Vợ mới cưới về nấu mâm cơm cúng Tất Niên, chưa được một tiếng sau, nhà tôi đã loạn đến mức "gà bay chó sủa"

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mẹ tôi nhìn con dâu mới mà thiếu điều muốn té ngã vì giận dữ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi mới cưới vợ được tròn một tháng nay. Vợ tôi giỏi giang, mạnh mẽ, năng lực công tác tốt. Chỉ mỗi tội cô ấy không biết nấu ăn, dù là những món đơn giản nhất. Cũng may chúng tôi ở riêng, nếu không, chắc tôi chết mệt với sự trách móc của mẹ mình, một người phụ nữ đảm đang của gia đình rồi.

Hôm qua nhà tôi cúng Tất Niên. Vì là con trai độc đinh nên tôi buộc phải về nhà từ sớm để phụ bố mẹ chuẩn bị mâm cơm cúng. Vợ tôi nấu nướng với mẹ ở nhà bếp. Chưa đầy một tiếng sau, tôi đã nghe tiếng đổ vỡ, tiếng la, tiếng hét, tiếng khóc, tiếng gà kêu, tiếng chó sủa inh ỏi. Một bản đồng ca khiến tôi và bố đang sửa soạn bánh trái ở phòng thờ cũng phải bỏ hết để chạy xuống.

Mẹ tôi đứng nhìn con dâu trân trối. Vợ tôi thì đang lúi cúi nhặt mâm bát đổ vỡ. Con gà trống chưa kịp làm mà đã bị đứt dây cột nên chạy tán loạn. Vừa nhìn thôi, tôi đã hiểu tất cả là do vợ mình gây ra. Mẹ tôi thiếu điều tăng huyết áp vì con dâu vụng về.

Hôm đó, mẹ tôi nấu nướng từ A đến Z. Vợ tôi chỉ biết phụ dọn dẹp chút đỉnh. Tôi thấy mẹ bắt đầu khó chịu với con dâu và có những câu nói hờn trách khiến vợ tôi buồn. Phải làm gì để vợ tôi chiếm lại cảm tình của mẹ chồng đây? Tôi rất sợ khi phải đứng giữa mẹ và vợ? (Xin giấu tên)

Vợ mới cưới về nấu mâm cơm cúng Tất niên, chưa được một tiếng sau, nhà tôi đã loạn đến mức "gà bay chó sủa" - Ảnh 2.

Xin chào bạn,

Nếu bạn muốn vợ chiếm lại cảm tình của mẹ, bạn nên khuyên cô ấy học thêm các khóa nấu ăn cấp tốc. Là con dâu trong một gia đình truyền thống, cô ấy nên biết nấu vài món đơn giản và vài món cầu kì chuyên nấu trong các dịp lễ, giỗ, Tết. Biết nấu ăn cũng là một lợi thế để vợ bạn có khả năng bắt chuyện, cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng. Tuy nhiên, bạn không nên ép vợ bằng thái độ gia trưởng mà hãy nhẹ nhàng tâm sự, phân tích mọi chuyện để cô ấy tự nguyện cải thiện khả năng nấu nướng của mình.

Bạn cũng nên là "cầu nối" để vợ và mẹ thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau. Hãy khuyên vợ bạn cùng vào bếp, cùng nấu nướng và học hỏi tài bếp núc của mẹ chồng bằng sự chân thành và khao khát hoàn thiện mình. Một khi mẹ bạn nhận thấy sự tích cực của con dâu, bà sẽ trân trọng và yêu thương cô ấy mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/vo-moi-cuoi-ve-nau-mam-com-cung-tat-nien-chua-duoc-mot-tieng-sau-nha-toi-da-loan-den-muc-ga-bay-cho-sua-20220117110952472.chn

Chia sẻ
Đọc thêm