BÀI GỐC Biếu Tết nhà nội 15 triệu còn bên ngoại 3 triệu mà vợ vẫn vui vẻ, tôi “hóa đá” khi phát hiện bí mật phía sau

Biếu Tết nhà nội 15 triệu còn bên ngoại 3 triệu mà vợ vẫn vui vẻ, tôi “hóa đá” khi phát hiện bí mật phía sau

Cứ tưởng vợ sẽ nhảy dựng lên phản đối, ít nhất cũng phải cằn nhằn, ca thán một trận. Ai ngờ đâu cô ấy vui vẻ gật đầu ngay, đến một cái nhíu mày cũng không có.

2 Chia sẻ

Đang vui sướng cầm 70 triệu tiền thưởng Tết của chồng thì anh nói một câu khiến tôi bủn rủn chân tay đánh rơi cả xấp tiền

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Niềm vui chưa đầy một phút, chồng đã nói ra những từ khiến tôi sốc tột cùng.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 11 năm, có một bé gái ngoan ngoãn và tôi đang mang thai đứa thứ 2. Lương chúng tôi cũng khá cao nên cuộc sống gia đình rất yên ấm sung túc.

Chồng tôi là người đàn ông tốt, biết quan tâm vun vén gia đình. Tháng nào lĩnh lương anh cũng chỉ giữ lại chút ít để chi tiêu, còn lại đưa hết cho vợ cầm. Lương tôi thì để chi tiêu trong gia đình, còn lương chồng gửi tiết kiệm.

Cả hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn nên năm vừa rồi chúng tôi đã mua đất và xây được mái nhà ấm cúng. Mong ước của chồng đã thành hiện thực và giờ chúng tôi không còn phải lo lắng gì nữa.

Tưởng như cuộc sống sẽ yên ổn, nào ngờ chồng tôi gặp rắc rối trong công việc đúng lúc sắp đến Tết Nguyên Đán. Hôm đó chồng nhận được tiền thưởng Tết những 70 triệu đồng khiến tôi mừng vô cùng. Lần đầu tiên anh đưa về số tiền khủng đến thế. Bởi mọi năm chỉ là 20 – 30 triệu đồng thôi.

Tôi đang vui sướng cầm tiền thưởng Tết 70 triệu của chồng thì anh ấy nói câu khiến tôi bủn rủn chân tay để tuột xấp tiền - Ảnh 1.

Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao để chồng chịu đến xin lỗi sếp đây? (Ảnh minh họa)

Niềm vui chưa được bao lâu thì chồng nói là đã bị đuổi việc ở công ty. Nghe chồng nói mà tay chân tôi run rẩy đánh rơi xấp tiền xuống nền nhà. Phải mất một lúc tôi mới bình tĩnh lại được và hỏi chồng tại sao?

Anh nói là sắp Tết rồi mà sếp giao nhiều việc, tính ra thì phải làm đến tận đêm 30 mới xong trong khi cả năm anh đã gồng gánh tăng ca nhiều lần mà chẳng lần nào được thêm tiền. Bất mãn nên chồng tôi cãi lời, đòi sếp phân công cho người khác, anh chỉ làm đến đúng 28 Tết. Hai bên cãi nhau rất căng nên sếp bực tức bảo chồng tôi không làm được đến 30 thì nghỉ đi.

Trong lúc nóng giận, chồng tôi đã viết đơn xin nghỉ việc ngay mà không nghĩ đến hậu quả là ông sếp lại ký luôn, còn đóng cả dấu và bắt anh thu dọn đồ đạc ngay lập tức.

Công ty đó chồng đã gắn bó gần 20 năm rồi, bây giờ đi chỗ khác sao có thể bằng nổi chỗ cũ. Nhưng tính chồng tôi đã quyết thì chẳng ai có thể thay đổi được. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao để chồng chịu đến xin lỗi sếp đây?

(vuonghuong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm