BÀI GỐC Nép bên góc tường, tôi vô tình nghe được chồng muốn gửi mẹ tiền vì vợ tiêu hoang và hành động sau đó khiến anh đánh rơi điện thoại

Nép bên góc tường, tôi vô tình nghe được chồng muốn gửi mẹ tiền vì vợ tiêu hoang và hành động sau đó khiến anh đánh rơi điện thoại

Khi biết được chồng định gửi tiền cho mẹ giữ hộ, tôi tức lắm. Chi tiêu hoang phí chẳng phải vì tôi mua thuốc, mua đồ tẩm bổ cho anh hay sao?

1 Chia sẻ

Đang chạy ăn từng bữa, thế mà vợ mua đồ đạc về đặt đầy một phòng và khi biết nguồn tiền để cô ấy sắm sửa, tôi sốc không thốt nên lời

Đi làm về nhìn thấy có nhiều đồ đắt tiền đặt trong phòng thờ của bố mẹ, cứ nghĩ ai đó gửi đồ nhưng khi biết vợ mua về dùng thì tôi nổi điên lên.

Vợ chồng tôi đều là công nhân trong khu công nghiệp, trước khi mất, bố để lại căn nhà cho chúng tôi nên không phải sống cảnh thuê nhà trọ. Nhiều tháng nay công việc của cả hai đều bấp bênh, buổi làm buổi nghỉ nên lương cũng giảm theo. Chúng tôi phải thắt chặt chi tiêu để không bị thiếu hụt vào cuối tháng.

Một ngày đi làm về nhìn thấy căn phòng thờ cúng bố mẹ chứa nhiều đồ thể dục thể thao như máy chạy bộ, máy tập cơ bụng, xoay eo, xe đạp thể dục và vài đồ mà tôi không biết tên nữa. Thấy lạ nên tôi hỏi vợ. Cô ấy vô tư trả lời: "Mấy hôm trước chồng chê em mỡ bụng nhiều quá làm em thấy mặc cảm nên đã vay mượn gần 50 triệu đồng của anh họ để mua những đồ này về tập".

Nghe vợ nói xong tôi bực vô cùng. Tôi bảo nhà đang phải chạy ăn từng bữa, thế mà vợ hoang phí đi mua những thứ không hợp với hoàn cảnh gia đình. Muốn tập thể dục đâu nhất thiết phải mua máy móc về mới giảm cân được, có thể giảm ăn, ra đường chạy bộ cũng được.

Đang chạy ăn từng bữa, thế mà vợ mua về những thứ đồ sộ đặt đầy một phòng và khi biết nguồn tiền để cô ấy mua hàng khiến tôi không giữ nổi bình tĩnh - Ảnh 1.

Suốt mấy ngày nay vợ chồng tôi căng thẳng vì những chiếc máy tập thể dục này. (Ảnh minh họa)

Thế mà cô ấy lại vô tư mượn tiền người ta mà không bàn bạc với chồng trước. Cưới nhau gần 10 năm rồi mà hai vợ chồng chưa tiết kiệm được đồng nào, không biết số tiền đi vay đó cô ấy sẽ lấy nguồn nào ra trả nữa. Tôi không hiểu đầu óc vợ bị sao nữa, làm việc mà chẳng suy nghĩ đến hậu quả, lúc nào cũng làm theo cảm hứng thì chỉ có nghèo suốt đời.

Sau khi trút hết tất cả tức giận tôi yêu cầu vợ mang tất cả các máy móc đó trả lại cho cửa hàng. Thế nhưng cô ấy lại lý luận là muốn vợ đẹp thì phải đầu tư nếu không có những cỗ máy đó thì cái bụng mỡ sẽ không thể thành eo thon được. Cô ấy còn nói số tiền đó vợ mượn thì sẽ có trách nhiệm trả không liên quan đến chồng.

Suốt mấy ngày nay vợ chồng tôi căng thẳng vì những chiếc máy tập thể dục này, tôi không biết phải nói thế nào để cô ấy trả lại cho cửa hàng nữa. Theo mọi người tôi phải làm sao để vợ chịu trả đồ lại rồi lấy tiền về đây?

(duyhung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm