Con bệnh, tôi gọi điện cho chồng thì đắng đót bật khóc khi nghe câu nói lạnh nhạt của anh

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi chỉ biết ôm con khóc trong đau đớn. Lấy nhầm chồng là tội lỗi lớn nhất của tôi rồi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Tôi và chồng không hạnh phúc. Anh là kiểu đàn ông gia trưởng, sĩ diện. Với anh, việc nhà cửa, con cái là của đàn bà, anh chỉ đi làm và đem tiền về mỗi tháng thôi. Dù tiền lương của anh chỉ bằng hoặc thấp hơn tôi thì với anh, anh vẫn là trụ cột gia đình.

Chồng tôi chưa bao giờ chơi với con hoặc chăm con. Mấy hôm trước, con tôi bệnh, phát sốt lúc 8 giờ đêm. Tôi gọi điện cho chồng, bảo anh về nhà đưa con đi bệnh viện khám nhưng anh không về, còn nói: "Cô chăm con thế nào mà để con bệnh? Đồ đàn bà không nên nết".

Tôi ôm con, nghẹn đắng bật khóc. Với chồng, tôi chỉ là người đàn bà vô tích sự thôi. Còn anh, anh thà ngồi tán gẫu với bạn bè còn hơn về đưa con đi bệnh viện.

Tôi gọi điện cho em trai đến đưa mẹ con tôi đi. Hiện giờ tôi vẫn đang ở nhà mẹ còn chồng nhắn tin, bảo tôi tự đi thì tự về, anh không đón. Tôi không về thì chắc sẽ ly hôn. Về thì tôi chán nản và u uất trong nhà của chính mình. Tôi nên làm gì đây Hướng Dương? (mebibi...@gmail.com)

Con bệnh, tôi gọi điện cho chồng thì đắng đót bật khóc khi nghe câu nói lạnh nhạt của anh - Ảnh 2.

Chào bạn,

Qua những dòng tâm sự của bạn, Hướng Dương cảm nhận được sự đau đớn, hụt hẫng và tuyệt vọng. Lấy chồng, ai cũng mong muốn tạo dựng một mái ấm gia đình, nơi vợ chồng chia sẻ, thấu hiểu, nhường nhịn và yêu thương nhau. Nhưng chồng bạn đang khiến vợ bơ vơ, cô độc trong chính cuộc hôn nhân của hai người.

Bạn nên nói thẳng thắn nỗi lòng để chồng thấu hiểu những tâm trạng của bạn. Hãy khuyên chồng thay đổi suy nghĩ, hành động để cùng vun đắp gia đình. Nếu gặp mặt khó nói thành lời, bạn có thể nhắn tin cho anh ấy. Sau đó, hãy cho anh ấy một khoảng thời gian để suy ngẫm mọi chuyện.

Nếu chồng bạn vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của vấn đề, bạn hãy tiếp tục nhờ vả sự giúp đỡ, khuyên bảo của gia đình hai bên, bạn bè thân thiết của cả hai. Sau một thời gian, nếu anh ấy vẫn cứ cố chấp, bạn nên kiên định, mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và con.

Việc nhà là của chung, con cái là của chung, nếu chồng bạn không chia sẻ với vợ, nghĩa là anh ấy không xem gia đình là của mình. Một người chồng ích kỷ, chỉ biết sống cho bản thân sẽ là thiệt thòi và bất hạnh cho vợ con của anh ta. Nếu bạn cứ nhu nhược, sợ hãi mà không có biện pháp cứng rắn, bạn mãi mãi là người chịu thiệt thòi mà thôi.

Thân chúc bạn sức khỏe, bình yên.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/con-benh-toi-goi-dien-cho-chong-thi-dang-dot-bat-khoc-khi-nghe-cau-noi-lanh-nhat-cua-anh-20220128084640108.chn

Chia sẻ
Đọc thêm