Bún Sài Gòn và những hương vị không thể quên

Theo Yan,
Chia sẻ

Sài Gòn nổi tiếng với các món ăn ngon, trong đó có thể kể đến các món bún.

1. Bún Thái

Với những ai thích ăn cay và những món ăn từ Thái Lan thì không thể bỏ qua món bún Thái. Bún Thái chủ yếu nấu từ nước tôm và nấm. Bún vừa có vị ngọt tự nhiên vừa có thêm hương thơm của lá chanh và xả sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Bún Sài Gòn và những hương vị không thể quên 1

2. Bún mọc 

Tô bún mọc ngon lành với những viên mọc dai dai, khi ăn thơm mùi nấm hương, giòn vị mộc nhĩ cùng với nước dùng ngọt tự nhiên. Bún mọc được ăn kèm với rau sống giòn mát thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

Bún Sài Gòn và những hương vị không thể quên 2

3. Bún mắm  

Con mắm được nấu rã ra, sau đó lọc lấy phần nước trong, cho thên một ít đường, hành, xả và dùng chung với bún, miếng cá, tôm, mực và heo quay. Nước dùng thường được làm từ mắm cá linh hay cá sặc và tùy theo mỗi người mà có sự nêm nếm khác nhau để món bún có mùi thơm đậm đà. Bún mắm thường được dùng với rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá và rau diếp cá.

Bún Sài Gòn và những hương vị không thể quên 3

4. Bún bò Huế  

Các địa phương khác gọi là "bún bò Huế" để chỉ xuất xứ của món ăn này. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Bún bò được ăn kèm với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con và bắp chuối xắt nhỏ.

Bún Sài Gòn và những hương vị không thể quên 4

5. Bún riêu cua

Món ăn này gồm "bún" (bún rối hoặc bún lá) và "riêu cua". Riêu cua được nấu từ gạch cua, thân cua giã, lọc với quả dọc, cà chua, mỡ nước, mẻ ngấu, nước mắm, muối, hành hoa. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau ghém.

Bún Sài Gòn và những hương vị không thể quên 5

Chia sẻ