Vợ ôm con bỏ đi suốt 2 tháng, giờ quay về tiết lộ một chuyện khiến tôi xây xẩm mặt mày

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chuyện vợ nói đẩy gia đình tôi vào rối ren và hoảng loạn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ tôi là một người phụ nữ đanh đá, thích gây chuyện với người khác. Sống chung với bố mẹ chồng nhưng cô ấy luôn thích làm "bà nội thiên hạ". Chúng tôi cãi nhau rất nhiều. Mỗi lần cãi nhau, vợ lại ôm con bỏ về nhà ngoại một thời gian rồi tự về lại.

Đợt này, vợ lại ôm con bỏ đi và tuyên bố không về nữa. Điều đáng nói là cô ấy không về ngoại mà tự thuê nhà trọ sống. Tôi đã làm đơn ly hôn, định gửi đến tận nơi cho cô ấy. Tôi quá chán nản và mệt mỏi rồi.

Nhưng hôm qua, tôi còn chưa kịp gửi đơn đi thì vợ tôi đã tự bế con về. Cô ấy bảo đã có bầu 3 tháng và đứa nhỏ là của tôi. Tôi phải chịu trách nhiệm với cô ấy nếu không cô ấy đi tự tử cho tôi hài lòng.

Chuyện vợ nói ra khiến tôi xây xẩm mặt mày. Bố mẹ tôi không chấp nhận chuyện con dâu tự thuê nhà trọ ở rồi lại báo tin có bầu. Ông bà quyết làm ra lẽ mọi chuyện và không cho vợ tôi vào nhà nữa.

Hiện giờ, vợ tôi vẫn đang ở trọ còn con trai đang sống với tôi. Ngày nào cô ấy cũng nhắn tin đe dọa. Tôi không biết phải làm thế nào cho ổn? Liệu đứa bé có đúng là con tôi không? Mong chị tư vấn giúp tôi. (tugiang...@gmail.com)

Vợ ôm con bỏ đi suốt 2 tháng, giờ quay về tiết lộ chuyện động trời khiến tôi xây xẩm mặt mày - Ảnh 2.

Chào bạn,

Đặt trong tình huống như bạn, hẳn ai cũng sẽ phân vân và hoang mang với đứa bé trong bụng vợ mình. Đây là tâm lý tự nhiên, có thể thấu hiểu và cảm thông. Nhưng đứa bé không có lỗi. Bạn là chồng, vẫn nên có trách nhiệm tới cùng trong chuyện này.

Đầu tiên, nếu nghi ngờ, bạn nên bàn bạc với vợ việc xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi không xâm lấn hoặc xét nghiệm ADN khi em bé ra đời. Để làm được điều này, bạn nên đưa vợ đi khám, siêu âm định kì và nhờ bác sĩ tư vấn. Theo Hướng Dương được biết, việc xét nghiệm ADN thông qua việc chọc ối chỉ nên tiến hành khi thai nhi từ 15 đến 23 tuần. Không nên làm sớm hoặc muộn hơn khoảng thời gian đó vì sẽ ảnh hưởng đến tình trạng ối và thai nhi (nếu em bé đã quá lớn). Và việc chọc ối để xét nghiệm ADN vẫn sẽ có những rủi ro như nhiễm trùng, sẩy thai... Vì thế, bạn và gia đình nên bàn bạc thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, tránh hối hận.

Mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng là không thể tránh khỏi. Vấn đề là cách đối diện và giải quyết các mâu thuẫn ấy có đảm bảo giữ gìn hạnh phúc hôn nhân? Nếu quyết định tha thứ và quay về với nhau để làm lại từ đầu, bạn nên khuyên nhủ vợ thay đổi tính cách, sống hòa nhã, chân thành hơn với mọi người. Đặc biệt cô ấy phải từ bỏ việc bỏ nhà đi mỗi khi cãi vã.

Mong bạn sáng suốt, bình tĩnh, nhìn nhận sự việc đa chiều và có hướng giải quyết thỏa đáng nhất.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/vo-om-con-bo-di-suot-2-thang-gio-quay-ve-tiet-lo-mot-chuyen-khien-toi-xay-xam-mat-may-20220128082431008.chn

Chia sẻ
Đọc thêm