Mẹ chồng coi trọng dâu út giàu, coi thường dâu trưởng nghèo, đến lúc ốm liệt giường mới "biết mặt nhau"

Phận là dâu trưởng, tôi cũng cố gắng vun vén cho gia đình, chăm lo mọi thứ, thế nhưng không ưa thì dưa có dòi, mẹ chồng vẫn tìm cách hạch sách tôi, thiên vị đối xử.

Trong mắt mọi người, tôi là một người may mắn. Tôi xuất thân tỉnh lẻ, lấy được chồng là con trưởng trong một gia đình giàu có, lại đẹp trai và thông minh. Tôi cũng từng nghĩ vậy nên cũng lấy làm yên tâm lắm.

Thế nhưng, sống với bố mẹ chồng, cuộc sống không tự do, tôi phải gồng mình lên làm một cô con dâu tốt. Nhưng mà, có những lúc, tôi chịu ấm ức, chỉ muốn buông xuôi, bỏ chồng.

Mẹ chồng coi trọng dâu út giàu, coi thường dâu trưởng nghèo, đến lúc ốm liệt giường mới biết mặt nhau - Ảnh 1.

Cứ tưởng lấy được chồng giàu là sướng, nào ngờ cuộc sống như địa ngục. (Ảnh minh họa)

Phận là dâu trưởng, tôi cũng cố gắng vun vén cho gia đình, chăm lo mọi thứ, thế nhưng mẹ chồng luôn phân biệt đối xử với tôi, bởi lẽ nhà tôi nghèo, dân tỉnh lẻ, trong khi nhà em dâu giàu có, xuất xứ danh giá.

Tôi làm nhà nước, lương không cao, chỉ đủ chi tiêu, trong khi đó cô em dâu làm phiên dịch lương cao, nhà cũng có nên thường xuyên gửi quà đắt tiền cho mẹ chồng. Từ ngày em dâu về sống chung, mẹ chồng càng tỏ ra miệt thị tôi. Bà bóng gió, nhìn em mà học tập, dâu thứ mà chu đáo.

Mẹ chồng bênh em dâu ra mặt, bất kể 2 chị em có vấn đề gì là bà bênh em dâu, em được thế lấn lướt, bắt nạt cả tôi. Tôi đành nhẫn nhịn. Trước mặt tôi, mẹ không ngần ngại tỏ ra quan tâm, yêu mến em dâu. Ngày em mang bầu mẹ quan tâm, mua đủ thứ bổ dưỡng cho ăn, trong khi đó, trước tôi mang bầu mẹ chưa một lần làm thế.

Mẹ chồng coi trọng dâu út giàu, coi thường dâu trưởng nghèo, đến lúc ốm liệt giường mới biết mặt nhau - Ảnh 2.

Trước mặt tôi mẹ không ngần ngại tỏ ra quan tâm, yêu mến em dâu. (Ảnh minh họa)

Thế rồi, vào một ngày 3 tháng trước, mẹ chồng tôi bị đột quỵ phải nằm liệt giường. Cô em dâu thứ không thấy ngó ngàng gì, thậm chí thuê người khác tới chăm mẹ vì kêu mẹ chồng tôi thối, không chịu được. Còn tôi tất bật, ngày đêm chăm sóc mẹ như chính mẹ ruột của mình.

Cảm nhận trước tấm lòng này, bà mới cảm thấy mình đã sai khi nhìn nhận một con người bằng những món quà vật chất bình thường. Bà thực sự cảm thấy hối tiếc vì trước đây đã đối xử không tốt với tôi. Mẹ chồng nắm lấy tay tôi và nói trong nước mắt: "Mẹ đã sai rồi, mẹ đối xử với con không tốt".

Thật may bà còn có cơ hội hồi phục, để được sống những ngày vui vẻ bên con cháu. Cả gia đình nhỏ của tôi và bố mẹ chồng đang đi du lịch Thái Lan. 5 năm lấy chồng, lần đầu tiên tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc khi sống trong gia đình chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm