BÀI GỐC Vì cái trò vừa lố vừa mưu mô mà cô vợ cũ của chồng đã khiến tôi mang tiếng ác với nhà chồng

Vì cái trò vừa lố vừa mưu mô mà cô vợ cũ của chồng đã khiến tôi mang tiếng ác với nhà chồng

Đúng lúc chồng tôi đi qua thì chị ta khóc nấc lên và bỏ chạy. Chồng tôi thấy vậy còn đuổi theo và quay lại mắng tôi vì gây mất đoàn kết trong đám tang bố chồng.

3 Chia sẻ

Đêm tân hôn của tôi nhưng vợ cũ của chồng lại say rượu đến mức không biết trời đất

Chị ta còn khóc và nói nếu chồng tôi về với tôi thì chị ta sẽ tự tử.

Lúc này là 6 giờ sáng. Tôi vẫn đang ngồi một mình trong căn phòng trống và chờ chồng trở về nhà. Đêm nay là đêm đầu tiên của vợ chồng tôi. Là đêm đáng nhớ nhất, thiêng liêng nhất. Vậy mà chồng tôi lại bỏ vợ cô quạnh trong căn phòng tân hôn một mình thế này.

Tôi là người thứ 2 của chồng. Nói đúng hơn, chồng tôi đã từng kết hôn và có với vợ cũ một con gái. Khi quyết định lấy anh, tôi biết mình sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trắc trở. Vì chồng tôi nặng với con, nhưng vợ cũ của anh mới là người được quyền nuôi dưỡng con bé.

Lại nói đến vợ cũ của chồng tôi. Chị ta quả thực là người đàn bà đa mưu và ghê gớm. Chị ta đã từng bỏ chồng con để hy vọng lấy được chồng nước ngoài. Không ngờ cuối cùng lại bị gã trai Tây lừa hết tiền vốn liếng.

Đêm tân hôn của tôi nhưng vợ cũ của chồng lại say rượu đến mức không biết trời đất - Ảnh 1.

Thương con nhỏ phải sống xa mẹ, chồng tôi quyết định sẽ để vợ cũ được hưởng quyền nuôi con. (Ảnh minh họa)

Là người bội bạc trước, vậy mà sau đó chị ta còn tìm về xin được chồng tôi tha thứ. Thương con nhỏ phải sống xa mẹ, chồng tôi quyết định sẽ để vợ cũ được hưởng quyền nuôi con. Còn anh sẽ chu cấp và gửi tiền đều đặn hàng tháng.

Biết chuyện chúng tôi sắp kết hôn, vợ cũ của chồng tôi tìm cách phá rối. Chị ta đến công ty tôi làm ầm lên một trận hòng hạ thấp uy tín và danh dự của tôi. Chưa hết, chị ta còn liên tục dọa sẽ đưa con đến một nơi thật xa và không cho chồng tôi gặp con nếu anh nhất quyết lấy tôi. Đã có lúc tôi muốn dừng lại vì quá mệt mỏi. Nhưng chồng tôi động viên rồi anh sẽ giải quyết mọi chuyện sẽ ổn thỏa nên tôi đành tin anh.

Thực ra vì tôi quá yêu chồng mình. Nếu là người khác, có thể họ sẽ không chấp nhận lấy một người đàn ông như chồng tôi. Sáng nay, trong lễ cưới của chúng tôi, vợ cũ của chồng tôi cũng có mặt. Theo lệ, chúng tôi đến từng mâm để chào khách và chúc rượu. Đi đến mâm cỗ của chị ta, tôi cũng lịch sự cảm ơn vì đã tới dự. Chị ta cầm cốc rượu lên, sau đó hất thẳng vào mặt tôi trước sự ngỡ ngàng của khách quan 2 họ.

Chồng tôi vội kéo chị ta ra ngoài trước khi chị ta xông vào tôi một lần nữa. Lúc đó chị ta còn ngông cuồng cố hét lớn: "Đồ cướp chồng". Đám cưới mà tôi vẫn mong chờ cuối cùng lại khiến tôi bẽ mặt đến thế. Nhưng điều làm tôi thất vọng đó là cách hành xử của chồng tôi.

Đêm tân hôn của tôi nhưng vợ cũ của chồng lại say rượu đến mức không biết trời đất - Ảnh 2.

Tôi đang cảm thấy ân hận với quyết định của mình. (Ảnh minh họa)

Vì là đám cưới lần 2 của chồng nên chúng tôi quyết định không đi tuần trăng mật. Thay vào đó, chúng tôi sẽ chọn một dịp thích hợp để đi du lịch cùng con gái anh. Tối nay, khi chúng tôi về đến nhà cũng là lúc chồng tôi nhận được điện thoại của vợ cũ. Chị ta nói con gái đang sốt cao, chị ta gọi chồng tôi đến nhà để đưa con bé đi viện. Tôi biết con cái luôn phải đặt lên hàng đầu nên giục chồng thay đồ để sang đưa con đi viện rồi về sớm.

Chồng tôi đi được một lúc, tôi cũng sốt ruột nên gọi hỏi thăm thì anh nói con gái không ốm. Chỉ có điều vợ cũ của anh say rượu quá, chị ta còn khóc và nói nếu chồng tôi về với tôi thì chị ta sẽ tự tử. Anh sợ chị ta làm liều nên không dám về. Còn dặn tôi đóng cửa cẩn thận rồi ngủ sớm, sáng mai anh sẽ về.

Tôi không nghĩ là lựa chọn của mình lại dẫn đến kết quả này. Đêm nay là đêm tân hôn của chúng tôi. Vậy mà chồng tôi vì lo nghĩ cho vợ cũ nên đã ở lại cùng chị ta. Còn tôi thì sao? Chẳng lẽ anh không nghĩ đến cảm giác của tôi hay sao? Tôi đang cảm thấy ân hận với quyết định của mình. Có phải tôi đã sai lầm khi lấy anh rồi không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm