Bé trai nghịch ngợm tự vẽ lên mặt mình, đến khi soi gương òa khóc trước "thành quả" khiến mẹ ôm bụng cười

Không chỉ vẽ lên tường hay bàn ghế, cậu bé này còn nghịch ngợm tự vẽ lên khắp mặt mình. Sau đó, cậu bé khóc thét lên vì quá "khiếp sợ" trước thành quả của mình.

Trẻ nhỏ tính tình hiếu động và thường thích vẽ nguệch ngoạc lên khắp mọi nơi trong nhà. Sở thích này khiến nhiều bậc cha mẹ không khỏi đau đầu bởi không chỉ vẽ lên bàn ghế hay tường, trẻ đôi khi còn tự vẽ lên cả quần áo và mặt của mình.

Mới đây, một bà mẹ trẻ người Trung Quốc đã được phen dở khóc dở cười khi chứng kiến khuôn mặt lem nhem mực của con trai. Theo chia sẻ của người mẹ thì bé trai này rất thích vẽ lên sàn nhà và tường. Tuy nhiên cảm thấy vẽ như vậy chưa đủ sáng tạo và độc đáo nên cậu bé quyết định tự họa một "bức tranh" nguệch ngoạc lên 2 bên má và tay của mình. 

Bé trai nghịch ngợm tự vẽ bậy lên mặt mình, đến khi soi gương thì khóc thét vì thành quả khiến mẹ ôm bụng cười lăn lộn - Ảnh 1.

Cậu bé tự vẽ bậy lên mặt và 2 bàn tay.

Sau khi vẽ xong, có lẽ vì quá khiếp sợ trước thành quả của bản thân nên cậu bé đã khóc thút thít, ăn vạ với mẹ. Đôi mắt rơm rớm nước mắt, hai má phúng phính ửng hồng còn miệng thì méo xệch vì hờn dỗi của cậu bé khiến bà mẹ cười chảy nước mắt, không nỡ trách mắng con.

Cậu bé khóc lóc thút thít, ăn vạ mẹ.

Không chỉ vậy, bà mẹ còn quyết định chụp lại những hình ảnh hài hước này và chia sẻ lên mạng xã hội. Cộng đồng mạng xứ Trung, đặc biệt là những ông bà mẹ bỉm sữa đã like, share nhiệt tình và để lại những bình luận hài hước:

"Nhìn bộ mặt hờn dỗi đáng yêu quá. Nhưng con tự làm, tự chịu chứ. Mẹ có vẽ bậy lên mặt con đâu".

"Con trai tôi năm nay 2 tuổi, cũng toàn vẽ bậy lên mặt. Có lần chồng tôi đang ngủ bị thằng bé lấy bút lông tô đen xì mặt như Bao Công".

"Tốt lắm, cứ thế mà phát huy nhé. Dù sao thì vẽ bậy lên mặt cũng dễ rửa hơn là vẽ bậy lên tường với quần áo, bàn ghế".

Thực tế, nhiều bậc cha mẹ không thích con vẽ bậy vì ghét sự bừa bộn. Không chỉ vậy, sau mỗi lần con nghịch ngợm cha mẹ đều phải đi dọn cả "bãi chiến trường" đầy những mực, phẩm màu và giấy vụn. Tuy nhiên, người lớn không nên cấm cản mà hãy khuyến khích con vẽ. Bởi theo các chuyên gia tâm lý, vẽ có thể giúp con phát huy trí tưởng tượng và óc quan sát cực tốt. 

Chia sẻ
Đọc thêm