BÀI GỐC Tôi chấp nhận cho con nhận bố và nhà nội, để rồi về sống được một tháng thì mới biết mình rơi vào bẫy của gia đình anh ta

Tôi chấp nhận cho con nhận bố và nhà nội, để rồi về sống được một tháng thì mới biết mình rơi vào bẫy của gia đình anh ta

Không muốn bố mẹ đẻ phải khổ vì mẹ con tôi, vì vậy tôi đã lựa chọn bế con về nhà gia đình Huy.

3 Chia sẻ

Đi công tác về, nghe con mách một câu mà ruột gan tôi sôi sục và chỉ muốn đuổi anh trai chị dâu ra khỏi nhà

T.Trinh,
Chia sẻ

Cứ ngỡ con ở nhà được hai bác chăm sóc chu đáo, không ăn ngon mặc đẹp thì cũng ăn no mặc ấm. Vậy mà đến khi tôi quay về, mọi chuyện hoàn toàn trái ngược.

Chào mọi người. Thú thật khi viết ra những điều này, bản thân tôi cảm thấy vô cùng bức xúc. Cách đây 3 tháng, anh trai tôi bị vỡ nợ, phải bán nhà để trả cho chủ nợ. Thấy anh chị lâm vào cảnh khó khăn, tôi không đành lòng đứng nhìn nên đã nói anh chị về nhà mình sống. Không ngờ quyết định đó của tôi đã khiến nếp sống gia đình bị đảo lộn.

Nhà tôi có hai phòng ngủ. Bình thường con tôi ngủ với bố mẹ, phòng còn lại thì để trống. Bây giờ anh tôi đến ở, căn phòng bên là của anh chị.

Hai phòng sát vách nhau, vậy mà đêm nào chúng tôi cũng bị tra tấn bởi những tiếng động thiếu tế nhị. Có lần tôi nói với anh trai, hy vọng anh chị tiết chế vì cách âm kém, trong nhà còn có các cháu nhỏ. Được một thời gian, anh chị lại tiếp tục như vậy.

Đợt này vợ chồng tôi cùng đi công tác, con thì phải ở nhà đi học. Tôi đành giao phó con mình cho anh chị. Sau một tuần đi công tác, vừa mở cửa và nhìn thấy con, tôi khá sốc. Bộ dạng thằng bé lúc ấy trông nhếch nhác vô cùng.

Đi công tác về, nghe con mách một câu, ruột gan tôi sôi sục vì giận vợ chồng anh trai - Ảnh 1.

Anh chị là người lớn, đành lòng ăn gì cũng được nhưng có cháu nhỏ thì phải biết ý nấu cơm cho tươm tất chứ. (Ảnh minh họa)

Tối hôm ấy ngồi ăn cơm, nhìn thấy đĩa thịt trên bàn, mắt con tôi sáng rực lên: "Con thèm quá, cả tuần nay toàn ăn mì tôm". Tôi không thể tưởng tượng nổi nên phải hỏi lại con để chắc. Quá bức xúc với cách chăm cháu của anh trai và chị dâu, tôi chất vấn tại sao chỉ có một đứa cháu, vậy mà anh chị không thể lo cho thằng bé được một bữa cơm?

Rõ ràng con tôi cũng là cháu ruột của anh, vậy mà anh bảo tôi để con ở nhà nhưng chẳng đưa đồng tiền nào thì không có quyền đòi hỏi. Chưa kể đợt này anh chị ấy cũng bận rộn, làm gì còn thời gian để bày vẽ nấu nướng.

Bản thân tôi càng thấy vô lý. Anh chị là người lớn, đành lòng ăn gì cũng được nhưng có cháu nhỏ thì phải biết ý nấu cơm cho tươm tất chứ. Qua lần này, tôi cũng có cái nhìn khác về chị dâu. Có lẽ vì không phải con mình nên chị ấy không biết xót ruột. Tôi cảm thấy thất vọng và rất muốn nói anh chị ra khỏi nhà. Có điều anh tôi đang khó khăn về kinh tế, e rằng làm vậy sẽ mất hòa khí giữa hai anh em. Theo mọi người, tôi nên làm gì đây?

(tph...@gmail.com)

Chia sẻ