BÀI GỐC Bạn thân của vợ nói tôi rằng: "Mỡ dâng đến tận miệng mà chê, anh là con mèo mù ngu ngốc"

Bạn thân của vợ nói tôi rằng: "Mỡ dâng đến tận miệng mà chê, anh là con mèo mù ngu ngốc"

Đã biết tôi và vợ đang yêu nhau, nhưng bạn thân của vợ lại nhiều lần "thả thính" tôi.

7 Chia sẻ

Đã ứng xử lịch sự, giả vờ ngủ khi bạn trai của bạn cùng phòng đến chơi mà tôi bị mang tiếng ích kỷ, hẹp hòi

Tôi cũng giận lắm, đêm hôm khuya khoắt, anh ta là đàn ông, đến phòng con gái mà chẳng biết ý ra về sớm.

Gia đình tôi không thuộc hàng khá giả, gọi là đủ ăn đủ tiêu. Tôi là con gái đầu trong nhà, ra trường xong phải cố kiếm một công việc ổn định để lo cho các em, giúp đỡ bố mẹ.

Ở thành phố, mọi sinh hoạt đắt đỏ, tôi luôn tiết kiệm. Phòng trọ chật hẹp nhưng tôi phải rủ một người bạn ở cùng. Cũng bởi cuối năm, tôi có dự định mua chiếc xe mới để đi làm cho thuận tiện.

Cô bạn ở cùng tôi cũng là con nhà nông nhưng lối sống sang chảnh. Cách sống của cô ấy đúng như các cụ hay nói “con nhà lính, tính nhà quan”. Phòng trọ của chúng tôi hơi chật nhưng thông thoáng và sạch sẽ. Vậy mà, cô ấy luôn đòi lắp điều hòa, bình nóng lạnh, camera theo dõi, thậm chí thuê người giúp việc thường kỳ chứ không muốn động tay vào bất cứ việc gì.

Đã ứng xử lịch sự, giả vờ ngủ khi bạn trai của bạn cùng phòng đến chơi mà tôi bị mang tiếng ích kỷ, hẹp hòi - Ảnh 1.

Cô ấy được nhiều người theo đuổi. (Ảnh minh họa)

Đồng lương của cô ấy chẳng cao hơn tôi, tiền phục vụ cho những khoản đó là nhờ các anh bạn trai giúp đỡ. Cô ấy biết ăn diện, khéo ăn nói nên cánh đàn ông mê mệt. Trong đó, không ít những người đã có gia đình, thậm chí là tầm tuổi bố cô ấy.

Phòng ốc luôn bừa bộn bởi đống quần áo, đồ trang điểm của cô ấy. Có hôm, bạn tôi dở chứng nấu ăn. Tôi phát hiện trong nồi canh có nguyên chiếc mi giả. Thế là chúng tôi lại to tiếng. Tính tôi nhẫn nhịn nên lại làm lành trước.

Chuyện sẽ chỉ dừng lại ở những hậm hực trong lòng tôi nếu như cô ấy không biểu hiện thái quá. Mấy ngày trước, 10 giờ đêm, cô ấy dẫn một người đàn ông về phòng và bảo tôi ra ngoài cho họ tâm sự một lúc. Tôi giận lắm nhưng có người ngoài ở đó nên tôi chấp nhận, mặc áo khoác rồi đi lang thang ngoài phố.

Đã ứng xử lịch sự, giả vờ ngủ khi bạn trai của bạn cùng phòng đến chơi mà tôi bị mang tiếng ích kỷ, hẹp hòi - Ảnh 2.

Tôi đã hành xử quá ngốc nghếch phải không? (Ảnh minh họa)

1 tiếng sau tôi về nhà thì thấy hai người họ đang hôn nhau, nhưng tôi phớt lờ, cứ lên giường nằm xuống đắp chăn giả vờ buồn ngủ để người kia biết ý mà về. Anh ta cũng hiểu ý nên ngồi thêm lúc nữa rồi chào ra về.

Anh ta vừa về, cô bạn cùng phòng đã xấn xổ nói tôi hẹp hòi ích kỷ, cư xử như trẻ con vì đã tỏ ý đuổi khéo bạn trai cô ấy về. Tôi cũng giận lắm, đêm hôm khuya khoắt, anh ta là đàn ông, đến phòng con gái mà chẳng biết ý ra về sớm, để tôi một thân một mình ra phố hóng gió rét thì việc gì tôi phải lễ phép.

Hai chúng tôi cãi nhau lớn. Rồi bạn tôi bỏ ra khỏi phòng, đi suốt đêm đó đến nay là 3 ngày rồi mà vẫn chưa trở về. Tôi cảm thấy rất hối hận, muốn gọi điện cho cô ấy để xin lỗi và mong cô ấy về, nhưng lại sợ sau này tôi sẽ bị cô ấy chèn ép.

Có phải tôi ích kỷ thật không hả mọi người? Tôi đã hành xử quá ngốc nghếch khi bạn trai của bạn cùng phòng đến chơi đúng không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm