BÀI GỐC Tôi chấp nhận cho con nhận bố và nhà nội, để rồi về sống được một tháng thì mới biết mình rơi vào bẫy của gia đình anh ta

Tôi chấp nhận cho con nhận bố và nhà nội, để rồi về sống được một tháng thì mới biết mình rơi vào bẫy của gia đình anh ta

Không muốn bố mẹ đẻ phải khổ vì mẹ con tôi, vì vậy tôi đã lựa chọn bế con về nhà gia đình Huy.

3 Chia sẻ

Mẹ bạn gái từng ngăn cấm vì chê tôi nghèo, nửa năm sau bà đột ngột đến cầu xin tôi quay lại làm rể

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bẵng đi nửa năm sau, mẹ V đột ngột đến tìm tôi mà không hề gọi trước. Trông bác ấy phờ phạc và xanh xao, tôi vội hỏi thăm có chuyện gì xảy ra.

Cách đây nửa năm, tôi chia tay V - cô bạn gái mà chúng tôi có thời gian một năm yêu đương mặn nồng. Nguyên nhân vì mẹ cô ấy phản đối vô cùng gay gắt. Bác ấy chê tôi nghèo, không xứng với V. Thậm chí bác ấy còn dọa tự tử và từ mặt V để phản đối.

Đứng trước sự lựa chọn giữa mẹ và bạn trai, cuối cùng V đã chọn gia đình. Tôi đành ngậm ngùi buông tay, với sự cương quyết của bác ấy thì chúng tôi có thuyết phục thế nào cũng chẳng được.

Bẵng đi nửa năm sau, mẹ V đột ngột đến tìm tôi mà không hề gọi trước. Trông bác ấy phờ phạc và xanh xao, tôi vội hỏi thăm có chuyện gì xảy ra. Bác ấy bỗng bật khóc nức nở cầu xin một điều không thể tưởng tượng được:

“Bác xin cháu hãy quay lại với V. Hai đứa yêu nhau như thế, hẳn vẫn còn tình cảm với nhau. Chỉ có cháu lúc này mới có thể giúp nó tỉnh ngộ thôi”.

Mẹ bạn gái từng dọa tự tử để ngăn cấm vì chê tôi nghèo, nửa năm sau bà đột ngột đến cầu xin một điều không thể tưởng tượng nổi  - Ảnh 1.

Thấy V mắc sai lầm, tôi thật sự không đành lòng làm ngơ. (Ảnh minh họa)

Rồi bác ấy kể lại đầu đuôi câu chuyện của V mà tôi cũng phải ngớ người. Hóa ra sau khi chia tay tôi, V nhanh chóng quen và yêu một người đàn ông khác. Người này có vẻ ngoài rất bảnh bao, phong độ, dẻo miệng và biết lấy lòng phụ nữ.

Khổ nỗi anh ta lại lông bông không có nghề nghiệp, học vấn gì. Chẳng những thế còn mắc khoản nợ lớn do dính vào đỏ đen. Thậm chí có lần V về nhà với một bên má tím bầm, cô ấy nhất quyết không nói nhưng sau đó mẹ V đọc được tin nhắn mới biết V bị bạn trai đánh.

Ý thức được con gái đang qua lại với một thành phần không ra gì, dính vào chỉ có khổ cả đời, mẹ V cực lực phản đối. Bác ấy vẫn đòi tự tử và dọa từ mặt V như đã áp dụng với tôi. Nhưng lần này cách làm đó không có hiệu quả nữa. Bị mẹ phản đối, V thu dọn ngay quần áo đến ở hẳn với gã đàn ông kia. Cô ấy đã mê mệt anh ta không dứt ra được.

Nhớ đến tôi, mẹ V mới nhận ra tôi vẫn còn tốt chán. Không giàu có nhưng tôi cũng là người đàn ông tử tế, làm ăn đàng hoàng. Bác ấy nghĩ chúng tôi vẫn còn tình cảm với nhau nên muốn tôi “cứu” V ra.

Tiễn mẹ V về rồi mà trong lòng tôi rất khó xử. Thú thật tôi đã hết tình cảm với V rồi, chuyện quay lại là không thể nào. Chắc hẳn cô ấy cũng chẳng còn yêu tôi nữa. Nhưng thấy V mắc sai lầm, tôi thật sự không đành lòng làm ngơ. Tôi có nên khuyên bảo và giúp đỡ V rời xa người đàn ông kia hay không?

(quyendang...@yahoo.com)

Chia sẻ
Đọc thêm