Con trai nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM thay đổi chiến lược, nói câu “thần chú” khiến con ngoan ngoãn tức thì

Tào Nga, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Không phải nói nhiều hay sử dụng biện pháp mạnh, bà mẹ trẻ chỉ nói một câu với con mà kết quả vô cùng bất ngờ.

Trẻ con hiếu động, nghịch ngợm là điều hiển nhiên và dễ thông cảm, nhất là bé trai. Các em đang trong độ tuổi thể hiện bản thân, thích tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, con liên tục la hét, luôn tay, luôn chân không ngừng nghỉ đôi khi cũng khiến các phụ huynh đau đầu, mệt mỏi. 

Chị Nam, một bà mẹ trẻ ở TP.HCM cũng rơi vào tình trạng tương tự. Chị Nam từng được mọi người ngưỡng mộ vì sau ly hôn vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với chồng. Hiện tại, chị là mẹ đơn thân nuôi con trai được 5 tuổi. 

Con trai chị tên là Bin. Mặc dù đọc truyện, vẽ là những trò cậu bé rất thích nhưng vốn dĩ hiếu động nên cu Bin nhiều lúc khiến chị Nam muốn... tăng xông vì nghịch không ngừng nghỉ. Vì vậy, muốn kìm hãm con không quậy phá tung nhà, chị Nam đã nghĩ ra một cách khiến con "sống chậm" vô cùng hiệu quả.

Ngồi thiền là một trong những cách để cho con "sống chậm" hiệu quả.

Biết sở thích con ham đọc sách nên chị Nam đã đọc vài đoạn trong truyện rồi nói đúng 1 câu: "Con ngồi thiền 5 phút rồi mẹ đọc tiếp". Vậy là cu cậu ngoan ngoãn ra ngồi thiền, đặt tay lên đùi hoặc chắp tay trước ngực, mắt nhắm chặt... đến lúc mẹ thông báo đủ thời gian thì thôi. 

Cứ xen kẽ như vậy, đọc được vài đoạn chị Nam lại bảo con ra ngồi thiền rồi tiếp tục đọc truyện. 

Tuy nhiên, chiêu ngồi thiền chỉ áp dụng được vài lần vì ngồi lâu con sẽ chán, chị Nam lại bảo con: "Chào cờ, hát Quốc ca 2 lần". Cu Bin đáng yêu lại vâng lời mẹ hát thật to bài Quốc ca và không quên giơ tay lên trán chào cờ. 

Con trai ở nhà nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM tiết lộ tuyệt chiêu khiến con "sống chậm" chỉ bằng một câu nói - Ảnh 2.

Cậu bé Bin tinh nghịch nhưng lại rất ham đọc sách.

Ngoài màn ngồi thiền, hát Quốc ca 2 lần, chị Nam còn áp dụng thêm một số chiêu khác như chơi trong nhà tắm, thi cầm sách hoặc giả vờ thi xem ai ngồi lâu nhất.

"Vì con còn nhỏ sẽ nhanh chán nên mình không thể lặp lại yêu cầu nhiều lần. Mình thay đổi liên tục các yêu cầu với con và tạo không khí làm sao để con coi đó là trò chơi vui vẻ", chị Nam chia sẻ.

Con trai ở nhà nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM tiết lộ tuyệt chiêu khiến con "sống chậm" chỉ bằng một câu nói - Ảnh 3.

Con trai ở nhà nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM tiết lộ tuyệt chiêu khiến con "sống chậm" chỉ bằng một câu nói - Ảnh 4.

Mẹ Nam luôn nghĩ ra các trò để cho con cùng tham gia.

Con trai ở nhà nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM tiết lộ tuyệt chiêu khiến con "sống chậm" chỉ bằng một câu nói - Ảnh 5.

Chơi cả trong nhà tắm.

Tuy là chàng trai hiếu động nhưng Bin cũng rất tình cảm với mẹ. Có lần Bin không nghe lời nên chị Nam giả vờ giận tuyên bố tối đi ngủ đừng ôm, đừng thơm mẹ. Thế là cậu bé sợ hãi lăn ra khóc: "Cái đó thì con không thể nào làm được. Suốt cuộc đời này con ôm, con hôn mẹ" khiến chị Nam quên luôn cả giận.

Mặc dù chưa tròn 5 tuổi nhưng Bin được mẹ cho trải nghiệm làm nhiều việc và đi nhiều nơi mỗi khi có cơ hội. 

Con trai ở nhà nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM tiết lộ tuyệt chiêu khiến con "sống chậm" chỉ bằng một câu nói - Ảnh 6.

Con trai ở nhà nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM tiết lộ tuyệt chiêu khiến con "sống chậm" chỉ bằng một câu nói - Ảnh 7.

Con trai ở nhà nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM tiết lộ tuyệt chiêu khiến con "sống chậm" chỉ bằng một câu nói - Ảnh 8.

Trong nam, ngoài bắc cậu bé Bin đều được mẹ cho đi trải nghiệm.

Con trai ở nhà nghịch ngợm không ngừng nghỉ, mẹ trẻ TP.HCM tiết lộ tuyệt chiêu khiến con "sống chậm" chỉ bằng một câu nói - Ảnh 9.


Chia sẻ
Đọc thêm