Để 2 con gái sàn sàn tuổi nhau tự chơi vài phút, mẹ méo mặt khi thấy "kiệt tác" trên tường, đến ảnh cưới cũng không tha

Tào Nga, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Bận một lát nên để 2 con tự chơi với nhau, khi mẹ xong việc thì chỉ biết vừa cười vừa mếu với tác phẩm con để lại tường.

Trông một đứa trẻ ở nhà đôi khi đã thấy vất vả rồi, đằng này lại 2 bé sàn sàn tuổi nhau thì đúng là thử thách tính kiên nhẫn của cha mẹ. Không gào thét, quậy phá tung nhà thì cũng là màn phân xử tranh giành đồ chơi của nhau... đủ các tình huống để người lớn phải "điên cái đầu". 

Chị Ngọc Thương (Việt Trì, Phú Thọ) cũng rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi để hai con gái là Su Su (4 tuổi) và Su Hào (3 tuổi) tự chơi với nhau. Chị "bóc phốt" 2 con gái ở tầm siêu thượng thừa về nghịch: "Có nhà bác nào 1 năm 2 đứa như nhà em không? Con gái mà nghịch banh nóc nhà, mẹ dọn nhà vừa xong mắt trước mắt sau lại đi tong cái công dọn nhà. Đây là 1 kiệt tác nghệ thuật của các con".

Con lôi hết ảnh của bố mẹ ra dán lên tường.

Chị Thương kể lại, tối 19/4, do bận việc nên để 2 con tự chơi trên tầng. Trong phòng có một cái tủ kệ chị Thương dùng để vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm... và cả băng vệ sinh. Hai cô nhóc Su Su và Su Hào đã lục tủ lôi đồ ra chơi và thấy gói băng vệ sinh của mẹ nên tò mò lấy ra bóc nghịch.

Đúng kiểu phát hiện ra một điều "vi diệu" khi thấy mỗi miếng có mặt dán, thế là 2 cô bé thích thú lôi hết ảnh cưới của bố mẹ ra dán lên tường. Có nhiều ảnh không đủ miếng dán thì 2 bé xếp ở phía dưới. Kết quả cả căn phòng được tô điểm bằng các tác phẩm ảnh đầy nghệ thuật có "1-0-2".

Khi mẹ thấy thì 2 nàng vội vàng tặng mẹ một nụ cười tươi rói rồi bảo: "Con muốn dán ảnh bố mẹ lên đó để... ngắm".

2 cô nhóc nhà chị Thương nghịch đến nỗi mẹ có cả kho chuyện để kể. 

Nói về độ nghịch ngợm của con, chị Thương tươi cười cho biết: "Chắc phải cả kho chuyện". Hồi Su Su 20 tháng tuổi còn Su Hào mới được mấy tháng tuổi nên chị Thương muốn dạy cô chị tự xúc ăn. "Mình đưa thìa, đưa đũa cho con cầm xong rồi con từ chọc chọc, ngoáy ngoáy đến bốc tay ăn. Đỉnh điểm của vụ việc là cầm cả tô úp lên đầu. Đúng là không còn gì để nói nữa", chị Thương vui vẻ kể lại.

Nếu nghĩ chỉ con trai mới nghịch thì các mẹ đã sai lầm cơ bản rồi nhé!

Các mẹ đừng nghĩ rằng chỉ có con trai mới nghịch ngợm, thực tế của cô bé Su Su đã chứng minh cho thấy, con gái cũng không thua kém. Chị Thương tiết lộ thêm những pha nhớ đời của con như không biết đi xe kiểu gì mà long cả tay lái, bố mẹ mua cây quất về trưng bày thì ra vặt sạch quả, lấy son của mẹ tô choe choét hay nghịch tới mức ngã rách cằm phải khâu 8 mũi...

Để 2 con gái sàn sàn tuổi nhau tự chơi vài phút mà mẹ méo mặt khi thấy "kiệt tác" trên tường, đến ảnh cưới cũng không tha - Ảnh 4.

Su Su và Su Hào "nghịch banh nóc nhà".

Một mình đã nghịch, giờ có thêm đồng minh là cô em Su Hào nữa lại càng.... có cạ nghĩ ra đủ trò. Mặc dù ngày nào mẹ cũng phải đứng ra phân xử vì sàn sàn tuổi, tuy nhiên, Su Su và Su Hào rất yêu thương nhau. 

"Ai mà bị phạt là đứa còn lại khóc tướng lên xin cho nhau. Cô chị thì ngày xưa ghen với em mỗi khi mẹ bế nhưng giờ thì thương em, cái gì cũng nhường", chị Thương cho biết.

Để 2 con gái sàn sàn tuổi nhau tự chơi vài phút mà mẹ méo mặt khi thấy "kiệt tác" trên tường, đến ảnh cưới cũng không tha - Ảnh 5.

Hai tác giả của kiệt tác trên tường nhà chị Thương.

Chia sẻ về quan điểm dạy con, chị Thương vui vẻ bày tỏ: "Con ở giai đoạn này thì mình lựa theo tâm lý mà dạy con. Hai bé nhà mình thích chơi phân vai, bạn thì đóng làm bố, bạn thì đóng làm mẹ rồi lấy búp bê làm em bé... Các con ít xem hoạt hình trên tivi mà chủ yếu chơi với nhau. 

Mỗi khi 2 con tranh giành nhau gì là mình phạt cả 2 như xin lỗi rồi ôm nhau làm hòa. Mình ít nuông chiều con và luôn muốn để cho con khám phá tự nhiên".

Để 2 con gái sàn sàn tuổi nhau tự chơi vài phút mà mẹ méo mặt khi thấy "kiệt tác" trên tường, đến ảnh cưới cũng không tha - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm