BÀI GỐC Tìm thấy quyển nhật ký của dì mà tôi điếng người khi phát hiện ra bí mật trong đó

Tìm thấy quyển nhật ký của dì mà tôi điếng người khi phát hiện ra bí mật trong đó

Tôi giúp dì dọn dẹp cả đống đồ trong kho sau nhà. Tại đó, tôi phát hiện một cuốn sổ ghi chép đã bạc màu. Xem vài trang đầu, tôi biết đó là nhật kí của dì nên tôi cứ thế mải miết đọc tiếp.

3 Chia sẻ

Tình cờ đọc được cuốn sổ đen chứa bí mật cay đắng của chồng, tôi sững sờ hiểu ra lý do anh không nhìn mặt mẹ anh bao năm qua

Tôi lật từng trang, từng trang. Dòng chữ đầy nước mắt lẫn máu của chồng khiến tôi ám ảnh.

Hôm nay là ngày thứ 8 sau khi tôi phát hiện ra cuốn sổ ấy. Tôi vẫn cố gắng duy trì cuộc sống thật ổn định theo đúng quỹ đạo. Nhưng tôi đang cảm thấy đuối sức và không biết mình sẽ duy trì được bao lâu nữa.

Chồng tôi là một người đàn ông tốt. Anh không hẳn ngọt ngào, không điển trai nhưng anh chân thành. Tôi mến yêu cái chân thành ấy mới chấp nhận làm vợ anh. Anh hay nói một khi anh đã yêu ai sẽ yêu cả đời, anh sẽ không bao giờ làm người ấy đau lòng. Anh đã làm đúng như thế.

Sống với nhau được gần 5 năm, có với nhau một đứa bé gái hơn 3 tuổi nhưng tôi chưa một lần phải ôm con bỏ về nhà ngoại. Chúng tôi cũng có cãi vã như bao nhiêu cặp vợ chồng khác, chỉ là rất nhanh làm hòa. Người đứng ra làm hòa luôn là chồng tôi.

Tôi đã luôn nghĩ rằng tôi chính là tình yêu của cả đời anh. Thật không ngờ, sự thật lại không phải thế.

Tình cờ đọc được cuốn sổ đen chứa bí mật cay đắng của chồng, tôi sững sờ hiểu ra lý do anh không nhìn mặt mẹ anh bao năm qua - Ảnh 1.

Càng đọc, tôi càng sửng sốt và nhận ra nhiều điều phía sau chồng mình. (Ảnh minh họa)

Cách đây 8 ngày, tôi cảm thấy trong người không khỏe nên xin nghỉ làm một hôm. Suốt buổi sáng nằm dài trong phòng, tôi cứ nhìn chăm chăm lên trần nhà. Và rồi, tôi nhìn thấy phía trên đầu tủ quần áo có một cuốn sổ thò ra một góc. Tò mò, tôi tìm cách lấy cuốn sổ xuống xem.

Từng chữ, từng chữ trong cuốn sổ cứ như cứa vào tim gan tôi. Là nét chữ quen thuộc của chồng tôi. Cả những vết nhòe nước mắt và cả những vết đỏ của máu. Mới nhất là trang được viết cách đó hai ngày. Càng đọc, tôi càng sửng sốt và nhận ra nhiều điều phía sau chồng mình.

"Ngày… tháng…năm

Hôm nay chúng ta chính thức thuộc về nhau. anh sẽ yêu và trân trọng em cả cuộc đời.

Ngày… tháng… năm

Hôm nay em giận anh. Mẹ anh không chấp nhận em. Nhưng em yên tâm. Anh sẽ làm mọi cách để cưới được em. Anh yêu em hơn cả tính mạng của mình.

Ngày… tháng… năm

Vết máu, tiếng em thì thào… cả đời này anh sẽ không thể quên. Tôi hận bà. Nếu bà không phải mẹ tôi, tôi sẽ không để bà sống tốt.

Ngày… tháng… năm

Anh tự cứa vào tay mình mà không thấy đau. Lúc bị xe cuốn đi, em có đau không? Có nghĩ đến anh không? Anh là một thằng bất tài, vô dụng".

Tình cờ đọc được cuốn sổ đen chứa bí mật cay đắng của chồng, tôi sững sờ hiểu ra lý do anh không nhìn mặt mẹ anh bao năm qua - Ảnh 2.

Mấy ngày rồi, trong đầu tôi vẫn cứ vang lên những từ ngữ bi thương ấy. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều, rất nhiều. Tôi cay đắng lí giải được lí do anh không nhìn mặt mẹ anh. Lí giải vì sao mẹ anh luôn tìm mọi cách gọi anh về, vàng bạc, đất đai đều sang tên cho anh. Lí giải vì sao cứ đến ngày 15/4, trên tay anh lại có một vết thương sâu mà tôi không hiểu nguyên do.

Thì ra, đó là ngày mà người yêu cũ anh bị tai nạn. Và cô ấy bị tai nạn ngay sau khi gặp mẹ anh. Cứ đến ngày đó, anh lại tự làm mình bị thương để nhớ đến cô ấy.

Mấy ngày rồi, trong đầu tôi vẫn cứ vang lên những từ ngữ bi thương ấy. Vết thương trên cánh tay chồng tôi cũng chưa lành lặn. Nhưng anh không hề biết tôi cũng đang bị thương trong lòng rất sâu. Tôi ám ảnh tình cảm anh dành cho người yêu cũ. Tôi sợ mình không thể tiếp tục sống bình thường như thế này được. Tôi phát điên mất thôi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm