Đi ăn bánh mì kebab đúng vị, ngon nhất Sài Gòn
Chỉ là một hàng bánh mì kebab bình dân, nhưng quán đã từng được đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tặng bằng khen vì phục vụ hương vị đúng nguyên bản của món ăn như bản xứ.
Quán kebab đúng vị nhất Sài Gòn là một quán nhỏ nằm đầu đường Nguyễn Thượng Hiền – quận 3 (hướng Nguyễn Thị Minh Khai rẽ vào, nhìn bên tay trái). Đây được xem là tiệm bánh mì kẹp Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên tại Sài Gòn với tuổi đời đã gần 8 năm.
Nếu đã từng thử nhiều hàng kebab thì bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa hương vị kebab của quán với các quán khác ở Sài Gòn. Kebab ở đây hoàn toàn làm bằng thịt gà với lý do hết sức đơn giản: “Kebab là món ăn truyền thống của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ và đây là một đất nước Hồi giáo. Người đạo Hồi kiêng kỵ món thịt heo, vì thế thịt gà luôn là thành phần chính duy nhất được sử dụng để làm bánh”. (Sau khi về Việt Nam, có lẽ nhiều nơi không thực hiện được công nghệ tẩm ướp thịt gà như chính gốc, nên đã sử dụng thịt heo thay thế để giảm giá thành và thuận tiện hơn trong việc ướp thịt).
Bánh mì ở đây chỉ có một loại tam giác theo đúng truyền thống. Bánh mì có nhân đặc ruột và vỏ giòn luôn trong tình trạng giữ nóng, thơm phức mùi bột chín. Cả rau và sốt kebab cũng được xem là ngon và đúng hương vị nguyên gốc nhất. Rau gồm nhiều loại như: bắp cải trắng, bắp cải tím, hành tây, cà chua tươi… Đặc biệt nhất có thể nói đến sốt. Chắc chắn bạn sẽ chưa bao giờ gặp một hàng kebab nào có nhiều loại sốt đến như vậy. Nhìn sơ qua có thể điểm danh một vài món sốt quen thuộc (thường được dùng trong pizza) như”: thousand, tartar… chứ không chỉ đơn giản là sốt mayonnaise và tương ớt, tương cà trộn lẫn như kiểu chúng ta vẫn hay ăn và tưởng lầm đó là kebab “thứ thiệt”.
Khách đến quán đa số là người nước ngoài và những khách hàng sành ăn quen thuộc. Một cái bánh mì kebab với khá nhiều thịt nướng và các loại sốt đặc biệt ở đây có giá là 25.000 - 30.000 đồng (tùy size bánh). Ngoài ra, ở đây cũng có bán món mì Ý phủ phô mai cực ngon, giá trung bình khoảng 35.000 - 45.000 đồng/ phần.
Quán đông khách nhất vào sáng sớm và giờ chiều tan tầm, nhưng vì có nhiều người phục vụ và nướng cùng lúc 2 máy nướng thịt nên bánh ra lò khá nhanh, không phải đợi lâu. Nếu muốn trải nghiệm và thưởng thức hương vị kebab chính gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại Sài Gòn, bạn đừng quên ghé qua đây nhé!