Đang yên lành, chị gái bỗng đòi ly hôn, lý do chị ấy nói khiến cả gia đình bàng hoàng sửng sốt

H.Dương,
Chia sẻ

Bố mẹ tôi ra sức ngăn cản nhưng khi nghe lý do chị gái tôi nói thì cũng điếng người.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hôm qua chị gái tôi ôm con về nhà đòi ly hôn chồng. Trong mắt tôi và mọi người, anh rể là người rất tốt. Anh ấy yêu thương, chiều chuộng vợ. Thế nên ai cũng phản đối, còn trách chị tôi sướng quá hóa rồ.

Chị ấy khóc nức nở, bảo "sống trong chăn mới biết chăn có rận", chị ấy chịu đựng hết nổi rồi. Chồng chị thương vợ nhưng sợ mẹ, nghe lời mẹ. Bao nhiêu tiền làm ra, anh ấy đều đưa hết cho mẹ giữ. Trong khi mọi chi tiêu đều do chị làm chủ. Tiền lương mỗi tháng của chị hơn 10 triệu, trước đây còn đủ chi, bây giờ có con nhỏ nên không thấm vào đâu.

Chị nhiều lần khuyên chồng đưa tiền lương cho mình giữ nhưng anh không đồng ý. Hôm trước, vợ chồng họ lại cãi nhau vì chuyện này. Trong lúc giận dữ, anh rể tôi bực tức hét lên, bảo không tin tưởng vợ, đưa tiền cho vợ rồi ly hôn thì vợ ôm tiền đi hết à. Kiểu như anh ấy muốn "thủ" chứ không nghĩ đến sự vất vả, túng thiếu của vợ con.

Chị tôi đã cố chịu đựng 2 năm rồi, giờ chị ấy muốn giải thoát vì cảm thấy quá nặng nề khi gánh trên vai cả gia đình chồng và một người chồng thiếu tôn trọng vợ. Nghe chị nói, bố mẹ tôi cũng điếng người, không ngờ con gái sống khổ thế. Giờ chị tôi đang ở hẳn bên nhà tôi, còn anh rể chẳng thèm sang đón. Tôi có nên gặp anh rể, hỏi cho rõ ràng mọi chuyện và tìm cách hàn gắn giúp anh chị không? (honghanh...@gmail.com)

Đang yên lành, chị gái bỗng đòi ly hôn, lý do chị ấy nói khiến cả gia đình bàng hoàng sửng sốt - Ảnh 2.

Chào bạn,

Đây là chuyện gia đình chị gái bạn, bạn không nên vì xót thương chị mà có những hành động xốc nổi, thiếu suy nghĩ. Bây giờ điều chị ấy cần nhất là điểm tựa vững chắc về tinh thần (và đôi khi là cả vật chất). Hãy giúp đỡ chị ấy trong khả năng cho phép của bản thân và không vượt quá tầm kiểm soát. Đừng nôn nóng để rồi đẩy mọi chuyện vào thế rối rắm, khó giải quyết hơn.

Tuy nhiên, hãy khuyên chị gái bạn nói chuyện thẳng thắn với chồng. Anh rể bạn cần phải có niềm tin ở vợ. Tin tưởng nhau là nền móng của hạnh phúc. Việc anh ấy đưa tiền cho mẹ giữ đã thể hiện sự yếu kém trong khả năng ứng xử và sự vô tâm với vợ. Chính hành động này đã dẫn đến những mâu thuẫn khác, đặc biệt là mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Nếu anh ấy không thay đổi suy nghĩ, hành động, chính anh ấy đã đẩy hôn nhân vào ngõ cụt.

Sau đó, chị gái bạn nên cho chồng thời gian thay đổi và hãy quan sát sự thay đổi đó để đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn và gia đình chỉ nên đưa ra lời góp ý, khuyên can, không nên can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của gia đình họ. Càng không nên ép buộc, đe dọa hay gây khó dễ cho anh rể bạn để tránh kéo theo những phiền phức khác.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ