi mọi thứ không như ý muốn.

Thế là mọi thứ đều đổ cho em rằng em không chịu làm, ngồi chơi, trong khi em tất bật làm, gọi điện thoại, email để chuẩn bị hết giấy tờ chứng từ kịp giao hàng, mỗi lần nói thế em cảm thấy sự cố gắng của mình như bị phũ bỏ".

Đồng nghiệp không phối hợp làm việc, nàng công sở còn gây sốc khi tiết lộ: Sếp hay bóng gió bảo em ăn chặn tiền công ty! - Ảnh 2.

Gặp vấn đề đồng nghiệp không phối hợp làm việc và hay đổ lỗi thôi như trên đã mệt mỏi lắm rồi, ấy thế mà chưa hết đâu anh chị em công sở ạ. Cô nàng nhân vật chính trong câu chuyện trên còn kể thêm một vấn đề khác chua chát hơn khi bị sếp bóng gió vu vạ cho cái tội… ăn chặn tiền công ty. Cô thở dài bộc bạch tiếp:

"Chưa kể sếp hay có ý nghĩ là em muốn ăn chặn tiền, em đã làm ở công ty hơn 6 tháng thì không dưới 5 lần sếp bóng gió bảo con A (tên em) tới hiện trường làm này làm kia để gom tiền công ty. Lúc em nói lại thì bảo chỉ là ví dụ chơi, trong khi lần nào cũng ví dụ tên em.

Sếp rớt 5 triệu ở công ty em cũng cẩn thận giữ lại chạy sang hẳn nhà để trả. 1 món đồ nhờ em lấy giùm em cũng giữ nguyên vẹn không đụng vô để đưa tận tay. Em có nên nghỉ không mọi người?".

Đồng nghiệp không phối hợp làm việc, nàng công sở còn gây sốc khi tiết lộ: Sếp hay bóng gió bảo em ăn chặn tiền công ty! - Ảnh 3.

Một câu chuyện mà có đến tận hai vấn đề "chướng tai gai mắt" tất nhiên sẽ khiến dân mạng phẫn nộ như bao lần. Thế là sau khi bài viết được đăng đàn không bao lâu, bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến tiêu cực tức tối đã được viết ra như sau:

"Làm như trâu xong còn bị nghi ngờ là ăn cắp, ủa bạn yêu long mạch công ty hay gì mà không nghỉ vội. Loại đồng nghiệp và sếp như thế nên cho trôi vào dĩ vãng cuộc đời làm dân công sở đi".

"Teamwork là cái thứ gí đó rất xa xỉ ở nhiều công ty bạn ơi. Mình đây cũng là nạn nhân này, họp hành cho đã, gật đầu cho xong ra ngoài mấy ai nấy làm, làm theo sở thích của mình. Tới khi xảy ra chuyện thì đứa nhỏ tuổi nhất (là mình) phải đứng ra gánh tội".

"Sếp hãm thế, nếu còn bị nói nữa thì em chỉnh lại ngay với thái độ cực kỳ nghiêm túc rằng em cảm thấy bị xúc phạm và yêu cầu sếp không lấy em ra làm ví dụ như thế. Nếu vẫn tiếp tục thì khuyên em nên tìm việc khác đi vì có sếp và cách làm việc như thế chắc chắc em không học được gì từ đó đâu".

Đồng nghiệp không phối hợp làm việc, nàng công sở còn gây sốc khi tiết lộ: Sếp hay bóng gió bảo em ăn chặn tiền công ty! - Ảnh 4.

Quả thật, với tính chất gây sốc của hai vấn đề trong cùng một hoàn cảnh, những lời khuyên nên nghỉ việc của dân mạng dành cho nàng công sở trên suy cho cùng cũng là đúng đắn. Tuy nhiên, khuyên thì khuyên thế, lựa chọn cuối cùng cũng nằm ở cô, chỉ biết hy vọng cô sớm ngày có được bình yên dù lựa hay chọn gì đi chăng nữa.

Còn riêng chị em công sở khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này? Gặp trường hợp như trên chị em giải quyết thế nào?

Đồng nghiệp không phối hợp làm việc, nàng công sở còn gây sốc khi tiết lộ: Sếp hay bóng gió bảo em ăn chặn tiền công ty! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm