BÀI GỐC Ngày kết hôn, chú rể khiến tôi bẽ bàng và sốc nặng

Ngày kết hôn, chú rể khiến tôi bẽ bàng và sốc nặng

Khi tôi bước ra khỏi nhà, bao nhiêu người nhìn tôi bằng ánh mắt đầy thương hại. Chưa kịp hết sốc vì bị chồng sắp cưới bỏ rơi, tôi lại nhận được tin anh gặp tai nạn, đang hôn mê trong bệnh viện.

10 Chia sẻ

Đêm tân hôn, mẹ chồng tặng tôi món quà... gây sốc

Sau khi tặng món quà đó cho tôi, trước khi cửa phòng đóng, mẹ chồng còn nháy mắt, tay đưa lên theo kiểu cổ vũ tôi chiến thắng.

Lấy chồng, ai cũng mong muốn mình sẽ làm dâu một gia đình tốt, làm con dâu một mẹ chồng tốt. Tôi cũng vậy, và tôi đã rất may mắn khi mong ước của mình thành sự thật. Dù làm dâu con trong nhà gần 2 năm nhưng chưa bao giờ tôi thôi tự hào về mẹ chồng mình.

Mẹ chồng tôi năm nay đã 55 tuổi, nhưng nhìn trẻ hơn tuổi rất nhiều. Nhớ lần đầu gặp, tôi còn tưởng bà là chị của chồng mình. Ăn mặc trẻ trung, tóc nhuộm hạt dẻ, uốn lọn, rồi cácch nói chuyện dí dỏm khiến ai cũng yêu mến bà.

Lần gặp đó, chính bà còn hướng dẫn tôi cách trang điểm sao cho hợp với khuôn mặt. Tôi vốn rất ít khi trang điểm, chỉ khi đi dự tiệc mới đánh chút son môi nên những lời bà nói chẳng khác nào “nước đổ lá khoai”, tôi nghe mà chẳng hiểu gì. Lần thứ 2 về nhà chơi, bà dẫn tôi vào phòng, lôi bộ trang điểm ra, ngồi cả tiếng trang điểm cho tôi, rồi hướng dẫn từng chút một. Bà nói phụ nữ phải luôn luôn xinh đẹp, như vậy mới giữ được chồng. Sau khi trang điểm xong, chính tôi còn ngạc nhiên đến mức không thể tin được đây là mình. Còn người yêu tôi thì tròn mắt, lúc lại thì thầm vào tai tôi rằng nhìn xinh quá, cứ khang khác.

Cũng hôm đó, bà đưa con trai 3 triệu, bắt phải đưa tôi đi mua bộ trang điểm xịn. Nói thật, tôi vốn con nhà nghèo, việc bỏ ra 3 triệu mua đồ trang điểm là quá sức với tôi. Người yêu tôi còn chọc, bảo từ trước giờ mẹ chưa bao giờ cho anh số tiền lớn như vậy mua lọ nước hoa hay cái dao cạo râu. Khi đó, tôi vừa vui vừa hạnh phúc. 

mẹ chồng

Khi cưới về, tôi càng thấy mình may mắn khi có được một người mẹ chồng trên cả tuyệt vời như bà. (Ảnh minh họa)

Khi cưới về, tôi càng thấy mình may mắn khi có được một người mẹ chồng trên cả tuyệt vời như bà. Đêm tân hôn, mẹ gọi tôi vào phòng, nói có món quà đặc biệt dành tặng tôi. Tôi cũng khá bất ngờ vì chưa từng nghe chuyện mẹ chồng tặng quà cho con dâu trong ngày kết hôn. Mở hộp quà, tôi càng ngạc nhiên hơn khi thấy một bộ váy đỏ rực, quyến rũ. 

Thấy tôi chần chừ, mẹ chồng hối thúc tôi đi tắm rồi mặc vào thử. Vì trước giờ tôi chưa từng mặc váy sexy đến vậy nên tôi rất xấu hổ, khi tắm xong, tôi vẫn mặc bộ quần áo ở nhà. Thấy vậy, mẹ chồng tôi chẹp miệng lắc đầu, kéo tôi ra rồi cởi bộ quần áo cũ đi. Sau đó, chính tay bà mặc vào người tôi chiếc váy ngủ mỏng tang đó, và vẫy tay tạm biệt tôi rồi bước ra khỏi phòng. Trước khi cửa phòng đóng, tôi còn kịp thấy bà nháy mắt, tay đưa lên theo kiểu chiến thắng. 

Rồi tôi nhanh chóng có thai. Từ lúc có thai, mẹ chồng cũng chiều tôi hơn. Trong nhà, tôi chỉ làm những việc nhẹ nhàng như quét cái nhà, lau bộ bàn ghế, còn lại đi chợ nấu cơm, rửa bát, phơi quần áo là bà và chồng tôi lo.

Đến những tháng gần cuối chu kì, đêm nào bà cũng bắt chồng tôi đưa tôi đi dạo bộ. Rồi bà quan sát chồng tôi thay tôi. Thỉnh thoảng bà lại gọi chồng tôi vào răn dạy về chuyện phải tâm lý, phải biết hiểu vả thông cảm cho người vợ đang mang thai… 

mẹ chồng

Rồi tôi sinh con, chính mẹ chồng là người túc trực chăm sóc tôi. (Ảnh minh họa)

Bà hay nói rằng phụ nữ có thai là chịu nhiều thiệt thòi rồi, bà không muốn tôi phải lo lắng bồn chồn. Bà còn nói với chồng tôi nếu anh ngoại tình, phản bội tôi, chắc chắn người đầu tiên đánh anh sẽ là bà. Vì thế dù có thai nhưng chưa bao giờ tôi lo lắng chuyện chồng ngoại tình.

Rồi tôi sinh con, chính mẹ chồng là người túc trực chăm sóc tôi. Mẹ ruột tôi hay đau bệnh nên dù là con đầu lòng, tôi vẫn chuyển về nhà chồng ở cử. Suốt 4 tháng, mẹ chồng không cho tôi đụng tay đụng chân vào bất cứ chuyện gì trong nhà. Bà nói tôi chỉ cần dành hết thời gian lo cho con trai, cháu đích tôn của bà cho thật tốt là được.

Hôm qua, mẹ chồng còn bàn với tôi sẽ đưa cháu sang ngủ với bà. Ban đầu tôi cũng rất ngạc nhiên. Nhưng khi nghe mẹ nói lí do, tôi càng thêm yêu quý bà hơn. Bà nói tôi sắp đi làm lại, ngủ chung thằng bé sẽ làm tôi thức giấc. Bà ở nhà nên bà có thể chăm cháu được. Mỗi tối, tôi cứ việc vắt sữa ra để sẵn, mọi chuyện còn lại cứ để bà lo. Rồi bà còn bảo vợ chồng tôi phải sinh tiếp cho bà đứa cháu gái cho đủ nếp đủ tẻ. Tôi nghĩ, có mẹ chồng tâm lý, yêu thương mình như thế, đã là may mắn nhất trên đời rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm