"Quy trình báo động đỏ" giành giải nhất giải thưởng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần đầu tiên

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Sản phẩm “Quy trình báo động đỏ” của bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 đã xuất sắc giành giải nhất Giải thưởng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần thứ nhất trong năm vừa qua.

Đây là thông tin vừa được công bố tại Lễ trao Giải chất lượng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần thứ nhất, diễn ra tại Hội trường BV Nhi đồng TP.HCM (huyện Bình Chánh, TP.HCM) sáng 10-2.

Ngay từ đầu năm 2016, Sở đã phát động bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố. Theo đó, 80 sản phẩm của 35 bệnh viện đã lọt vào vòng chung kết xếp hạng, bao gồm những hoạt động cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến lấy người bệnh làm trung tâm với 5 mục tiêu: hiệu quả hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, chi phí điều trị hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn.

Quy trình báo động đỏ giành giải nhất giải thưởng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần đầu tiên - Ảnh 1.

"Quy trình báo động đỏ" của BV Nhi Đồng 1 giành giải nhất.

Sau thời gian bình chọn, Hội đồng chấm giải đã nhất trí lựa chọn sản phẩm "Quy trình báo động đỏ" của BV Nhi Đồng 1 giành giải nhất, vì kể từ khi đưa vào hoạt động quy trình này, BV đã phối hợp cứu sống cho rất nhiều ca bệnh cực kỳ phức tạp, nguy hiểm.

2 giải nhì là sản phẩm "Khoa khám bệnh thông minh" của BV Nhân Dân Gia Định và "Bệnh án điện tử" của BV quận Thủ Đức. Các sản phẩm "Phòng khám đa khoa vệ tinh tại trạm Y tế" của BV quận Thủ Đức, "Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sử dụng kháng sinh" của BV Nhân dân Gia Định đạt giải ba. BV Nhi Đồng 1 cũng giành thêm 1 giải ba nhờ "Chương trình giám sát trực tuyến kê đơn thuốc". Ngoài ra, có 6 công trình khác của các BV trên địa bàn TP.HCM cũng giành giải khuyến khích.

Quy trình báo động đỏ giành giải nhất giải thưởng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần đầu tiên - Ảnh 2.

Có 3 giải ba được trao tại buổi lễ.

Quy trình báo động đỏ giành giải nhất giải thưởng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần đầu tiên - Ảnh 3.

6 gải khuyến khích đến từ các BV Từ Dũ, BV Bình Dân, BV Nhân Dân 115, BV quận Thủ Đức, BV Bệnh Nhiệt đới và BV Chợ Rẫy.

 Trong khuôn khổ buổi công bố giải thưởng trên, Ban tổ chức cũng tổng kết top 10 BV có điểm chất lượng cao nhất. Theo đó, BV Nhân dân 115 chiếm vị trí đầu tiên với 4.28/5 điểm, BV Nhân dân Gia Định xếp kế tiếp với 4.09 điểm. Các vị trí tiếp theo thuộc về BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, Viện Y Dược học Dân tộc và BV Nhi Đồng 1.

Quy trình báo động đỏ giành giải nhất giải thưởng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần đầu tiên - Ảnh 4.

8 BV có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được UBND TP.HCM trao bằng khen.

 Với mục đích công nhận và giới thiệu, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả của các BV trực thuộc Sở Y tế TP.HCM, hướng đến làm tăng sự hài lòng của người bệnh, lần đầu tiên Sở Y tế công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh.

Quy trình báo động đỏ giành giải nhất giải thưởng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần đầu tiên - Ảnh 5.

Giải thưởng nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các BV trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Cơ sở hạ tầng hiện đại tại BV Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh).

 Đây cũng là hoạt động thứ 15 trong Chương trình hành động nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện giai đoạn từ 2015 – 2025 của Ngành y tế Thành phố.

Nếu không có gì thay đổi, giải thưởng sẽ diễn ra định kỳ ba năm một lần để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các BV trên địa bàn thành phố.   

Chia sẻ
Đọc thêm