Thắc mắc vì sao bữa cơm ngày càng ít món, vợ liền vứt lên bàn cuốn sổ đen, mở ra đọc mà tôi sững sờ

H. Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không ngờ vợ lại là con người nhỏ nhen, tính toán đến thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang bị đặt trong một tình thế rất mệt mỏi và căng thẳng. Vợ chồng tôi có cuộc sống bình thường, lương viên chức đủ chi tiêu và chỉ dư dả một ít. Có lẽ cuộc sống sẽ chẳng có gì biến đổi nếu em trai tôi không vỡ nợ và đến nhà tôi ở. Trước đây em ấy hùn vốn với bạn để mở công ty riêng. Không ngờ bạn em "chơi đểu" nên ôm cả vốn lẫn lãi "chuồn mất". Em trai tôi điêu đứng, phải bán cả nhà cả xe để trả tiền lương cho công nhân.

Mất nhà, em tôi xin đến nhà tôi ở nhờ một thời gian. Từ đó đến nay đã gần một năm rồi nhưng em vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp và vẫn sống trong nhà tôi mà không phụ một đồng nào. Thời gian đầu, vợ tôi còn niềm nở nhưng càng về sau, cô ấy càng cau có, nhăn nhó. Không những thế, bữa cơm càng ngày càng thiếu món thiếu chất.

Thắc mắc vì sao bữa cơm ngày càng ít món, vợ liền vứt lên bàn cuốn sổ đen rồi đưa ra yêu cầu khiến tôi chết đứng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua, khi dọn mâm cơm lên chỉ có canh rau và cá kho, tôi bực quá hỏi vợ vì sao món ăn càng lúc càng nhạt nhẽo như vậy? Cô ấy không nói gì, chỉ lấy cuốn sổ đen vứt lên bàn bảo tôi tự xem. Trong sổ là tiền chi tiêu từng ngày một. Mỗi ngày một ít nhưng cộng lại cả tháng, tiền lương chúng tôi gần như không đủ, có tháng con bệnh là thâm hụt cả tiền tiết kiệm.

Rồi vợ bực bội bảo tôi muốn ăn ngon thì bảo em chồng đưa tiền đây? Cả năm nay em ấy không đưa một đồng xu, mà lại dùng điện, nước thoải mái. Tối nào cũng nằm máy lạnh, ăn ở như ông hoàng trong nhà, trong khi con tôi đang lớn, cần rất nhiều tiền. Vừa nói, vợ tôi vừa khóc, bảo tôi ích kỉ, chỉ biết chăm lo cho em mà không cảm thông cho vợ con. Nhưng tôi cũng khó chịu. Tiền lương tôi đã đưa hết cho vợ rồi. Cô ấy lại tính toán từng chút một như vậy. Giờ tôi đứng giữa vợ và em trai mà rất mệt mỏi? Tôi nên làm gì bây giờ? (hanhnguyen...@gmail.com)

Thắc mắc vì sao bữa cơm ngày càng ít món, vợ liền vứt lên bàn cuốn sổ đen rồi đưa ra yêu cầu khiến tôi chết đứng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương mong bạn giữ bình tĩnh và sáng suốt khi giải quyết vấn đề. Bởi rõ ràng, vợ bạn không sai. Cô ấy chỉ đang làm những điều tốt nhất cho chồng con, cho gia đình. Nếu nói thẳng, người ích kỉ phải là bạn và em trai bạn mới đúng.

Thứ nhất, em trai bạn đã trưởng thành, có khả năng tìm việc, tự nuôi sống bản thân. Việc em ấy ở nhờ nhà anh trai là không sai. Nhưng em ấy sống như ông hoàng suốt 1 năm mà không phụ một đồng lại rất sai. Nếu như vợ chồng bạn dư dả, giàu có thì khác nhưng hiện tại vợ chồng bạn lại rơi vào cảnh túng thiếu, thâm hụt tiền tiết kiệm vì phải nuôi thêm một người không có việc làm trong nhà. Là một người phụ nữ, phải cân đo đong đếm từng khoản tiền, chắt chiu từng đồng một, Hướng Dương nghĩ vợ bạn rất mệt mỏi và căng thẳng rồi. Vì thế, để tránh sự rạn nứt tình cảm, Hướng Dương nghĩ bạn nên cân bằng mối quan hệ và giải quyết dứt điểm chuyện này.

Thứ hai, bạn nên khuyên em chồng đi tìm việc. Dù là việc không hợp chuyên ngành nhưng chỉ cần kiếm được đồng tiền từ chính bàn tay mình thì đều là đáng trân trọng cả. Hãy sống đúng, sống một cách có ích thay vì lối sống "tầm gửi" hiện tại. Hơn nữa, bạn cũng có thể khuyên em ấy ra ở riêng, thuê trọ hoặc về nhà bố mẹ đẻ bạn ở. Đây là biện pháp hữu hiệu để cải thiện quan hệ chị dâu - em chồng, tránh như mâu thuẫn, xung đột không nên có. Nếu em bạn quá khó khăn trong thời gian đầu, bạn hãy bàn bạc với vợ phụ giúp em ấy hai tháng đầu tiên. Ngoài ra, cũng nên để em ấy tự lực cánh sinh, để em ấy không đắm chìm trong thất bại cũ mà tự biết vươn lên tìm kiếm cơ hội mới.

Cuối cùng, Hướng Dương mong bạn hãy chia sẻ tâm tư, tình cảm với vợ. Đưa hết tiền không có nghĩa bạn đã hoàn thành trách nhiệm một người chồng, người cha trong gia đình. Hãy thông cảm và trân trọng những gì cô ấy đã hi sinh cho gia đình.

Chúc bạn sớm giải quyết êm xuôi mọi chuyện.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm