Ngồi làm việc cũng không yên vì 2 tiểu quỷ nghịch ngợm, bà xã Đăng Khôi than trời vì cuộc sống đảo lộn khi con nghỉ học

Hai con được nghỉ học phòng dịch Covid-19 khiến cuộc sống của gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh bị đảo lộn. Thậm chí nhiều khi mệt mỏi rã rời, hotmom Sài thành vẫn tự nhủ không được ốm lúc này.

Để phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên kéo dài thời gian nghỉ học tới hết tháng 2. Mặc dù điều này để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh khi tới trường, nhưng một điều không ai có thể phủ nhận đó là cuộc sống thường ngày bị xáo trộn không ít. Thậm chí thói quen sinh hoạt cũng bị thay đổi 180 độ. 

Mới đây, bà xã Đăng Khôi đã "biên" nguyên một bài và đăng tải lên trang cá nhân kể về cuộc sống sau gần 2 tuần các con được nghỉ học phòng dịch. Theo lời hotmom Sài thành, những ngày này cô rất mệt nhưng luôn tự dặn mình: "Không được phép ốm". Bởi khi đó thì ai sẽ chăm sóc các con, cáng đáng công việc, nhà cửa...

Ngồi check mail cũng không yên vì 2 tiểu quỷ nghịch ngợm, bà xã Đăng Khôi than trời vì cuộc sống đảo lộn 180 độ khi con nghỉ học - Ảnh 1.

2 nhóc tì nhà Đăng Khôi - Thủy Anh.

Nhiều lúc có việc gấp cần xử lý nhưng các con cứ đùa nghịch, mẹ nói rã cả cổ mà không nghe. Rồi một ngày của vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh không phải bắt đầu bằng việc đưa con đến trường nữa mà thay vào đó là tất tả ngược xuôi: Lo gửi con hay đón ông bà nội, ngoại lên trông cháu. Nếu con ở nhà thì lại đau đầu nghĩ ra các kịch bản giúp con hạn chế xem TV, điện thoại thay vào đó là "giết thời gian" một cách có ích, hiệu quả.

Cuộc sống đảo lộn vì 2 con nghỉ học phòng dịch Covid-19, vợ chồng Đăng Khôi ngậm ngùi tạm gác Valentine - Ảnh 1.

Cuộc sống gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh đảo lộn vì các con được nghỉ học phòng dịch Covid-19.

"Mẹ có đi làm cũng phải nghe ngóng con ở nhà chơi có ngoan không, tan làm là lại phóng ngay về nhà vì không yên lòng. Nhà có 2 anh, cuối tuần cho đi chơi nhiều khi cũng đã mệt, đây các con ở nhà 2 tuần thì bố mẹ cũng toát mồ hôi để quản lý các con hiệu quả" - Thủy Anh thở dài khi cuộc sống đảo lộn từ thời gian biểu đến lịch làm việc vì 2 Ken, Đăng Anh được nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Tuy nhiên, dù nỗ lực thế nào đi nữa, bà xã Đăng Khôi vẫn không thể kiểm soát 2 nhóc tì theo ý mình hoàn toàn. "Có những ngày đi làm về thấy nhà cửa lanh tanh bành, lũ trẻ chạy loanh quanh hay chỉ dán mắt vào TV, mẹ chỉ mong dịch Covid-19 sớm qua đi, trường học mở trở lại để trở về cuộc sống bình thường".

Ngồi check mail cũng không yên vì 2 tiểu quỷ nghịch ngợm, bà xã Đăng Khôi than trời vì cuộc sống đảo lộn 180 độ khi con nghỉ học - Ảnh 3.

Thủy Anh và 2 con trai.

"Thảm cảnh" mà Thủy Anh gặp phải chắc chắn cũng giống như nhiều ông bố - bà mẹ khác trong mùa dịch... Chính vì thế, chia sẻ này của bà mẹ 2 con nhận được nhiều sự đồng tình. Vừa làm việc nước, lại phải lo việc nhà, kiêm luôn trông nom, dạy dỗ các con quả không đơn giản. 

- Chỉ mong dịch mau hết để các mẹ có thời gian nghỉ ngơi và các em cũng được học tập trở lại.

- Thật sự các con vui nhưng bố mẹ thì oải lắm chị nhỉ. Cũng chẳng biết phải làm gì, chỉ biết "cày" gấp 2-3 sức lực bình thường và hy vọng dịch mau qua đi.

- Chỉ mong mau hết dịch để các con tới trường, sắp quên mặt chữ rồi.

- Thật, nỗi niềm của các mẹ mùa dịch, chỉ mong trường mau mở cửa "tống" mấy giặc giời này đi học thôi. Ở nhà dù mẹ có rảnh, có hỗ trợ thế nào cũng không bằng thầy cô được.

Ngồi check mail cũng không yên vì 2 tiểu quỷ nghịch ngợm, bà xã Đăng Khôi than trời vì cuộc sống đảo lộn 180 độ khi con nghỉ học - Ảnh 4.

Thủy Anh dạy 2 con rửa tay diệt khuẩn.

Trước đó, Thủy Anh cũng nhiều lần chia sẻ về việc dạy các con trong mùa dịch. Cụ thể, cô đã hướng dẫn chi tiết 6 bước rửa tay cho 2 con trai để hạn chế lây lan vi khuẩn, virus gây bệnh. "Mình phải luôn nhắc nhở thành viên trong gia đình rửa tay thật sạch, đặc biệt khi đến những nơi công cộng, tiếp xúc với các đồ vật như tay nắm cửa, cầu thang, bàn phím… Mình cũng dặn các con hạn chế đưa tay lên mặt và mỗi lần rửa tay khoảng 30 giây mới hiệu quả. Với Thủy Anh, điều này quan trọng không kém gì đeo khẩu trang" - hotmom Sài thành cho hay. Bên cạnh đó, Thủy Anh cũng yêu cầu Ken, Đăng Anh đeo khẩu trang mỗi khi tới chỗ đông người.

Ngồi check mail cũng không yên vì 2 tiểu quỷ nghịch ngợm, bà xã Đăng Khôi than trời vì cuộc sống đảo lộn 180 độ khi con nghỉ học - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm