Đi ăn bánh tráng nướng "chuẩn Đà Lạt" giữa lòng Sài Gòn

Lam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thay vì phải chịu sự thèm thuồng khi nghĩ đến các món ăn vặt Đà Lạt, bạn có thể ghé đường Lê Văn Sỹ để thưởng thức món bánh tráng nướng Đà Lạt chuẩn.

Nếu bạn ở Sài Gòn, đã từng ghé đến Đà Lạt du lịch và đem lòng "tương tư" các món ăn vặt "thành phố ngàn hoa" mà chưa biết ăn ở đâu cho chuẩn vị thì quán nhỏ chuyên đồ ăn vặt Đà Lạt nằm ở cuối hẻm 386 trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3) sẽ là địa chỉ để bạn phần nào thỏa mãn cơn thèm. Ngay từ khi vừa bước vào, thực khách đã cảm thấy sự cồn cào khi mùi thơm và tiếng tí tách vang lên từ khu bếp lò luôn đỏ lửa nướng bánh tráng. 

Đi ăn bánh tráng nướng "chuẩn Đà Lạt" giữa lòng Sài Gòn 1
Khu nướng bánh tráng chuyên nghiệp.

Nhiều người sẽ bảo Sài Gòn thiếu gì bánh tráng nướng, sao phải đến đây để ăn bánh tráng nướng Đà Lạt? Nhưng nếu nếm thử miếng bánh thơm ngon với các loại nhân đa dạng và khá tây như phô mai, xúc xích, patê, chà bông… bạn sẽ hiểu tại sao bánh tráng nướng Đà Lạt lại được yêu thích đến thế, tại sao bánh tráng nướng Đà Lạt lại được mệnh danh là "pizza Việt Nam".

Từng chiếc bánh tráng mỏng được nướng chuyên nghiệp và "tô điểm" thêm đa dạng các loại nhân và gia vị theo yêu cầu của khách. Đến khi dọn ra đĩa, mỗi chiếc bánh hệt như mặt cô gái trẻ sau khi vừa trang điểm cầu kì: vừa thu hút, nổi bật, khiến người đối diện phải "chộn rộn" không yên. Bánh tráng nướng giòn đều vì được nướng trên lửa than ổn định, bánh vừa nướng xong dọn ngay cho khách nên cắn đến đâu, giòn rụm và tan đều ra trong miệng đến đấy. Tùy từng loại nhân, mà bánh có vị ngon khác nhau. Nếu chọn nhân patê, phô mai thì bánh có vị béo mặn còn nếu chọn xúc xích và trứng thì khi ăn lại có độ dai sần sật, rất thú vị.

Đi ăn bánh tráng nướng "chuẩn Đà Lạt" giữa lòng Sài Gòn 2
Bánh tráng nướng xúc xích, phô mai

Ngoài bánh tráng nướng, quán còn có bánh tráng dẻo cuốn phô mai, patê, chà bông, xúc xích, thịt băm. Loại bánh này được cuốn lại và cắt thành những miếng vừa ăn. Bánh tráng nướng dẻo có màu cam nhẹ, cắn vào dai dai, cho khẩu cảm khác hẳn bánh tráng nướng giòn nhưng vị thơm, vị béo, vị mặn mòi không hề thua kém.

Đi ăn bánh tráng nướng "chuẩn Đà Lạt" giữa lòng Sài Gòn 3
Bánh tráng nướng giòn và bánh tráng nướng dẻo.

Bánh căn cũng là món rất đáng thử ở đây. Bánh căn trứng gà thơm lừng, nóng hổi chấm ngập trong chén nước mắm pha ngọt nhạt ăn khiến ai cũng thèm thuồng.

Đi ăn bánh tráng nướng "chuẩn Đà Lạt" giữa lòng Sài Gòn 4
Bánh căn trứng gà thơm lừng, khi ăn có vị bùi béo.

Đồ uống ở đây không quá cầu kỳ với trà chanh, trà tắc, tuy nhiên các loại nước này lại rất phù hợp để giải khát khi ăn cùng các loại bánh dễ gây háo nước như bánh tráng, bánh căn.

Đi ăn bánh tráng nướng "chuẩn Đà Lạt" giữa lòng Sài Gòn 5
Trà chanh, trà tắc độc đáo khi được dọn ra uống trong tô đá

Quán bán từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối hàng ngày. Giá thành chung của các món ăn, thức uống tại đây chỉ từ 12.000 - 20.000 đồng /phần, tương đối bình dân nên về chiều tối quán rất đông đối tượng khách học sinh - sinh viên, vào giờ tan tầm còn khi không đủ chỗ ngồi.Tuy nhiên quán có một điểm trừ là không có chỗ để xe nên nếu muốn vào ăn, bạn phải gửi xe ở trường học đối diện.
Chia sẻ
Đọc thêm