BÀI GỐC Bạn thân của vợ nói tôi rằng: "Mỡ dâng đến tận miệng mà chê, anh là con mèo mù ngu ngốc"

Bạn thân của vợ nói tôi rằng: "Mỡ dâng đến tận miệng mà chê, anh là con mèo mù ngu ngốc"

Đã biết tôi và vợ đang yêu nhau, nhưng bạn thân của vợ lại nhiều lần "thả thính" tôi.

7 Chia sẻ

Bạn thân của vợ nhờ tôi đến sửa điện nhưng vừa vào nhà, tôi bối rối rồi vội bỏ đi khi thấy cảnh tượng trước mặt

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không ngờ bạn thân của vợ lại làm như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang rất hoang mang, không biết nên nói chuyện này như thế nào để vợ không nổi đóa lên và chịu tin tưởng chồng? Chẳng là vợ tôi có cô bạn rất thân, thân từ thời bé đến giờ. Hai người cứ như chị em, đi đâu cũng đi với nhau, có chuyện gì cũng tâm sự với nhau.

Cô ấy mới ly hôn chồng được 2 năm nay, hiện đang nuôi con nhỏ 3 tuổi. Với tôi, đó là bạn thân của vợ nên tôi cũng dành cho cô ấy sự tôn trọng và chừng mực, khoảng cách nhất định. Nhưng càng lúc, tôi càng không thích, không muốn cô ấy xuất hiện trong nhà mình nữa. Bởi tôi có cảm giác cô ấy muốn mồi chài tôi, chia rẽ hạnh phúc gia đình tôi Hướng Dương ạ.

Bạn thân của vợ nhờ tôi đến sửa điện nhưng vừa vào nhà, tôi đã bối rối rồi bỏ chạy ra xe khi thấy cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô ấy thường xuyên ăn mặc hở hang rồi đến nhà tôi chơi, tự nhiên như ở chính nhà mình. Không ít lần tôi nhìn thấy cảnh hớ hênh của cô ấy nhưng cô ấy cứ bình thản như không, đôi lúc còn nháy mắt ra hiệu với tôi. Vì thế, mỗi khi bạn của vợ đến nhà chơi, tôi đều phải tìm cớ ra khỏi nhà, đợi cô ấy về rồi mới dám về lại nhà mình.

Hôm qua, lúc hơn 7 giờ tối, bạn thân của vợ gọi điện nhờ tôi đến sửa giúp điện. Vợ tôi còn hối thúc tôi đi nhanh vì bạn cô ấy rất sợ bóng tối. Nể vợ, tôi lái xe đến. Nhưng vừa bấm chuông cửa thì tôi đã bối rối vì bạn thân của vợ ra mở cửa trong bộ dạng rất khó coi, cô ấy mặc bộ váy ngủ ôm sát, lộ cơ thể. Trong nhà là bàn ăn, nến hoa đã thắp, dường như chỉ để đợi tôi vào. Quá bối rối, tôi vội vã chào rồi bỏ ra xe, đi thẳng về nhà. Vợ của bạn còn nhắn tin trách tôi là mỡ đưa đến miệng rồi còn chê. Đấy, tôi rất căng thẳng, không biết có nên tiết lộ sự việc với vợ không? Và nói thế nào để vợ không bị tổn thương, đồng thời vẫn tin tưởng chồng đây? (anhphong...@gmail.com)

Bạn thân của vợ nhờ tôi đến sửa điện nhưng vừa vào nhà, tôi đã bối rối rồi bỏ chạy ra xe khi thấy cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu tâm trạng bối rối, hoang mang của bạn hiện tại. Đặt vào trường hợp của bạn, hẳn người đàn ông nào cũng sẽ đặt ra những câu hỏi như vậy thôi. Nhưng Hướng Dương rất trân trọng bạn vì bạn là một người đàn ông có chủ kiến, mạnh mẽ, quyết đoán và yêu thương vợ. Bạn sợ vợ bị tổn thương, luôn nghĩ cho vợ, đây là một điều rất đáng quý trọng. Hướng Dương mong bạn sẽ giữ mãi những điều tốt đẹp này.

Về chuyện bạn thân của vợ, Hướng Dương nghĩ bạn nên bình tĩnh, suy nghĩ thật kĩ và nên thẳng thắn kể lại mọi việc cho vợ biết. Trước hết, bạn cần lưu lại tất cả những tin nhắn mà cô bạn gửi, đặc biệt là tin nhắn vào ngày hôm qua. Khi kể chuyện cho vợ biết, bạn nên bình tĩnh, tinh tế nắm bắt cảm xúc của vợ để điều chỉnh cách nói và lời nói. Bởi với vợ bạn, đây sẽ là một cú sốc lớn mà cô ấy không kịp chuẩn bị tinh thần để ứng phó. Và nên đưa ra bằng chứng cụ thể, đanh thép nhất để vợ tin tưởng, không nghi ngờ bạn bất cứ điều gì và hạn chế tối đa những tình huống khác nảy sinh sau này.

Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần ứng phó với những tình huống tiếp theo phát sinh. Ví dụ như tình bạn giữa vợ bạn và bạn thân sẽ bị rạn vỡ. Bạn thân vợ bạn có thể quay ngược lại tố cáo bạn quyến rũ cô ấy trước... Khi đó, bạn và vợ phải đồng lòng, tin tưởng nhau thì mới có thể vượt qua được. Nhưng Hướng Dương tin rằng, với tình yêu bạn dành cho vợ mình, chắc chắn cả hai sẽ vượt qua được mọi rào cản mà thôi.

Cuối cùng, Hướng Dương mong bạn thật bình tĩnh, nhẹ nhàng, khéo léo khi ứng phó tình huống và tạo tâm lí tốt nhất để vợ bạn tiếp nhận vấn đề này. Nhưng thà nói ra, rối rắm một lần để giải quyết triệt để vấn đề, tránh "đêm dài lắm mộng", ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Chúc gia đình bạn bình yên, mạnh mẽ vượt sóng gió.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm