BÀI GỐC Quý dâu út hơn vì khéo miệng, tôi rụng rời khi nghe được toan tính ghê gớm của cô ta trong một đêm mất ngủ

Quý dâu út hơn vì khéo miệng, tôi rụng rời khi nghe được toan tính ghê gớm của cô ta trong một đêm mất ngủ

Nghe những lời Quyên nói, tôi thực sự sốc vô cùng, không ngờ cô con dâu mà bấy lâu tôi quý mến, cưng chiều hết mực lại mang trong lòng những toan tính thế này.

1 Chia sẻ

Dâu út mua tặng cái áo 2 triệu mà mẹ chồng đã đi khắp xóm bêu riếu dâu cả, tôi lặng lẽ đưa ra cuốn sổ đen khiến bà im bặt và thay đổi hẳn thái độ

Tôi chẳng nói nhiều, chỉ đưa cho mẹ chồng cuốn sổ đen để bà tự đọc. Đọc tới đâu, sắc mặt bà đen tới đấy.

Là dâu, tôi luôn tự nhủ sống chết gì thì nhà chồng cũng là nơi ở cả đời của mình thế nên tôi luôn sống hết lòng hết dạ với họ. Tôi không bao giờ có cái khái niệm mẹ chồng - nàng dâu bởi tôi nghĩ không có mẹ chồng làm sao có chồng mình. Tôi thương mẹ chồng chẳng khác nào mẹ ruột. Thậm chí mẹ chồng đau bệnh, tôi còn săn sóc hơn cả mẹ ruột.

Trước khi có dâu út thì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa tôi với bà khá tốt. Hai mẹ con làm gì, đi đâu cũng đi chung. Tiền lương làm ra bao nhiêu tôi cũng chẳng giấu giếm mà công khai toàn bộ. Thế nên cứ nhà chồng thiếu gì, chỉ cần mẹ chồng ngỏ lời, tôi sẽ chẳng ngần ngại mà mua ngay. Vì thế về làm dâu được 4 năm nay mà nhà chồng tôi chẳng thiếu thứ gì cả. Ngay cả sửa nhà, xây cổng cũng bằng lương của tôi. Chồng tôi là nhân viên bán hàng ở siêu thị, lương anh chỉ đủ chi tiêu chứ có phụ được vợ đâu. 

Giờ ngẫm lại, tôi dại thật các mẹ ạ! Mình sống hết lòng với nhà chồng mà họ sống lại với mình "hết hồn" thật.

Dâu út mới mua tặng cái áo 2 triệu mà mẹ chồng đã đi khắp xóm bêu riếu dâu cả, tôi lặng lẽ đưa ra cuốn sổ đen khiến bà im bặt và thay đổi hẳn thái độ - Ảnh 1.

Trước khi có dâu út thì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa tôi với bà khá tốt. (Ảnh minh họa)

Dâu út nhà tôi được cái mồm miệng tép nhảy, ngọt ngào khỏi chê. Vì nhà chồng xây sửa ổn định, khang trang rồi nên mẹ chồng không cho vợ chồng em trai ra riêng. Cô em dâu mồm miệng đi trước như thổi một luồng gió mới vào căn nhà vốn trầm tĩnh bấy lâu nên ai cũng thích. Ngay cả bố chồng tôi cũng khen cô ấy biết cách ăn nói, cư xử phải điều chứ chẳng như "ai kia". Hỏi thế có bực không ạ?

Mới đây, cô ấy mua tặng mẹ chồng tôi một cái áo trị giá 2 triệu đồng. Quà tặng mà cô ấy lại cố tình để nguyên giá niêm yết trên áo mà không xé đi. Thế là mẹ chồng tôi đi bêu riếu tôi khắp nơi. Nào là sống mấy năm mà tôi chẳng tặng bà được cái gì? Nào là con dâu mới hiểu chuyện, sống có tình cảm hơn hẳn dâu cũ. Nào là thương dâu mới bao nhiêu thì cay mắt dâu cũ bấy nhiêu... Đấy, bà có mới nới cũ, chẳng xem tôi ra gì, thậm chí còn phủ nhận những gì tôi đã làm cho nhà chồng.

Tôi nghe hàng xóm kể lại mà giận run người. Tối đó, khi cả nhà quây quần xem ti vi, tôi lấy ra cuốn sổ đen đưa mẹ chồng xem. Cuốn sổ dày kín chữ và những con số. Xem tới đâu, mẹ chồng tôi tái mặt đến đó.

Dâu út mới mua tặng cái áo 2 triệu mà mẹ chồng đã đi khắp xóm bêu riếu dâu cả, tôi lặng lẽ đưa ra cuốn sổ đen khiến bà im bặt và thay đổi hẳn thái độ - Ảnh 2.

Tối đó, khi cả nhà quây quần xem ti vi, tôi lấy ra cuốn sổ đen đưa mẹ chồng xem. (Ảnh minh họa)

Đó là cuốn sổ chi tiêu mà tôi đã ghi chép hết sức cẩn thận trong 4 năm qua. Những số tiền lớn như sửa nhà, xây cổng, mua ti vi, tủ lạnh, máy điều hòa, máy nóng lạnh, tiền thuê người chăm bố chồng ốm, tiền khám chữa bệnh suốt mấy tháng cho mẹ chồng, tôi đều dùng bút dạ tô đậm lên cho rõ ràng. Cuối sổ, tôi tổng lại số tiền chi tiêu cho nhà chồng suốt 4 năm lên tới con số 1 tỷ đồng và ghi chú bằng bút đỏ: "Từ mai, con sẽ nhường phần chăm sóc bố mẹ lại cho em dâu".

Xem xong, mẹ chồng tôi gấp sổ lại rồi thay đổi thái độ nhanh như lật bánh tráng vậy. Bà đi gọt trái cây cho tôi ăn trước mắt kinh ngạc của em dâu tôi. Nhưng tôi chẳng vui mấy mọi người ạ. Tôi biết, mẹ chồng đang lo sợ điều gì nên mới cư xử như vậy. Tôi không cam tâm khi bị nói xấu khắp nơi. Tôi có nên đòi ông bà chuyển sổ đỏ đất đai cho vợ chồng mình không? Dù sao căn nhà cũng do tôi xây mà.

(hantu...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm