BÀI GỐC Bạn thân của vợ nói tôi rằng: "Mỡ dâng đến tận miệng mà chê, anh là con mèo mù ngu ngốc"

Bạn thân của vợ nói tôi rằng: "Mỡ dâng đến tận miệng mà chê, anh là con mèo mù ngu ngốc"

Đã biết tôi và vợ đang yêu nhau, nhưng bạn thân của vợ lại nhiều lần "thả thính" tôi.

7 Chia sẻ

Oái oăm thay khi mẹ bạn thân lại dùng tôi để bày mưu tính kế nhằm "đuổi khéo" cô con dâu tương lai

Sau hôm đó, tôi thấy mẹ cậu bạn thân gọi điện cho tôi, nói rằng cậu ta chia tay người yêu rồi. Bác còn cảm ơn tôi rối rít.

Tôi có một cậu bạn thân cạnh nhà, học cùng từ nhỏ. Chắc do duyên số nên tôi với nó dính nhau như sam từ bé. Hiện tại, chúng tôi còn là đồng nghiệp. Tuy nhiên, tôi với nó chơi với nhau thoải mái như hai thằng đàn ông. Vậy nên, chẳng ai gán ghép cho chúng tôi tình cảm nam nữ cả. Chỉ có mẹ cậu ấy là suốt ngày nhận tôi là con dâu với cả khu phố.

Tôi gần 30 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai. Trong khi cậu bạn đào hoa, được các cô gái theo hàng loạt. Không ít lần, tôi trở thành “bình phong”, đóng vai người yêu giả giúp cậu ta thoát khỏi những cô nàng đeo bám.

Thế nhưng, người con gái khiến cậu ta say đắm lại không vừa mắt tôi. Cô ta là con nhà giàu quen thói chảnh chọe. Từ nhỏ, cô ta được nuông chiều nên rất ích kỷ. Bất kỳ cái gì không vừa mắt, cô ta đều chê bai dè bỉu. Không hiểu bạn tôi yêu thích cô ta ở điểm gì mà nằng nặc đòi cưới khiến cho cả nhà đau đầu nghĩ cách ngăn cản.

Bất ngờ khi mẹ bạn thân lại dùng tôi để bày ra mưu kế nhằm đuổi khéo cô con dâu tương lai - Ảnh 1.

Cậu bạn tôi đào hoa, được các cô gái theo hàng loạt. (Ảnh minh họa)

Tháng trước, cậu bạn tôi khoe mẹ cậu ta đã đồng ý cho tổ chức hôn lễ và mời tôi cuối tuần đến nhà ăn cơm nhân việc cậu ta sắp từ giã cuộc đời độc thân.

Hôm đó, hội bạn của tôi đến rất đông đủ. Bác gái trò chuyện rôm rả với tôi về đủ thứ chủ đề, rồi cứ chuốc rượu cho tôi. Tôi quá vui được nên uống rất nhiều, đến mức gục luôn trên bàn tiệc.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi hoảng hốt khi thấy mình đang nằm trên giường cùng thằng bạn thân. Tôi chỉ mặc nội y, còn nó thì mình trần như nhộng. Tôi hoảng hốt, lo sợ nhưng vẫn cố gắng nhẹ nhàng mặc đồ để không ai biết.

Nào ngờ, tôi bắt gặp bác gái đang mở cửa đi vào. Bác nói nhỏ, chỉ đủ để tôi nghe: “Ấy ấy, nằm xuống cho bác. Bác nhờ con chút việc thôi".

Tôi cũng lờ mờ hiểu kế hoạch của bác, ban đầu còn từ chối vì xấu hổ nhưng thấy bác cứ xin tôi giúp nên tôi đành nghe lời bác, nằm xuống giường trong khi cậu bạn thân vẫn ngáy o o bên cạnh. Với lại trước giờ tôi cũng quen đóng kịch cùng cậu bạn nên không ngại ngùng chuyện tiếp tục "nhận vơ" làm người yêu cậu ta.

Bất ngờ khi mẹ bạn thân lại dùng tôi để bày ra mưu kế nhằm đuổi khéo cô con dâu tương lai - Ảnh 2.

Giờ mỗi lần gặp cậu ta, tôi lại không dám chạm mặt. (Ảnh minh họa)

Bạn tôi tỉnh dậy với vẻ mặt hoảng hốt. Tôi thì giả vờ mặt buồn rầu, quấn khăn đi vào nhà tắm thay quần áo. Lúc trở ra, tôi thấy cậu ta dằn vặt, mặt mũi nhăn nhó nên vừa buồn cười, vừa thấy tội nghiệp. Trước khi ra khỏi cửa, tôi bảo cậu ta: "Thôi, coi như không có gì xảy ra. Hôm đám cưới mày, tao bận đi Hàn Quốc nên không đến được. Chúc mày hạnh phúc nhé!".

Tôi rời khỏi nhà cậu ta mà trong lòng vừa buồn cười, vừa tội cậu ta. Sau hôm đó, tôi thấy mẹ cậu ta gọi điện cho tôi, nói rằng cậu ta chia tay người yêu rồi. Bác còn cảm ơn tôi rối rít.

Dù cô gái kia cũng chẳng tốt đẹp gì nhưng tôi thấy hết sức áy náy. Thế này có khác gì tôi trở thành kẻ thứ ba? Giờ mỗi lần gặp cậu ta, tôi lại không dám chạm mặt. Cậu ta thì có vẻ tưởng tôi giận cậu ta nên càng cố tìm cách xin lỗi. Có khi nào tôi nên chấm dứt mọi phiền toái trong đầu bằng cách nói ra sự thật không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm